Giá vàng hạ nhiệt, tỷ giá lập đỉnh mới

Giá bán vàng tại Tập đoàn Doji sáng nay được niêm yết ở 35,24 triệu đồng, giảm 30.000 đồng một lượng so với cuối tuần. Chiều mua vào hạ mức tương tự còn 35,30 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào tương đương Doji nhưng bán ra cao hơn 10.000 đồng.

nu-trang-pnj-3777-1418610145.jpg

Giá vàng đi ngang nửa cuối  tuần vừa rồi, hạ nhiệt nhẹ vào sáng nay.

Nguyên nhân khiến giá đi xuống là thị trường quốc tế giảm 4 USD mỗi ounce sáng nay. Khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới, theo đó, tăng nhẹ lên mức 3,72 triệu đồng một lượng (theo tỷ giá USD quy đổi), tăng 100,000 đồng so với mức bình quân trong tuần trước.

Khi giá đi ngang là chủ yếu như hiện nay, đà mua của khách là chủ đạo. PNJ cho biết trong hai ngày cuối tuần, 60% lượng vàng giao dịch là bán ra cho khách. Tuy nhiên, công ty này cho rằng vào cuối năm, nhiều nhà đầu tư sẽ có động thái tất toán dần trạng thái vàng. Giá cả cuối năm dự báo xoay quanh vùng giá 34,95 đến 35,35 triệu đồng.

Tỷ giá đôla Mỹ tại một số ngân hàng tăng nhiệt sáng nay. Ví dụ tại Eximbank, trong một tiếng đồng hồ sáng đầu tuần, giá mua vào tăng thêm 20 đồng và bán ra có thêm 10 đồng, lên lần lượt 21.360 – 21.420 đồng. Vietcombank niêm yết bán thấp hơn, tăng 5 đồng so với hôm thứ 7 lên 21.405 đồng. Giá bán USD tại Techcombank vừa lập đỉnh mới, thay cho đỉnh cũ 21.420 đồng hôm 19/11. Theo đó, sáng nay ngân hàng này niêm yết bán 21.425 đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Thanh Bình

Chủ doanh nghiệp đua kinh doanh ‘tay ngang’

Vài năm trở lại đây khi kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhiều giám đốc đã “tay ngang” lấn sân sang lĩnh vực mới để kinh doanh, trong khi vẫn cố duy trì mảng hoạt động chính. Mặc dù thời kỳ đầu khá trầy trật, nhưng cũng nhiều doanh nhân.

Edena ra mắt nệm lò xo túi 7 lớp

Edena ra mắt sản phẩm nệm lò xo túi công nghệ châu Âu hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, đặc biệt là các khách hàng thích nệm có độ êm ái đàn hồi cao. Sản phẩm này có thiết kế đường chần và cách.

‘Vũ khí’ săn vé máy bay khuyến mại trực tuyến

Những chuyến du lịch với giá ưu đãi khiến nhiều khách hàng “săn đón”: chỉ 9 USD đi Bangkok, 14 USD đi Kuala Lumpur từ Air Asia, 35 USD đi Singapore của Tiger Airways hay chỉ 299.000 đồng đi Phú Quốc, Nha Trang, 390.000 đồng đi Đà Lạt từ Vietjet,.

Nga lần đầu tăng trưởng âm sau 5 năm

Nước xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới đang đối mặt với nguy cơ suy thoái lần đầu tiên kể từ năm 2009, khi giá dầu ở gần đáy 5 năm và các lệnh trừng phạt đẩy Nga vào cuộc khủng hoảng tiền tệ lớn nhất 16 năm. Với.

Hà Nội: Huyện “vung tay” xây nhà hát trăm tỷ

Nhiều dự án đầu tư bằng ngân sách cả trăm tỷ đồng được triển khai ngay cả khi không có nguồn vốn bố trí. Nhiều dự án khác có lượng kinh phí phát sinh lớn, chậm tiến độ, gây lãng phí, thiệt hại cho Nhà nước… Nhà hát trăm tỷ.