Giá vàng lại giảm mạnh

Sáng nay, giá tiếp tục xuống 1.195 USD một ounce lúc 7h30 (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 30,84 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,15-35,27 triệu đồng.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng giảm 1,5% xuống 1.199 USD một ounce. Phiên trước đó, giá giao ngay ban đầu lao xuống đáy 3 tuần do Thụy Sĩ không thông qua tăng vàng dự trữ. Sau đó, giá tăng trở lại trong phiên Mỹ với gần 4%, mạnh nhất từ tháng 9/2013 do giá dầu hồi phục.

vang-5-4716-1417567846.jpg

Mỗi ounce vàng hôm qua mất hơn 14 USD. Ảnh: Anh Quân

“Về góc độ kỹ thuật. Giữ được mốc 1.190 USD là điều quan trọng, do phá xuống dưới ngưỡng này sẽ khiến thị trường lao xuống 1.140-1.150 USD như đầu tuần”, Carlo Alberto de Casa – nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades nhận xét.

Những phiên gần đây, vàng, dầu cùng giảm giá do dự đoán giá dầu yếu sẽ làm giảm áp lực lạm phát. Kim loại quý thường được coi là công cụ chống lại lạm phát do dầu.

Hôm qua, USD tăng giá 0,8% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, sau bình luận về lãi suất của Phó chủ tịch FED – Stanley Fischer và Chủ tịch FED New York – William Dudley hôm thứ Hai. “Nếu nền kinh tế tiếp tục mạnh lên, khả năng tăng lãi suất sớm cũng cao hơn. Và việc này luôn có ảnh hưởng tiêu cực đến vàng”, Phillip Streible –  nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures cho biết.

Michael Widmer tại BofA Merrill Lynch cũng nhận xét giao dịch sẽ rất biến động. “Mối lo về ảnh hưởng của lạm phát thấp và chính sách của các ngân hàng trung ương chính là sự quan tâm lớn nhất hiện nay”, ông cho biết.

Nhu cầu vật chất tại châu Á tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, chênh lệch giá tại thị trường tiêu dùng hàng đầu – Trung Quốc so với thế giới đã giảm xuống dưới một USD mỗi ounce hôm qua.

Hà Thu

Đà Lạt nhập 18 triệu củ giống hoa ly phục vụ Tết

Theo Chi cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng, hiện ở Đà Lạt – Lâm Đồng có 11 công ty chuyên canh tác hoa các loại được phép nhập khẩu giống hoa từ thị trường châu Âu. Từ đầu năm tới nay, riêng củ giống hoa ly, các công ty.

Viglacera tặng vàng cho khách mua biệt thự Lâm Viên

Khu biệt thự Lâm Viên gồm 68 căn biệt thự, liền kề với tầng cao trung bình 3 tầng. Cụ thể, mỗi khách hàng khi mua biệt thự Lâm Viên sẽ được nhận nhà ngay và quà tặng trao tay lên đến 10 cây vàng (tùy vào diện tích từng.

Chuyện con dấu và dự án bất động sản

Có hiệu lực từ 1/7/2015, chỉ riêng nội dung không cần được cấp chứng nhận đầu tư và “tự chủ” về con dấu đã khiến các đơn vị hành nghề xây dựng – nhà đất chộn rộn những toan tính sao cho hợp thời, hợp luật. “Hậu kiểm”, có loạn.

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng “đội vốn” gần gấp đôi

Thủ tướng giao Tổng Cty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI, chủ đầu tư dự án) rà soát các hạng mục chi phí, phê duyệt điều chỉnh theo đúng quy định. Phương án điều chỉnh chính thức sẽ do Bộ GTVT, Bộ Tài chính.