Giá vàng xuống thấp nhất trong tháng

Sang phiên sáng nay, giá có dấu hiệu phục hồi, lên 1.200 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 30,8 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,46-35,58 triệu đồng. 

Thâm hụt thương mại thu hẹp và chi tiêu quốc phòng tăng vọt đã khiến Mỹ tăng trưởng 3,5% trong quý III. Tuy nhiên, nhu cầu nội địa lại giảm sút, theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ.

vang-2-4403-1414718259.jpg

Tăng trưởng GDP tại Mỹ đã kéo tụt giá vàng hôm qua. Ảnh: Anh Quân

Đà giảm trên thị trường đã bắt đầu từ phiên trước đó, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra những bình luận lạc quan về kinh tế và chấm dứt chương trình mua lại trái phiếu kéo dài 6 năm. Giới phân tích cho rằng FED có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, kéo USD lên và đẩy giá vàng xuống.

“Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ còn điều chỉnh nữa vì lãi suất và USD. Vàng sẽ còn phá thêm nhiều đáy”, Michael Lewis – Giám đốc bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Deutsche Bank cho biết. Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua còn giảm 2% xuống 1.198 USD một ounce.

Hôm thứ Tư, các nhận xét của FED đã gần như bỏ qua bất ổn tài chính trên thị trường, sự suy giảm tại châu Âu và triển vọng lạm phát yếu. Đồng USD tăng giá và áp lực giảm phát tại Đức, Tây Ban Nha cũng đang kéo tụt giá vàng.

Trên thị trường đầu tư, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra 1,2 tấn hôm thứ Tư, duy trì dự trữ tại 742,4 tấn – thấp nhất 6 năm. Tuần trước, quỹ này đã có tuần bán ra mạnh nhất năm.

Hà Thu

Vi phạm về đất đai tiếp tục phát sinh

Công trình xây dựng của ông Quang. Tại khu vực cánh đồng Mang, thôn Trù, nằm dọc tuyến đường An Mỹ – Tuy Lai có 3 công trình khởi công trong năm 2014. Đó là công trình của ông Bùi Văn Huỳnh, Bùi Văn Đoàn khởi công tháng 3-2014 (Báo.

TP HCM lập kỷ lục xuất khẩu

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu của TP HCM trong năm 2014 đạt gần 62,2 tỷ USD, tiếp tục là địa phương có kim ngạch ngoại thương lớn nhất nước. Trong đó, xuất khẩu hơn 31,352 tỷ USD, chiếm gần.

‘Túi tiền’ của Bộ trưởng Thăng

“Giải pháp đột phá xây dựng hạ tầng giao thông” là một trong những nội dung quan trọng mà vị tư lệnh ngành Giao thông phải trả lời chất vấn trước Quốc hội trong ngày 18/11. Gần một tháng trước đó, câu chuyện vốn cho ngành giao thông từng được.

Khối đế bán lẻ TP HCM rớt giá 15%

Nguyên nhân giảm giá theo đơn vị tư vấn này là do thị trường cùng lúc phải tiếp nhận nhiều cao ốc phức hợp mới có khối đế bán lẻ chào giá thấp hơn mặt bằng chung. Sở dĩ giá thuê thấp vì vị trí của các cao ốc này.

Nhật Bản thông qua gói kích thích kinh tế 29 tỷ USD

Hoạt động bốc dỡ hàng hóa tại cảng ở Tokyo. (Nguồn: AFP/TTXVN) Chính phủ Nhật Bản đã thông qua gói kích thích mới trị giá “3.500 tỷ Yen” tương đương 29 tỷ USD vào ngày 27/12. Quyết định trên của Chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh.