Giao dịch đất nền chưa hết ảm đạm

. Cũng theo ông, một số chủ đầu tư chưa chính thức tung sản phẩm theo cách công khai, mà để các sàn rao bán nhỏ giọt nhằm thăm dò thị trường. Nếu phản ứng của khách hàng tốt, được quan tâm nhiều, doanh nghiệp sẽ tăng giá khi mở bán công khai. Trao đổi với PV ngày 22/6, đại diện Sudico cho biết đơn vị này đang cân nhắc việc tăng giá bán đất nền tại đây vào cuối năm. “Nhiều doanh nghiệp muốn tiết giảm chi phí quảng cáo, marketing, truyền thông bán hàng trong bối cảnh phân khúc đất nền vẫn khó khăn nên có thể sẽ không có lễ mở bán rầm rộ. Từ đầu năm đến nay, các lô đất nền tại đây chưa được mở bán lại lần nào. Với những mảnh đất thổ cư ở cùng khu vực của dự án, giá người dân rao bán chỉ bằng một nửa giá của các chủ đầu tư nên việc cạnh tranh gặp khá nhiều khó khăn”, vị này nhận định

Dự án Nam đường 32 (hay còn gọi là dự án Wespoint, huyện Hoài Đức, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu tư Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng và được đơn vị này giới thiệu ra thị trường từ trước Tết Nguyên đán. Từ đó đến nay, việc mở bán dự án chính thức vẫn chưa được tiến hành, dù đã được một số sàn công bố phân phối với mức giá trên 20 triệu đồng một m2.
đất nền tại các dự án Duyên Thái (huyện Thường Tín), Thanh Hà và Phú Lương (Hà Đông)… cũng đã được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường từ vài tháng trước nhưng việc tổ chức mở bán cũng vẫn còn úp mở. Tuy nhiên, hiện khách hàng đã có thể mua các lô đất thông qua một số sàn phân phối.
Từ đầu năm 2014, chủ đầu tư khu đô thị Nam An Khánh là Sudico cũng lấy đây làm dự án trọng điểm để kinh doanh nên đã rót hàng trăm tỷ đồng triển khai hạ tầng nhằm đủ điều kiện bán hàng. Tuy nhiên, thông tin mở bán của dự án vẫn được công bố khá dè dặt. Từ đầu năm đến nay, các lô đất nền tại đây chưa được mở bán lại lần nào.
Trao đổi với PV ngày 22/6, đại diện Sudico cho biết đơn vị này đang cân nhắc việc tăng giá bán đất nền tại đây vào cuối năm. Do đó, hiện Sudico không mở bán sản phẩm nữa mà tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng cho dự án.

Căn hộ bán trong tháng 5 tăng gấp đôi

Báo cáo về thị trường trong tháng 5 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, thị trường bất động sản hiện khá sôi động, đặc biệt ở phân khúc căn hộ diện tích nhỏ, giá cả trung bình, tiến độ tốt.
Theo thống kê, trong tháng, tại TP.


Vị này cũng thừa nhận thời gian qua giao dịch phân khúc nhà thấp tầng tại Nam An Khánh không được như kỳ vọng. Năm 2014, Sudico mới hoàn thành ký hợp đồng với hơn 50 khách hàng cá nhân mua đất nền dự án.
“Từ đầu năm đến nay, việc giao dịch khá chậm. Chúng tôi kỳ vọng những tháng cuối năm phân khúc này sẽ khả quan hơn”, ông này nói.
Lãnh đạo một sàn địa ốc chuyên tham gia phân phối ở phân khúc này cho biết, tuy các chủ đầu tư không tổ chức lễ mở bán nhưng các dự án nói trên hầu hết đã xong hạ tầng, đủ điều kiện giao dịch. “Nhiều doanh nghiệp muốn tiết giảm chi phí quảng cáo, marketing, truyền thông bán hàng trong bối cảnh phân khúc đất nền vẫn khó khăn nên có thể sẽ không có lễ mở bán rầm rộ. Tuy nhiên, tôi thấy nhiều khách hàng vẫn chủ động tìm đến, trong đó đa số là những người có nhu cầu ở thực hoặc nhà đầu tư dài hạn”, ông này lý giải.
Cũng theo ông, một số chủ đầu tư chưa chính thức tung sản phẩm theo cách công khai, mà để các sàn rao bán nhỏ giọt nhằm thăm dò thị trường. Nếu phản ứng của khách hàng tốt, được quan tâm nhiều, doanh nghiệp sẽ tăng giá khi mở bán công khai. “Hiện các chủ đầu tư đều rất kỳ vọng giá những tháng cuối năm sẽ tăng khoảng 5-10%”, ông cho hay.
Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn bất động sản 24h, đơn vị đang tham gia bán nhiều dự án đất nền cho biết, so với cùng kỳ năm trước, giao dịch đất nền ở một số dự án có giá tốt, vị trí không quá xa đã được cải thiện đáng kể. “Thậm chí ở một số dự án, giao dịch tăng khoảng gấp đôi so với cùng kỳ. Tuy nhiên, số dự án như vậy không nhiều vì đa số các dự án hiện nay có vị trí khá xa”, ông Quỳnh nói.
Về việc các dự án đất nền không tổ chức mở bán công khai rầm rộ như đối với các dự án chung cư, ông Quỳnh cho rằng, đó là do chính sách bán hàng của mỗi đơn vị. “Hơn nữa, bản thân các dự án đất nền cũng kén khách hơn nên không phải cứ quảng cáo, mở bán liên tục là có nhiều người mua”, ông Quỳnh nói.
Vị lãnh đạo sàn bất động sản nói trên cho biết, hiện nay các dự án đất nền đa số có vị trí khá xa trung tâm nên người mua để ở cũng như nhà đầu tư cũng cân đo đong đếm khá kỹ lưỡng khi xuống tiền.
“Phân khúc này phải cạnh tranh cùng lúc khá gay gắt với căn hộ chung cư cũng như đất thổ cư. Cùng với số tiền như vậy, khách hàng có thể chọn mua các mảnh đất có diện tích nhỏ bằng hai phần ba nhưng ở gần trung tâm hơn. Với những mảnh đất thổ cư ở cùng khu vực của dự án, giá người dân rao bán chỉ bằng một nửa giá của các chủ đầu tư nên việc cạnh tranh gặp khá nhiều khó khăn”, vị này nhận định.

Theo VnExpress

Pháp cấm Uber từ năm sau

Ông Pierre-Henry Brandet – Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cho biết trên kênh i-Tele: “Không chỉ bất hợp pháp, dịch vụ này còn là rủi ro thực sự với người dùng”. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1 năm tới. Thông báo trên được đưa ra.

‘Đón Giáng sinh – rinh quà khủng’ tại Pico

Giáng sinh là dịp để mọi người tặng nhau những món quà ý nghĩa và thiết thực. Nếu còn băn khoăn không biết lựa chọn quà gì cho người thân và bạn bè của mình, siêu thị điện máy Pico là điểm đến phù hợp, đưa ra nhiều gợi ý.