Giải ngân 1,2 tỷ USD vốn FDI từ đầu năm

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), trong 2 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ước đạt 1,2 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thiếu vắng các dự án lớn nên lượng vốn FDI thu hút từ đầu năm mới đạt gần 1,2 tỷ USD, giảm 22% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tổng giá trị các dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới đạt hơn 710 triệu USD, tăng vốn là hơn 480 triệu USD.

Công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài nhất với 65 dự án đăng ký mới và 40 lượt dự án tăng vốn, tổng giá trị 952 triệu USD, chiếm 80% lượng vốn FDI thu hút trong 2 tháng. Kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với hơn 111 triệu USD, chiếm 9%. Đứng thứ 3 là lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa với 71 triệu USD.

Khu vực doanh nghiệp FDI được đánh giá có vai trò quan trọng với kinh tế Việt Nam, ngoài tạo việc làm, các doanh nghiệp có vốn ngoại xuất siêu hơn 2 tỷ USD trong hai tháng, góp phần giảm thâm hụt cán cân thương mại của cả nước.

Phương Linh

Kiếm 400 triệu mỗi tháng từ kẹo que

Sinh ra trong một gia đình gốc Hoa, quan niệm “tam nam bất phú” gắn chặt với Lương từ khi cậu còn trong bụng mẹ. Cũng từ đó, Lương biết được cảm giác thiếu thốn tình thương từ ba là như thế nào. Năm 17 tuổi, Lương bắt đầu đi.

Người trẻ độc thân – mỏ vàng của doanh nghiệp Hàn Quốc

Được gọi là “thế hệ độc thân vàng”, những người trẻ chưa kết hôn, sống một mình chi tiêu cho thực phẩm và hàng hóa khác nhiều hơn bình thường. Họ đang được coi là điểm sáng của nền kinh tế có tiêu dùng giảm sút suốt 2 năm qua..

Bolzano khai trương cửa hàng tại Đà Nẵng

Không ngừng phát triển sản phẩm, hoàn thiện dịch vụ và mở rộng hệ thống cửa hàng, Bolzano ngày càng khẳng đinh vị thế của mình trong thị trường thời trang nam cao cấp tại Việt Nam. Ngày 9/11, hãng khai trương cửa hàng thứ 16 tại số 42 Lê.

Bán bất động sản trực tuyến, chiêu trò PR?

Dự án Sun Square – một trong những dự án có sản phẩn niêm yết trên sàn trực tuyến Để mua căn hộ, khách hàng cũng chỉ cần đăng ký qua mạng. Kiểu bán hàng qua mạng này đang được một số chủ đầu tư, đơn vị phân phối áp.

Nhiều quà tặng giá trị trong Ngày mua sắm trực tuyến

Điển hình, vào ngày thứ ba (2/12), ban tổ chức sẽ trao giải “Thứ 3 may mắn cùng OnlineFriday – giải thưởng Samsung Galaxy Note 4 kèm sim MobiFone có sẵn 2 triệu đồng trong tài khoản”. Với trị giá của sản phẩm lên tới 18 triệu đồng, đây là.