Giá vàng lao dốc xuống sát 35 triệu đồng

Đà giảm thị trường trong nước bắt đầu từ sáng nay sau khi mở cửa. Từ 35,35 triệu đồng, các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh giảm theo diễn biến của các sàn giao dịch thế giới. Tính đến 16h19, Công ty vàng Doji đã trải qua 50 lần thay đổi bảng giá trong ngày. Hiện chiều mua từ khách tại đây còn 35,05 triệu đồng, bán ra ở 35,09 triệu đồng. Tương tự, nhiều cửa hàng khác cũng đưa giá về sát 35 triệu đồng. Lần gần đây nhất thị trường chứng kiến mốc 35 triệu đồng là ngày 24/1/2014.

Nguyên nhân chính của diễn biến trên là do giá quốc tế đang trên đà đi xuống. Tại phiên châu Âu chiều nay, mỗi ounce vàng ở mức 1.145,3 USD, thấp hơn 22,8 USD so với đầu ngày, tương đương với mức giảm 580.000 đồng một lượng.

Tương tự như trong những đợt giảm gần đây, hôm nay vàng trong nước cũng không bắt kịp đà đi xuống của quốc tế. Chênh lệch giữa hai thị trường nới rộng lên 5,7 triệu đồng, so với 5,5 triệu đồng đầu ngày.

nu-trang-vang-7779-1415184115.jpg

Vàng nữ trang đang bán khá chạy, một phần nhờ giá rẻ hơn nhiều so với trước.

Giá vàng giảm nhanh nhưng không khí giao dịch vẫn trầm lắng. Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc của PNJ cho biết các cửa hàng của doanh nghiệp này đang vắng cả người mua lẫn bán. “Có thể khách hàng vẫn còn đang nghe ngóng khi giá giảm quá nhanh”, bà Cúc nhận định.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng thị trường sắp chứng kiến làn sóng mua nếu giá xuống sâu thêm. Ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc Công ty vàng Phú Quý cho rằng 35 triệu đồng đang là một ngưỡng tâm lý quan trọng. Nhiều người sẽ đi mua vàng do đã lâu họ không chứng kiến vàng xuống dưới ngưỡng này, bất chấp chênh lệch lớn với thế giới.

Thị trường vàng nữ trang cũng được hưởng lợi phần nào khi giá vàng quốc tế đi xuống. Thông thường vàng nguyên liệu để sản xuất nữ trang cao hơn gần một triệu đồng so với quốc tế. Tại các cửa hàng chuyên bán nữ trang, giá vàng 24k chiều nay còn 30,9 triệu đồng, so với 31,35 đến 31,37 đầu giờ sáng. “Giá rẻ đi cộng thêm yếu tố mùa cưới cuối năm, các mặt hàng vàng nhẫn đóng vỉ, trang sức cưới đang bán chạy”, đại diện Phú Quý cho hay.

Thanh Bình

Căn hộ CitiHome giá 600 triệu đồng

CitiHome bao gồm 4 block nhà từ 21 đến 23 tầng, mật độ xây dựng chiếm khoảng 40%. Dự án có các tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, công viên, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em cùng hệ thống an ninh 24/24… Phối cảnh dự án. Từ.

Nỗ lực xóa ‘nhà ổ chuột’ ven kênh rạch

Kênh Nhiêu Lộc giờ là nơi để người dân thành phố hóng mát, thư giãn mỗi chiều. Bộ mặt đô thị thay đổi Nếu vài năm trước, dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè là nỗi ám ảnh của người dân thành phố, cũng như du khách, bởi mùi hôi,.

Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài vượt 10 tỷ USD

Tính riêng tháng 10, các nhà đầu tư nước ngoài đã giải ngân thêm được hơn 1,2 tỷ USD, số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho hay. Từ đầu năm, cả nước cũng thu hút được 13,7 tỷ USD vốn FDI cấp.

Mở bán đợt cuối chung cư Đặng Xá

Căn hộ có hai phòng ngủ, nội thất cơ bản, được thiết kế có diện tích từ 45m2 đến dưới 70m2. Tiến độ thanh toán được chia nhỏ theo tiến độ xây dựng với tỷ lệ thanh toán thấp giúp người mua giảm được áp lực về tài chính.  .