Giá vàng lao dốc xuống sát 35 triệu đồng

Đà giảm thị trường trong nước bắt đầu từ sáng nay sau khi mở cửa. Từ 35,35 triệu đồng, các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh giảm theo diễn biến của các sàn giao dịch thế giới. Tính đến 16h19, Công ty vàng Doji đã trải qua 50 lần thay đổi bảng giá trong ngày. Hiện chiều mua từ khách tại đây còn 35,05 triệu đồng, bán ra ở 35,09 triệu đồng. Tương tự, nhiều cửa hàng khác cũng đưa giá về sát 35 triệu đồng. Lần gần đây nhất thị trường chứng kiến mốc 35 triệu đồng là ngày 24/1/2014.

Nguyên nhân chính của diễn biến trên là do giá quốc tế đang trên đà đi xuống. Tại phiên châu Âu chiều nay, mỗi ounce vàng ở mức 1.145,3 USD, thấp hơn 22,8 USD so với đầu ngày, tương đương với mức giảm 580.000 đồng một lượng.

Tương tự như trong những đợt giảm gần đây, hôm nay vàng trong nước cũng không bắt kịp đà đi xuống của quốc tế. Chênh lệch giữa hai thị trường nới rộng lên 5,7 triệu đồng, so với 5,5 triệu đồng đầu ngày.

nu-trang-vang-7779-1415184115.jpg

Vàng nữ trang đang bán khá chạy, một phần nhờ giá rẻ hơn nhiều so với trước.

Giá vàng giảm nhanh nhưng không khí giao dịch vẫn trầm lắng. Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc của PNJ cho biết các cửa hàng của doanh nghiệp này đang vắng cả người mua lẫn bán. “Có thể khách hàng vẫn còn đang nghe ngóng khi giá giảm quá nhanh”, bà Cúc nhận định.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng thị trường sắp chứng kiến làn sóng mua nếu giá xuống sâu thêm. Ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc Công ty vàng Phú Quý cho rằng 35 triệu đồng đang là một ngưỡng tâm lý quan trọng. Nhiều người sẽ đi mua vàng do đã lâu họ không chứng kiến vàng xuống dưới ngưỡng này, bất chấp chênh lệch lớn với thế giới.

Thị trường vàng nữ trang cũng được hưởng lợi phần nào khi giá vàng quốc tế đi xuống. Thông thường vàng nguyên liệu để sản xuất nữ trang cao hơn gần một triệu đồng so với quốc tế. Tại các cửa hàng chuyên bán nữ trang, giá vàng 24k chiều nay còn 30,9 triệu đồng, so với 31,35 đến 31,37 đầu giờ sáng. “Giá rẻ đi cộng thêm yếu tố mùa cưới cuối năm, các mặt hàng vàng nhẫn đóng vỉ, trang sức cưới đang bán chạy”, đại diện Phú Quý cho hay.

Thanh Bình

Thành tỷ phú từ sản phẩm vệ sinh

Năm 1984, Hui Lin Chit đang quản lý một xưởng may nhỏ và một công ty vận tải ở Anhai (Phúc Kiến, Trung Quốc). Tuy nhiên, doanh nhân 30 tuổi vẫn chưa hài lòng với những gì đang có. Cho đến một ngày, có người đến gõ cửa phòng làm.

Giá vàng tiếp tục dò đáy

Giá vàng trong nước đóng cửa tuần trước tại 35,5-35,62 triệu đồng. Trong 26 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco cuối tuần trước, 16 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm,7 nhận định thị trường đi lên và 3 dự.

Mỗi chuyến bay là một sứ mệnh

Với phi công Nguyễn Đức Chương – người vừa thực hiện chuyến bay kiểm định chiếc máy bay đầu tiên do hãng hàng không Vietjet đặt mua từ nhà sản xuất Airbus, sứ mệnh của lần bay này còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn. Phi công Nguyễn Đức Chương là.

MC Lê Anh thăm mái ấm Thiện Duyên

Các thành viên tham gia đã dậy từ sớm để chuẩn bị quà, bánh kẹo cho các em nhỏ. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng khi đến nơi, họ không khỏi bỡ ngỡ khi hòa nhập với các em. Mỗi em có một hoàn cảnh, một căn.

Nhà ở xã hội: Tiếp tục mở rộng cửa

Hỗ trợ vay vốn Sau hơn một năm đi vào cuộc sống, Nghị quyết 02/NQ-CP đã góp phần tháo gỡ khó khăn, giải quyết được phần lớn về nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, để đại đa số.