Giá vàng giảm 2 phiên liên tiếp

Sáng nay, giá ban đầu leo lên 1.231 USD, sau đó lại xuống 1.227 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,61 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,2-35,3 triệu đồng một lượng.

Trong phiên, giá từng lên đỉnh 12 tuần tại 1.244 USD một ounce do nhu cầu mua trú ẩn khi chứng khoán và các hàng hóa khác đi xuống. Thị trường chứng khoán toàn cầu đã lao dốc sau khi Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng năm 2015 và 2016. Việc này đã làm tăng nghi ngại rằng lợi ích của giá dầu rẻ sẽ bị lấn át bởi tăng trưởng trì trệ và giảm phát

Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ sau đó bật tăng trở lại, do nhóm cổ phiếu năng lượng đi lên khi giá dầu thô tăng mạnh. Dầu Brent trên sàn ICE London tăng gần 5%, mạnh nhất hơn 2 năm, lên 48,69 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI tại NYMEX tăng 0,5% lên 48,72 USD một thùng.

Đôla Mỹ hôm qua chạm đáy 4 tuần so với yen sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ giảm mạnh nhất 11 tháng trong tháng trước. Giá các hợp đồng giao tháng 2 lại tăng 0,1% lên 1.234 USD một ounce.

“Thị trường thi thoảng mạnh lên khi các hàng hóa khác đi xuống. Nhưng hiện nay, tôi cho rằng hiện vàng đang dần cùng nhịp và sẽ không được hỗ trợ khi chứng khoán yếu đi nữa”, James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Trên thị trường vật chất, người mua châu Á đang thận trọng hơn khi giá không thể chạm đỉnh như những phiên trước. Hiện giá một ounce tại Trung Quốc chỉ cao hơn thế giới khoảng 3 USD, giảm so với 4-5 USD phiên trước.

Hà Thu

Xóa biệt thự bỏ hoang

Theo các chuyên gia, chuyện này là do một thời gian dài phát triển không theo kế hoạch, quy hoạch. Đuổi theo “bong bóng” bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu hụt hơi, đầu cơ bất động sản không còn là “miền đất hứa”. Theo thống kê.

Sớm đạt chỉ tiêu, nhân viên ngân hàng chờ thưởng

Khác với những tháng đầu năm luôn đau đầu với các mức “khoán”, thì nay Quang, nhân viên phòng tín dụng của một ngân hàng quốc doanh khá rảnh rang vì gần như đã hoàn thành xong kế hoạch được giao. “Các mức khoán về huy động, cho vay ra.

GDP Việt Nam 2014 tăng khoảng 5,93%

Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo kinh tế Việt Nam 2015 tiếp tục trên đà phục hồi với mức tăng trưởng khá. Khái quát chung, Bộ nhận định, tình hình kinh tế – xã hội 11 tháng đầu năm tiếp tục có chuyển biến tích cực, kinh tế.