Giá vàng đi xuống sau quyết định của FED

Phiên sáng nay, giá có xu hướng đi lên, chạm 1.286 USD một ounce lúc 7h45 (giờ Hà Nội), tương đương 33,14 triệu đồng một lượng. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,36-35,46 triệu đồng.

Sau phiên họp chính sách đầu tiên của năm, FED nhận xét kinh tế Mỹ vẫn đang đi đúng hướng, bất chấp biến động tại các nền kinh tế khác trên thế giới. Tuyên bố của họ cũng không còn đề cập đến cụm từ “thời gian đáng kể” khi duy trì lãi suất thấp nữa.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 2 cũng giảm 5,8 USD xuống 1.286 USD một ounce. “Việc bỏ cụm từ trên đã được bù lại khi FED thừa nhận tình hình quốc tế và nhắc lại rằng sẽ kiên nhẫn. Tuy nhiên, thị trường vẫn lo ngại FED muốn bình thường hóa lãi suất khi các tài sản rủi ro đang mất giá và USD đang ổn định. Điều này đã khiến giá vàng và bạc đi xuống”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại BMO Capital Markets cho biết.

Đồng đôla đã tăng 0,4% sau tuyên bố của FED. Hôm thứ Ba, một khảo sát của Reuters cho thấy giới phân tích dự đoán vàng sẽ có năm giảm thứ 3 liên tiếp trong năm nay, khi Mỹ sẵn sàng nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ.

Dù vậy, trong ngắn hạn, vàng không thể xuống dưới 1.250 USD do lực mua từ Trung Quốc trước Tết Nguyên đán, Howie Lee – nhà phân tích tại Phillip Futures cho biết.

Tuy nhiên, nhập khẩu vàng của nước này từ Hong Kong (Trung Quốc) đã giảm gần một phần ba trong năm 2014, dù lượng mua vẫn cao nhì từ trước đến nay với hơn 813 tấn.

Trên thị trường dầu thô, giá các hợp đồng giao tháng 3 tiếp tục xuống sát đáy 6 năm sau số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu Mỹ lên cao nhất 3 thập kỷ tuần trước. Việc này càng làm tăng lo ngại dư cung trên toàn cầu. Mỗi thùng WTI trên sàn NYMEX hiện có giá 44,52 USD. Trong khi đó, dầu Brent hiện được giao dịch tại 48,47 USD.

Hà Thu

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park