Giá vàng lao dốc vì dầu thô

Sáng nay, giá có dấu hiệu nhích lên, chạm 1.177 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,37 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,07-35,23 triệu đồng.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 cũng mất 1,4% xuống 1.179 USD một ounce. Theo giới đầu tư, các lệnh bán cắt lỗ đã được kích hoạt khi giá giao ngay xuống 1.192 USD một ounce.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu hôm qua đã giảm nhẹ, sau khi cường quốc dầu mỏ – Ảrập Xêút cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ không cắt giảm sản lượng ở bất kỳ giá nào. Giá dầu Brent giảm 2,1% xuống 60,11 USD một thùng. Còn dầu WTI hiện còn 55,53 USD một thùng.

Giá vàng được dự đoán dao động trong biên độ hẹp, do kỳ nghỉ lễ tuần này. Năm nay, kim loại quý có thể mất 2%.

Theo só liệu được công bố hôm qua, doanh số bán nhà Mỹ đã xuống đáy 6 tháng trong tháng 11, sau 2 tháng tăng mạnh liên tục. Việc này cho thấy thị trường nhà đất Mỹ vẫn hồi phục chưa đồng đều.

Đồng đôla hôm qua đã tăng 0,05% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, nhưng vẫn còn cách xa đỉnh 9 năm đạt dược cuối tuần trước. USD yếu sẽ khiến vàng tăng giá.

Đầu phiên hôm qua, thị trường được hỗ trợ phần nào bởi lực mua từ quốc gia tiêu thụ hàng đầu – Trung Quốc. Giá trong nước của thị trường này đã cao hơn thế giới 3 USD một ounce, nhưng cuối phiên lại xuống 1 USD.

Thị trường hiện chờ hàng loạt thông tin kinh tế Mỹ, trong đó có GDP, sẽ được công bố hôm nay. “Tôi rất bi quan cho năm 2015. Nếu anh có tâm lý thích rủi ro, cùng lúc đó, USD mạnh lên và lãi suất tăng, vàng sẽ không thể nhích lên được”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro cho biết.

Hà Thu

Hơn 140 căn hộ tòa H2 dự án Hòa Bình Green City đã có chủ

Theo đó, đã có hơn 140 căn hộ tòa H2 được khách hàng chọn mua với mức giá khởi điểm từ 2,6 tỷ đồng một căn. Diện tích căn hộ dao động trong khoảng 70m2. Hơn 70% tổng số căn hộ của tòa nhà được xây dựng với 2 phòng ngủ,.

Kết nối giao thông tại dự án Safira Khang Điền

Căn hộ safira Khang Điền có vị trí tọa lạc tại phường Phú Hữu quận 9, ngay tuyến đường Võ Chí Công (Vành Đai 2). Dự án được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư Khang Điền. Với vị trí này thì kết nối giao thông ra sao?.

Vàng, đôla Mỹ tiếp đà tăng giá

Giá niêm yết vàng SJC được Tập đoàn Doji tăng mạnh sáng nay. Lúc mở cửa ở 35,45 triệu đồng. Ít phút sau chiều bán có thêm 100.000 đồng lên 35,55 triệu đồng mỗi lượng. Giá mua vào từ khách cũng được điều chỉnh tương tự lên 35,5 triệu đồng..