Giá vàng xuống đáy 3 tháng

Giá này tương đương 30,1 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,29-35,39 triệu đồng mỗi lượng.

Theo báo cáo công bố hôm qua, Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến trong tháng 2. Tỷ lệ thất nghiệp cũng xuống đáy gần 7 năm. Việc này đã kéo USD lên và tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất vào tháng 6.

Trong phiên, có lúc giá giảm tới 30 USD – mức giảm ngày mạnh nhất từ tháng 10/2013. Kim loại quý đã có phiên mất giá thứ 5 liên tiếp và tuần giảm mạnh nhất trong vòng một tháng. Giá vàng giao tháng 4 cũng mất gần 32 USD xuống 1.164 USD một ounce.

Mỹ tăng lãi suất sẽ càng khiến đồng đôla mạnh lên, từ đó làm giảm nhu cầu các công cụ không trả lãi cố định như vàng. “Thị trường đã dựa vào các số liệu quá nhiều. Khi ngân hàng trung ương nói rằng động thái của họ còn tùy vào các báo cáo, tôi chắc chắn ý họ không phải là một loại số liệu riêng biệt nào đó, vì báo cáo việc làm thường sẽ bị điều chỉnh khá nhiều”, Frances Hudson – chiến lược gia tại Standard Life Investments nhận xét.

Đôla Mỹ mạnh lên sẽ đẩy vàng đi xuống. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cũng có tác động tương tự. “Chúng tôi vẫn cho rằng USD sẽ mạnh lên, gây áp lực lên vàng”, Deutsche Bank cho biết trong một thông báo.

Trên thị trường vật chất, giá tại sàn vàng Thượng Hải cho thấy nhu cầu tại Trung Quốc vẫn ở mức tốt. Giá tại thị trường tiêu thụ vàng lớn nhì thế giới vẫn cao hơn quốc tế 4-5 USD một ounce.

Đồng đôla mạnh và rủi ro Mỹ tăng lãi suất cũng lấn át báo cáo cho thấy số giàn khoan tại Mỹ đang giảm, đẩy giá dầu đi xuống. Dầu Brent chốt phiên hôm qua giảm 1,2% xuống 59,73 USD một thùng. Tổng cộng cả tuần, Brent đã mất 4% – mạnh nhất 2 tháng. Trong khi đó, giá dầu WTI giảm tuần thứ 3 liên tiếp xuống 49,61 USD một thùng.

Hà Thu

Giá xăng Việt Nam dưới mức trung bình thế giới

Một khảo sát trên quy mô rộng về giá xăng tại 191 quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy giá xăng Việt Nam thuộc nhóm trung bình thấp. Trên một website chuyên theo dõi giá xăng toàn cầu dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Neven Valev, Đại học.

Sacombank chi hơn 5 tỷ đồng làm từ thiện

Sự kiện được Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp với Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TP HCM tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM) vào ngày 8/2 vừa qua.  Kinh phí của chương trình năm nay hơn 5,6 tỷ đồng, được trích từ quỹ.

Nợ công: Không còn là vấn đề của tương lai

Chi đầu tư phát triển ngày càng chiếm tỉ lệ nhỏ trong chi NSNN, làm dấy lên lo ngại về nợ công. Ảnh TL SGT. Tuy nhiên, ngưỡng an toàn đó thực tế đã bị bỏ lại phía sau từ lâu, nếu nợ công được tính đúng và tính đủ,.

Sacombank ra mắt 3 sản phẩm thẻ thanh toán tại Lào

Từ ngày 15/10 đến 31/12, khi đăng ký mở thẻ, khách hàng sẽ được miễn phí mở thẻ và giảm 50% phí thường niên. Hoạt động nhằm cung cấp thêm cho khách hàng một phương tiện thanh toán hiện đại, tiện ích và an toàn. Với thẻ thanh toán nội địa.

Apple thay AT&T gia nhập Dow Jones

Quyết định loại AT&T – hãng viễn thông đã có mặt trong Dow Jones gần 100 năm qua là sự ghi nhận bước tiến của ngành công nghệ – viễn thông thời gian qua. Nó cũng đánh dấu sự đi lên của Apple – từ một công ty nhỏ, chật.