Giá vàng lao dốc xuống sát 35 triệu đồng

Đà giảm thị trường trong nước bắt đầu từ sáng nay sau khi mở cửa. Từ 35,35 triệu đồng, các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh giảm theo diễn biến của các sàn giao dịch thế giới. Tính đến 16h19, Công ty vàng Doji đã trải qua 50 lần thay đổi bảng giá trong ngày. Hiện chiều mua từ khách tại đây còn 35,05 triệu đồng, bán ra ở 35,09 triệu đồng. Tương tự, nhiều cửa hàng khác cũng đưa giá về sát 35 triệu đồng. Lần gần đây nhất thị trường chứng kiến mốc 35 triệu đồng là ngày 24/1/2014.

Nguyên nhân chính của diễn biến trên là do giá quốc tế đang trên đà đi xuống. Tại phiên châu Âu chiều nay, mỗi ounce vàng ở mức 1.145,3 USD, thấp hơn 22,8 USD so với đầu ngày, tương đương với mức giảm 580.000 đồng một lượng.

Tương tự như trong những đợt giảm gần đây, hôm nay vàng trong nước cũng không bắt kịp đà đi xuống của quốc tế. Chênh lệch giữa hai thị trường nới rộng lên 5,7 triệu đồng, so với 5,5 triệu đồng đầu ngày.

nu-trang-vang-7779-1415184115.jpg

Vàng nữ trang đang bán khá chạy, một phần nhờ giá rẻ hơn nhiều so với trước.

Giá vàng giảm nhanh nhưng không khí giao dịch vẫn trầm lắng. Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc của PNJ cho biết các cửa hàng của doanh nghiệp này đang vắng cả người mua lẫn bán. “Có thể khách hàng vẫn còn đang nghe ngóng khi giá giảm quá nhanh”, bà Cúc nhận định.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng thị trường sắp chứng kiến làn sóng mua nếu giá xuống sâu thêm. Ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc Công ty vàng Phú Quý cho rằng 35 triệu đồng đang là một ngưỡng tâm lý quan trọng. Nhiều người sẽ đi mua vàng do đã lâu họ không chứng kiến vàng xuống dưới ngưỡng này, bất chấp chênh lệch lớn với thế giới.

Thị trường vàng nữ trang cũng được hưởng lợi phần nào khi giá vàng quốc tế đi xuống. Thông thường vàng nguyên liệu để sản xuất nữ trang cao hơn gần một triệu đồng so với quốc tế. Tại các cửa hàng chuyên bán nữ trang, giá vàng 24k chiều nay còn 30,9 triệu đồng, so với 31,35 đến 31,37 đầu giờ sáng. “Giá rẻ đi cộng thêm yếu tố mùa cưới cuối năm, các mặt hàng vàng nhẫn đóng vỉ, trang sức cưới đang bán chạy”, đại diện Phú Quý cho hay.

Thanh Bình

Sinh viên bị đuổi học trở thành triệu phú

“Nhiều người thắc mắc vì sao tôi lại nói tiếng Anh không được tốt như những thương gia, diễn giả Singapore khác. Tuy tôi không thể dạy mọi người về cấu trúc hay ngữ pháp tiếng Anh, nhưng chắc chắn một điều tôi có thể dạy về cách kiếm tiền”,.

ATM phải lắp cảm biến từ 1/4/2015

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 47 quy định các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng, có hiệu lực từ ngày 1/4/2015. Nhà băng chưa đáp ứng quy định sẽ có thêm.

Cùng Hanwha Life chủ động kế hoạch tài chính

Thị trường bảo hiểm nhân thọ liên tục đón nhận những sản phẩm bảo hiểm mới với những quyền lợi bảo hiểm chú trọng đến các loại bệnh tật hiểm nghèo. Từ những sản phẩm bảo hiểm chỉ có quyền lợi chi trả kèm theo cho vài bệnh hiểm nghèo,.

River Park sản phẩm bất động sản siêu hot của Mik

River Park với kinh nghiệm dày dặn đã triển khai hàng loạt dự án bất động sản cao cấp ở phân khúc nhà phố chủ đầu tư Mik đã đem những lợi thế tuyệt vời đó đến với dự án River Park tọa lạc tại mặt tiền đường Vành Đai.

Việt Nam chưa làm được ốc vít cho Boeing

Ngày 22/10, Công ty cổ phần Công nghiệp nặng Mitsubishi (MHI) của Nhật Bản khai trương nhà máy lắp ráp cửa cho máy bay Boeng 777 tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội. Theo ông Shigeifumi Tatsumi, Phó chủ tịch MHI, công ty con MHIVA của họ là doanh.