Giá vàng xuống dưới 1.200 USD

Mức giá này tương đương 30,72 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,06-35,2 triệu đồng.

Theo số liệu Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua, Mỹ đã tạo ra thêm 321.000 việc làm trong tháng 10, mạnh nhất trong gần 3 năm. Lương nhân công cũng có dấu hiệu tăng.

Việc này đã kéo giá USD lên và khiến nhiều nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất ngay đầu năm sau. Trong phiên, có lúc giá giao ngay rơi xuống 1.190 USD một ounce. Còn giá các hợp đồng tương lai chốt phiên giảm 17,3 USD xuống 1.186 USD một ounce. Nhiều nhà đầu tư cho biết họ còn ngạc nhiên vì giá giảm nhẹ hơn dự đoán.

Dù vậy, tính chung cả tuần, thị trường vẫn tăng 2%, nhờ lực mua đóng trạng thái bán khống hôm thứ Hai. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất hơn một năm. Một số nhà đầu tư cho rằng việc này có thể kích thích lực mua ngắn hạn tuần tới. Trong khi só khác lại nghĩ rằng thị trường đang bình ổn.

“Chúng tôi sẽ quan sát biến động của vàng trước phiên họp tuần tới của FED. Nếu họ có quan điểm thắt chặt hơn, thị trường sẽ lại dự đoán lãi suất tăng sớm và USD sẽ đi lên”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro cho biết. Lãi suất tăng sẽ khiến các công cụ không trả lãi, như vàng, giảm giá. Còn USD sẽ tăng giá.

Trên thị trường vật chất, lực mua của Trung Quốc vẫn ổn định, khi chênh lệch với giá thế giới vẫn duy trì tại 1-2 USD mỗi ounce hôm qua. “Nhu cầu vật chất sẽ tiếp tục hỗ trợ cả vàng và bạc”, Kitco Metals nhận xét.

Số liệu từ Sàn vàng Istandul cũng cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đã nhập khẩu lượng vàng gấp đôi năm ngoái trong tháng 11, với 46,9 tấn. Đây cũng là lần nhập khẩu lớn nhất của nước này trong hơn 6 năm qua.

Hà Thu

Doanh nghiệp bất động sản ngày càng lắm “chiêu”

Người mua ngày càng có thêm cơ hội tiếp cận sản phẩm phù hợp nhờ vào các phương thức bán hàng đa dạng của các chủ đầu tư. Ảnh: TT Vào năm 2012 khi Hoàng Anh Gia Lai công bố giảm giá 50% giá bán căn hộ Hoàng Anh Thanh.

Nhà phố Barya Citi Bà Rịa – Giấc mơ trong tầm tay

Barya Citi danhkhoireal.com nằm ở khu vực trung tâm của khu đô thị Barya Citi làm cho cơ sở hạ tầng tại nơi đây khá hoàn thiện. Không gian sôi nổi, náo nhiệt được CĐT Nhà phố Barya Citi Bà Rịa tìm hiểu và tích hợp nhiều tiện ích phục.

Khi nào dự án Safira Khang Điền hoàn tất bàn giao nhà

Căn hộ Safira Khang Điền được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư Khang Điền với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản khu Đông, nhất là quận 9. Dự án được chủ đầu tư Khang Điền dành sự quan tâm khá chu đáo đến.

MB triển khai ‘Rộn ràng quà tặng, gửi lời tri ân’

Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân, triển khai trên toàn quốc từ ngày 17/10 đến 17/11 với 25.000 phần quà tặng là những vật phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Trong đó, MB dành 10.000 phần quà tặng cho khách.

Chớp thời cơ đầu tư tiên phong tại Dự án căn hộ The EastGate

Bình Dương, trong ký ức của nhiều người là những hàng sấu già, những hàng xà cừ xanh tỏa bóng mát bên đường, hay tạo nên những bức tranh cảnh quan hết sức đẹp vào những mùa giao thời, trời đất chuyển giao, những góc phố cổ kính với những.