Giá vàng tăng 140.000 đồng trong tuần

Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI sáng nay tăng 20.000 đồng bán ra và 30.000 đồng mua vào so với sáng hôm qua, lên 35,24-35,28 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đầu ngày cũng niêm yết mức giá tương tự. Biên độ mua bán dao động 40.000 đồng.

Mức tăng sáng nay của giá vàng trong nước có phần ngược chiều với xu hướng thế giới. Chốt phiên Mỹ hôm qua, kim loại quý đi lên nhẹ. Mỗi ounce vàng quốc tế đóng cửa tuần mất hơn 5 USD, xuống 1.221 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 31,5 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…).

vang-pnj-8709-1408933885-7145-1418442792

Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần.

Mặc dù vậy, tính cả tuần, giá vàng quốc tế vẫn tăng 2,5%, nhờ đà tăng mạnh hôm thứ Ba. Tương tự, giá vàng SJC cũng giảm 140.000 đồng trong tuần qua. Chênh lệch giữa hai thị trường sáng nay còn khoảng 3,7 triệu đồng.

Trong tuần qua, giao dịch ngoài thị trường có phần khởi sắc nhưng khó đoán xu hướng mua bán. Có hôm người mua chiếm áp đảo, hôm thì ngược lại. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, giao dịch ngoài thị trường hiện nay vẫn chủ yếu là khách lẻ, khối lượng không đáng kể. Chẳng hạn như PNJ ghi nhận số vàng mua bán hàng ngày chỉ dao động 250-320 lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, sáng nay giá đôla Mỹ bán ra có tăng lên. Theo đó, Vietcombank công bố giá bán lúc 9h sáng dao động quanh 21.400 đồng, tăng 15 đồng so với hôm qua. Giá mua cũng lên 21.355 đồng.

Tại Eximbank, giá bán cao hơn Vietcombank 10 đồng, lên 21.410 đồng và thu mua là 21.360 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Trung Hòa, Mỹ Đình: Tàn giấc mộng thiên đường mua sắm

Cách đây vài năm, bán lẻ luôn là một trong những phân khúc hấp dẫn của thị trường. Nhiều chủ đầu tư, cả trong nước và nước ngoài, đổ xô xây dựng các trung tâm thương mại. Bởi, họ đặt niềm tin thị trường bán lẻ tiềm năng ở Việt.

Giao dịch bất động sản gia tăng dịp cuối năm

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sau 11 tháng, lượng giao dịch BĐS tăng nhiều nhất là các căn hộ có diện tích nhỏ. Giao dịch thành công chủ yếu từ các dự án đã hoàn thành, những dự án mới mở bán ở khu.

Bán đất xong, đòi tăng giá

Ép dân đóng tiền chênh lệch Đây là những người dân bị ảnh hưởng bởi giải phóng mặt bằng của dự án khu tái định cư Long Bửu giai đoạn 2 và được bố trí nền đất tái định cư tại khu tái định cư Long Bửu giai đoạn 1..

Cựu CEO Apple hối hận vì sa thải Steve Jobs

Nhưng giờ đây, Sculley lại ước đã gọi Jobs quay về. “Tôi chỉ ước khi đó, mình tới gặp Steve và nói ‘Tôi muốn giúp anh quay về Apple’. Giá như Apple gọi lại cậu ấy lại sớm hơn”, Sculley cho biết trên CNNMoney. Chính Sculley sau đó cũng bị.

Thu hẹp quyền tự quyết tăng giá điện của EVN

Đây là một trong những nội dung được đề cập trong thông báo kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về các giải pháp chiến lược cải thiện tình hình tài chính Tập đoàn Điện lực (EVN) và các đơn vị thành viên. Theo đó,.