Giá vàng lao dốc xuống sát 35 triệu đồng

Đà giảm thị trường trong nước bắt đầu từ sáng nay sau khi mở cửa. Từ 35,35 triệu đồng, các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh giảm theo diễn biến của các sàn giao dịch thế giới. Tính đến 16h19, Công ty vàng Doji đã trải qua 50 lần thay đổi bảng giá trong ngày. Hiện chiều mua từ khách tại đây còn 35,05 triệu đồng, bán ra ở 35,09 triệu đồng. Tương tự, nhiều cửa hàng khác cũng đưa giá về sát 35 triệu đồng. Lần gần đây nhất thị trường chứng kiến mốc 35 triệu đồng là ngày 24/1/2014.

Nguyên nhân chính của diễn biến trên là do giá quốc tế đang trên đà đi xuống. Tại phiên châu Âu chiều nay, mỗi ounce vàng ở mức 1.145,3 USD, thấp hơn 22,8 USD so với đầu ngày, tương đương với mức giảm 580.000 đồng một lượng.

Tương tự như trong những đợt giảm gần đây, hôm nay vàng trong nước cũng không bắt kịp đà đi xuống của quốc tế. Chênh lệch giữa hai thị trường nới rộng lên 5,7 triệu đồng, so với 5,5 triệu đồng đầu ngày.

nu-trang-vang-7779-1415184115.jpg

Vàng nữ trang đang bán khá chạy, một phần nhờ giá rẻ hơn nhiều so với trước.

Giá vàng giảm nhanh nhưng không khí giao dịch vẫn trầm lắng. Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc của PNJ cho biết các cửa hàng của doanh nghiệp này đang vắng cả người mua lẫn bán. “Có thể khách hàng vẫn còn đang nghe ngóng khi giá giảm quá nhanh”, bà Cúc nhận định.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng thị trường sắp chứng kiến làn sóng mua nếu giá xuống sâu thêm. Ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc Công ty vàng Phú Quý cho rằng 35 triệu đồng đang là một ngưỡng tâm lý quan trọng. Nhiều người sẽ đi mua vàng do đã lâu họ không chứng kiến vàng xuống dưới ngưỡng này, bất chấp chênh lệch lớn với thế giới.

Thị trường vàng nữ trang cũng được hưởng lợi phần nào khi giá vàng quốc tế đi xuống. Thông thường vàng nguyên liệu để sản xuất nữ trang cao hơn gần một triệu đồng so với quốc tế. Tại các cửa hàng chuyên bán nữ trang, giá vàng 24k chiều nay còn 30,9 triệu đồng, so với 31,35 đến 31,37 đầu giờ sáng. “Giá rẻ đi cộng thêm yếu tố mùa cưới cuối năm, các mặt hàng vàng nhẫn đóng vỉ, trang sức cưới đang bán chạy”, đại diện Phú Quý cho hay.

Thanh Bình

Khoảnh khắc thú vị tại ngày hội Sponsor-athon 2014

Các hoạt động thể thao khiến cơ thể cần được bổ sung nước và chất điện giải. Sponsor là thức uống điện giải hàng đầu tại Thái Lan dành cho người yêu thích vận động và thể thao nhờ cung cấp chính xác tỷ lệ nước và các chất điện.

Giá dầu tăng mạnh nhất 2 năm, vàng đi xuống

Giá vàng hôm qua đã giảm gần 4 USD hôm qua, xuống 1.194 USD mỗi ounce do đôla Mỹ mạnh lên và nhà đầu tư chuyển sang các công cụ rủi ro hơn khi lãi suất tại Mỹ sắp tăng. Tổng cộng cả tuần, giá giảm 2%. Đây cũng là tuần.

Công bố dự án Làng Sen Việt Nam

Làng Sen Việt Nam là một sản phẩm của Phuc Khang Corporation, tọa lạc tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, nằm gần khu trung tâm hành chính cận kề, hệ thống trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị, chợ An Hạ…, chỉ cách trung tâm TP HCM khoảng.

Những loại bếp điện từ hữu dụng

Bếp từ đôi IH-GFY30H05 Goldsun Chiếc bếp từ đôi IH-GFY30H05 của Goldsun, giúp tiết kiệm chi phí gấp 3 lần và tốc độ đun nấu nhanh gấp 2 lần so với đun gas. Bếp không sinh nhiệt, không tạo khí CO2. Kiểu dáng sang trọng, kiểu nổi gần giống hình.