Giá vàng lao dốc vì dầu thô

Sáng nay, giá có dấu hiệu nhích lên, chạm 1.177 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 30,37 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,07-35,23 triệu đồng.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 cũng mất 1,4% xuống 1.179 USD một ounce. Theo giới đầu tư, các lệnh bán cắt lỗ đã được kích hoạt khi giá giao ngay xuống 1.192 USD một ounce.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu hôm qua đã giảm nhẹ, sau khi cường quốc dầu mỏ – Ảrập Xêút cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ không cắt giảm sản lượng ở bất kỳ giá nào. Giá dầu Brent giảm 2,1% xuống 60,11 USD một thùng. Còn dầu WTI hiện còn 55,53 USD một thùng.

Giá vàng được dự đoán dao động trong biên độ hẹp, do kỳ nghỉ lễ tuần này. Năm nay, kim loại quý có thể mất 2%.

Theo só liệu được công bố hôm qua, doanh số bán nhà Mỹ đã xuống đáy 6 tháng trong tháng 11, sau 2 tháng tăng mạnh liên tục. Việc này cho thấy thị trường nhà đất Mỹ vẫn hồi phục chưa đồng đều.

Đồng đôla hôm qua đã tăng 0,05% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, nhưng vẫn còn cách xa đỉnh 9 năm đạt dược cuối tuần trước. USD yếu sẽ khiến vàng tăng giá.

Đầu phiên hôm qua, thị trường được hỗ trợ phần nào bởi lực mua từ quốc gia tiêu thụ hàng đầu – Trung Quốc. Giá trong nước của thị trường này đã cao hơn thế giới 3 USD một ounce, nhưng cuối phiên lại xuống 1 USD.

Thị trường hiện chờ hàng loạt thông tin kinh tế Mỹ, trong đó có GDP, sẽ được công bố hôm nay. “Tôi rất bi quan cho năm 2015. Nếu anh có tâm lý thích rủi ro, cùng lúc đó, USD mạnh lên và lãi suất tăng, vàng sẽ không thể nhích lên được”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro cho biết.

Hà Thu

Hòa Phát lấn sân sang nông nghiệp

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) vừa thông qua phương án thành lập Công ty TNHH MTV Thương mại và Sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Phát, trụ sở tại khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên. Công ty có.

KCN thu hút đầu tư: Vì sao “thảm đỏ” vẫn vắng?

Trong chuyến đi Bình Thuận mới đây, một nhà môi giới đầu tư, chuyên giới thiệu doanh nghiệp (DN) khu vực châu Á vào Việt Nam đầu tư đã giãi bày, ông vừa mới vuột một DN lớn, thay vì về Bình Thuận đầu tư, họ đã thay đổi ý.

Năm 2015, đầu tư nhà đất có cơ hội sinh lời 15-20%

Chủ tịch Công ty Khải Hoàn Land, Nguyễn Khải Hoàn dự báo thị trường địa ốc TP HCM năm 2015 đã chính thức chuyển sang chu kỳ mới. Giai đoạn này có thể gọi là thời kỳ hậu khủng hoảng với con át chủ bài là niềm tin đã dần.