Giá vàng xuống thấp nhất trong tháng

Sang phiên sáng nay, giá có dấu hiệu phục hồi, lên 1.200 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 30,8 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,46-35,58 triệu đồng. 

Thâm hụt thương mại thu hẹp và chi tiêu quốc phòng tăng vọt đã khiến Mỹ tăng trưởng 3,5% trong quý III. Tuy nhiên, nhu cầu nội địa lại giảm sút, theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ.

vang-2-4403-1414718259.jpg

Tăng trưởng GDP tại Mỹ đã kéo tụt giá vàng hôm qua. Ảnh: Anh Quân

Đà giảm trên thị trường đã bắt đầu từ phiên trước đó, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra những bình luận lạc quan về kinh tế và chấm dứt chương trình mua lại trái phiếu kéo dài 6 năm. Giới phân tích cho rằng FED có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, kéo USD lên và đẩy giá vàng xuống.

“Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ còn điều chỉnh nữa vì lãi suất và USD. Vàng sẽ còn phá thêm nhiều đáy”, Michael Lewis – Giám đốc bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Deutsche Bank cho biết. Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua còn giảm 2% xuống 1.198 USD một ounce.

Hôm thứ Tư, các nhận xét của FED đã gần như bỏ qua bất ổn tài chính trên thị trường, sự suy giảm tại châu Âu và triển vọng lạm phát yếu. Đồng USD tăng giá và áp lực giảm phát tại Đức, Tây Ban Nha cũng đang kéo tụt giá vàng.

Trên thị trường đầu tư, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra 1,2 tấn hôm thứ Tư, duy trì dự trữ tại 742,4 tấn – thấp nhất 6 năm. Tuần trước, quỹ này đã có tuần bán ra mạnh nhất năm.

Hà Thu

Hà Nội 60 năm sau ngày giải phóng dưới góc nhìn chuyên gia

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Hà Nội cũng đang phải với nhiều thách thức Đừng quên phát triển con người Phát biểu tại Hội thảo “60 năm giải phóng thủ đô – thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển” ngày 3/10, TS Vũ Thúy Anh, Viện.

Những chú ý khi mua và sử dụng máy giặt sấy, hơi nước

Máy giặt hơi nước sẽ phù hợp với các gia đình có con nhỏ, giúp vệ sinh quần áo sạch sẽ. Dòng sản phẩm này sử dụng hơi nước nóng đun trực tiếp để chuyển đổi nước lạnh thành nước có nhiệt độ khoảng 40- 60oC, đưa nước luồn qua.

HNX tăng cường quản trị doanh nghiệp niêm yết

Thông tin trên được Phó tổng giám đốc HNX Nguyễn Vũ Quang Trung cho biết tại hội thảo “Tổ chức Đại hội đồng cổ đông hiệu quả tổ chức mới đây. Theo đó, từ năm 2015, Sở sẽ chính thức phát động chương trình tuần lễ quản trị công ty,.