Giá vàng có xu hướng giảm đầu tuần

Cuối tuần trước, thị trường thế giới có tuần tăng mạnh nhất hơn một năm, đóng cửa tại 1.280 USD một ounce. Còn giá trong nước xoay quanh 35,5-35,6 triệu đồng một lượng.

Trước đó, theo nhận định của các nhà phân tích trên trang tin Kitco, nhu cầu trú ẩn đã giúp vàng tăng vọt tuần trước sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường trong tuần này. Dù Mỹ sẽ đóng cửa phiên hôm nay do nghỉ lễ Martin Luther King, thị trường sẽ vẫn phục hồi từ quyết định bất ngờ bỏ trần tỷ giá cuối tuần trước của Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ.

vang-5-5972-1421629551.jpg

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng.

Phiên họp của Ngân hàng trung ương châu Âu vào thứ Năm cũng sẽ khiến bất ổn dâng cao. “ECB sẽ tái tập trung vào chính sách nới lỏng tiền tệ, tiếp tục gây áp lực lên thị trường Mỹ”, Gennadiy Goldberg – chiến lược gia tại công ty chứng khoán TD cho biết.

Theo giới phân tích, khả năng Chủ tịch ECB – Mario Draghi công bố tăng nới lỏng tiền tệ, trong đó có mua lại trái phiếu Chính phủ, là 75%. Bill Baruch – nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại iiTrader cho rằng chìa khóa sẽ nằm ở chi tiết chương trình này. Dù không đưa ra thời gian dự kiến, ông nhận định với đà hiện tại, giá có thể chạm ngưỡng cản tâm lý tiếp theo, tại 1.300 USD một ounce.

Tuy vậy, Ken Morrison – chủ biên tạp chí Morrison on the Markets lại không cho rằng vàng sẽ duy trì được đà tăng hiện tại. Vì giá đã vượt 1.250 USD, tuần này sẽ có lực bán kiếm lời. “Nếu tôi bán tại mốc hiện tại, tôi sẽ kiếm lời kha khá đấy”, ông cho biết.

Tuần này, Mỹ sẽ đón báo cáo về thị trường nhà đất và sản xuất, được dự đoán sẽ có kết quả trái chiều. Diễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ 45 tại Davos (Thụy Sĩ) ngày 21/1 cũng đáng chú ý, khi các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp bàn bạc các thách thức toàn cầu đang phải đối mặt.

Hà Thu

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời