Giá vàng tiếp tục đi lên

Sáng nay, giá tiếp tục nhích nhẹ lên 1.210 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,21 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,59-35,69 triệu đồng mỗi lượng.

Đà tăng hôm qua bị ghìm lại phần nào sau số liệu cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ tăng vượt dự đoán trong tháng 1, khiến niềm tin vào hoạt động kinh doanh được củng cố. Đồng đôla đã tăng giá so với rổ tiền tệ lớn, gây áp lực lên vàng.

vang-6-7545-1424999241.jpg

Giá vàng hôm qua tiếp tục tăng do thông tin từ FED vài ngày trước.

Giá giao ngay hôm qua từng lên tới 1.220 USD, trên mốc trung bình trượt 100 ngày tại 1.216 USD, trước khi giảm giá vì đồng đôla mạnh. “Thị trường đang chịu một ít sức ép. Chúng ta có lực mua vật chất tốt từ vùng Viễn Đông khi Trung Quốc mở cửa thị trường sau Tết Nguyên đán. Nhưng giá chỉ có thể dao động quanh 1.210-1.212 USD”, Afshin Nabavi tại MKS nhận xét.

Năm ngoái, giá kim loại quý giảm gần 10%, chủ yếu do triển vọng tăng lãi suất tại Mỹ. Tuần này, giá đã tăng mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – bà Janet Yellen ám chỉ cơ quan này sẽ không vội tăng lãi suất. Các chuyên gia nhận định việc này có thể xảy ra vào tháng 9 hoặc cuối năm nay.

“Sự kết hợp của thị trường Trung Quốc, tuyên bố của bà Yellen, lãi suất trái phiếu thấp và nhu cầu các sản phẩm tín thác tăng lên đã tạo ra giá sàn cho vàng”, Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết. Giá các hợp đồng giao tháng 4 hôm qua tăng 0,7% lên 1.210 USD một ounce.

Chênh lệch giữa giá tại sàn vàng Thượng Hải và thế giới vẫn duy trì quanh 4-5 USD một ounce. Tháng 1, Trung Quốc đã tăng nhập khẩu vàng từ Hong Kong (Trung Quốc) với lượng nhập ròng 76,1 tấn.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua đi xuống do áp lực dư cung từ Mỹ. Dầu WTI giao tháng 4 trên sàn NYMEX giảm hơn 5% xuống 48,17 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent mất 2,6% xuống 60,05 USD.

Hà Thu

Đường đến thành công của nghề môi giới bất động sản

Khách hàng mua vì tin mình Trong nghề môi giới bất động sản, ngoài yếu tố chuyên môn thì niềm tin cũng đóng một vai trò quan trọng để người môi giới thành công. Thị trường bất động sản có lúc thịnh, lúc suy, tuy nhiên, nếu người môi giới.

Tận hưởng mùa đông London và châu Âu từ 19,233 triệu đồng

Tại các nước châu Âu, mùa đông là thời điểm du khách có thể cảm nhận không khí giáng sinh, năm mới và những con đường ngập tràn tuyết trắng. Bạn có thể cùng người thân thưởng thức ly rượu vang ấm áp bên lò sưởi hồng, ngắm tuyết rơi.

Căn hộ hoàn thiện ở khu Đông được săn đón

Khu Đông sôi động Theo thống kê trong quí 3, thị trường bất động sản TPHCM đã có hơn 3.500 căn hộ được chào bán, tăng 20% so với cùng kỳ 2013. Tính từ đầu 2014 đến nay, tổng nguồn cung căn hộ tại TPHCM đạt khoảng 9.400 căn, tăng.