Giá vàng xuống dưới 1.200 USD

Mức giá này tương đương 30,72 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,06-35,2 triệu đồng.

Theo số liệu Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua, Mỹ đã tạo ra thêm 321.000 việc làm trong tháng 10, mạnh nhất trong gần 3 năm. Lương nhân công cũng có dấu hiệu tăng.

Việc này đã kéo giá USD lên và khiến nhiều nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất ngay đầu năm sau. Trong phiên, có lúc giá giao ngay rơi xuống 1.190 USD một ounce. Còn giá các hợp đồng tương lai chốt phiên giảm 17,3 USD xuống 1.186 USD một ounce. Nhiều nhà đầu tư cho biết họ còn ngạc nhiên vì giá giảm nhẹ hơn dự đoán.

Dù vậy, tính chung cả tuần, thị trường vẫn tăng 2%, nhờ lực mua đóng trạng thái bán khống hôm thứ Hai. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất hơn một năm. Một số nhà đầu tư cho rằng việc này có thể kích thích lực mua ngắn hạn tuần tới. Trong khi só khác lại nghĩ rằng thị trường đang bình ổn.

“Chúng tôi sẽ quan sát biến động của vàng trước phiên họp tuần tới của FED. Nếu họ có quan điểm thắt chặt hơn, thị trường sẽ lại dự đoán lãi suất tăng sớm và USD sẽ đi lên”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro cho biết. Lãi suất tăng sẽ khiến các công cụ không trả lãi, như vàng, giảm giá. Còn USD sẽ tăng giá.

Trên thị trường vật chất, lực mua của Trung Quốc vẫn ổn định, khi chênh lệch với giá thế giới vẫn duy trì tại 1-2 USD mỗi ounce hôm qua. “Nhu cầu vật chất sẽ tiếp tục hỗ trợ cả vàng và bạc”, Kitco Metals nhận xét.

Số liệu từ Sàn vàng Istandul cũng cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đã nhập khẩu lượng vàng gấp đôi năm ngoái trong tháng 11, với 46,9 tấn. Đây cũng là lần nhập khẩu lớn nhất của nước này trong hơn 6 năm qua.

Hà Thu

Kienlongbank chi gần 2 tỷ đồng tặng quà cho người nghèo

Chương trình “San sẻ yêu thương – Thêm hương ngày Tết” được Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) phát động và triển khai định kỳ hằng năm vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, Kienlongbank phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận.

The Landmark kỷ niệm 20 năm thành lập

Với diện tích sử dụng lên đến 20.000m2, được quản lý bởi tập đoàn Peninsula, The Landmark mang đến sự kết hợp hài hòa giữa môi trường sống cao cấp với cảnh quan thiên nhiên trong lành. Tọa lạc ngay tại trung tâm kinh tế của quận 1, tổ hợp.

Cửa hàng 1m2 siêu độc, siêu đắt ở Hà Nội

Theo khảo sát của phóng viên, được cho là nhỏ nhất ở Hà Nội là quán bánh bao gia truyền Nam Định tại ngã tư Thợ Nhuộm, Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Diện tích quán chỉ lớn hơn 1m2 một chút. Cả hộp kính chứa bánh bao và chiếc.

Giá vàng thế giới đảo chiều

Sáng nay, giá có dấu hiệu đi xuống, chạm 1.196 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,86 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,11-35,26 triệu đồng. Chủ tịch FED – bà Janet Yellen cho biết.