Giá vàng thế giới liên tục đảo chiều

Sáng nay, giá vàng lại có xu hướng giảm, xuống 1.226 USD một ounce lúc 7h50 (giờ Hà Nội), tương đương 31,61 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,1-35,25 triệu đồng.

Đầu phiên hôm qua, thị trường chịu sức ép khi đôla Mỹ hồi phục sau 3 ngày mất giá, nhờ báo cáo doanh số bán lẻ lạc quan và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm. Tuy nhiên, số liệu sau đó lại cho thấy tài sản ròng của các hộ gia đình Mỹ giảm trong quý III lần đầu tiên trong 3 năm, do giá trị cổ phiếu giảm và nợ tăng. Việc này khiến triển vọng tiêu dùng tại Mỹ trở nên khó đoán.

Giá vàng thế giới hôm qua đã đi lên sau nhiều phiên sụt giảm.

Theo giới phân tích, giá vàng tuần này vẫn có khả năng tăng 3,1%, mạnh nhất từ tháng 3, do đà giảm của USD những phiên gần đây. Trong khi đó, giá các hợp đồng tương lai hôm qua giảm 0,3% xuống 1.225 USD một ounce.

Đồng bạc xanh hôm qua tăng 0,6% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, và được kỳ vọng còn tiếp tục tăng trước phiên họp chính sách tuần tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Lần họp này sẽ giúp nhà đầu tư có thêm manh mối về thời điểm tăng lãi suất.

Nếu nâng lãi sớm hơn dự kiến, USD sẽ mạnh lên và gây sức ép với các công cụ không trả lãi, như vàng. “Thị trường đang tập trung phân tích tuyên bố duy trì lãi suất thấp trong ‘một thời gian đáng kể’ của FED. Chúng tôi cho rằng đợt tăng đầu tiên sẽ vào tháng 6 năm sau”, Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale cho biết. Quan chức FED đến nay vẫn nhấn mạnh lạm phát thấp có thể giúp giữ lãi suất gần 0% thêm một thời gian nữa.

Trên thị trường dầu thô, giá một thùng dầu WTI hôm qua đã xuống dưới 60 USD, thấp nhất hơn 5 năm qua. Còn dầu Brent xuống 63,7 USD. Giá năng lượng yếu cũng gây sức ép lên vàng, do đây là công cụ phòng trừ lạm phát do dầu gây ra.

Trên thị trường đầu tư, dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã tăng gần 3 tấn hôm thứ Tư, lên 724,8 tấn. Dù vậy, số liệu này vẫn đang ở đáy gần 6 năm.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Mua bán, đầu tư dự án đón sóng từ khối ngoại

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, TP HCM có nhiều thương vụ chào bán dự án thành công đều có sự can thiệp của nhà đầu tư ngoại. Ở mảng bất động sản bán lẻ, nhà đầu tư Thái Lan – Berli Jucker – đã hoàn tất thương.

Hội thảo giới thiệu bất động sản Singapore tại Hà Nội

Dự án Altez. Tại buổi hội thảo diễn ra ở Hà Nội, Tập đoàn sẽ giới thiệu các dự án trọng điểm của mình như dự án Altez, Watertown, Bijou… Đây là những dự án phát triển đô thị phức hợp, cung cấp cho người mua nhà phong cách sống, làm việc và.

Hàng hóa, vé xe Tết rẻ hơn nhờ xăng giảm giá

Khảo sát của VnExpress.net tại các chợ cho thấy, hàng Tết năm nay giá ổn định, nhiều mặt hàng còn giảm 10-15% so với Tết năm 2014. Tại chợ Bà Chiểu, Thị Nghè (Bình Thạnh), mứt khoai lang rẻ hơn năm ngoái 5.000 đồng, còn 80.000 đồng một kg. Mứt.

Vinacapital thu 63 triệu USD nhờ thoái vốn AGPP

Theo đó, VOF đã thỏa thuận bán 23,6% cổ phần của AGPP cho SCPE với giá 85.000 đồng một cổ phiếu, thu về 63,1 triệu USD.  Báo cáo tháng 8 của quỹ VOF cho thấy, giá trị lượng cổ phiếu của Bảo vệ thực vật An Giang vào ngày 31/8.

Chớ vội mừng

Một trong số đó phải kể đến Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi với những điểm mới trong quy định về kinh doanh bất động sản, về mở rộng đối tượng kinh doanh bất động sản hay đổi mới hình thức mua bán nhà ở hình thành trong tương lai….