Giải ngân 1,2 tỷ USD vốn FDI từ đầu năm

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), trong 2 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ước đạt 1,2 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thiếu vắng các dự án lớn nên lượng vốn FDI thu hút từ đầu năm mới đạt gần 1,2 tỷ USD, giảm 22% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tổng giá trị các dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới đạt hơn 710 triệu USD, tăng vốn là hơn 480 triệu USD.

Công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài nhất với 65 dự án đăng ký mới và 40 lượt dự án tăng vốn, tổng giá trị 952 triệu USD, chiếm 80% lượng vốn FDI thu hút trong 2 tháng. Kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với hơn 111 triệu USD, chiếm 9%. Đứng thứ 3 là lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa với 71 triệu USD.

Khu vực doanh nghiệp FDI được đánh giá có vai trò quan trọng với kinh tế Việt Nam, ngoài tạo việc làm, các doanh nghiệp có vốn ngoại xuất siêu hơn 2 tỷ USD trong hai tháng, góp phần giảm thâm hụt cán cân thương mại của cả nước.

Phương Linh

Vị ngon khác biệt cho bữa cơm gia đình

Một trong những sản phẩm được chị em “chọn mặt gửi vàng” là nồi cơm điện IH của Hitachi (nồi cơm điện từ) sản xuất tại Nhật Bản bởi nhiều tính năng khác biệt so với nồi cơm điện thông thường. Sản phẩm được nhiều chị em chọn lựa để “hâm.

Khi nào người dân mới có thể “an cư lạc nghiệp”?

Khu vực các hộ dân chưa được cấp GCNQSDĐ. “Vướng” từ những tồn tại cũ… Tại khu vực Phố Ga, thị trấn Thường Tín (huyện Thường Tín) hiện có 2 công trình vi phạm trật tự xây dựng vì xây nhà không có giấy phép. Tuy nhiên, khi các cơ.

Con gái ông Lê Văn Quang làm Phó tổng Thủy sản Minh Phú

Báo cáo từ Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã CK: MPC) cho biết, Hội đồng quản trị công ty vừa thông qua quyết định bổ nhiệm Lê Thị Dịu Minh, con gái Chủ tịch Lê Văn Quang làm Phó tổng giám đốc phụ trách Nghiên.

‘Cò’ đất ‘đón gió’ dự án sân bay Long Thành

Một khu dân cư ở xã Lộc An (đón đầu dự án sân bay) được triển khai nhiều năm nay, nhưng vẫn hoang vu, chưa có người đến ở. Ảnh: M.T. “Người ở thành phố về hỏi mua đất rần rần” Chưa bao giờ người dân ở vùng dự án.