Giá vàng có dấu hiệu giảm

Giá vàng trong nước đóng cửa cuối tuần trước tại 35,13-35,25 triệu đồng. Trong 23 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên trang tin Kitco, 14 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 6 nhận định thị trường đi lên và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.178 USD một ounce, do đồng USD giảm giá.

vang-6239-1415582092.jpg

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục giảm. Ảnh: Anh Quân

Những người bi quan về giá vàng cho rằng xu hướng chung sẽ vẫn là yếu đi, bất chấp đà tăng thứ Sáu tuần trước. Kevin Grady – Giám đốc Phoenix Futures and Options cho biết động thái cuối tuần trước có thể là mua vào đóng trạng thái bán khống, đặc biệt khi giá đã xuống thấp nhất 4,5 năm.

“Đà tăng sẽ chấm dứt thôi. Vì tất cả dữ liệu hiện tại đều tiêu cực với vàng”, ông nhận xét.

Trong khi đó, một số vẫn cho rằng kim loại quý sẽ tiếp tục bật lên. “2 tuần qua đã có rất nhiều tin tức lớn kéo USD lên và dìm vàng xuống, như tin từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản, Ngân hàng trung ương châu Âu và số liệu kinh tế Mỹ. Nhưng khi tin tức về đồng USD tuần này ít đi, tôi cho rằng việc này sẽ giúp thị trường phục hồi lại”, Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho biết.

Còn Frank Lesh – nhà phân tích và môi giới tại Futurepath Trading thì cho rằng đà tăng cuối tuần trước là sự điều chỉnh mà những người lạc quan với thị trường đang mong đợi. Báo cáo việc làm tháng 10 đã kích thích lực mua đóng trạng thái và bán đôla Mỹ. Bên cạnh đó, vì có quá nhiều nhà đầu tư đã bán khống từ trước khi báo cáo công bố, họ có rất ít cơ hội bán tiếp khi giá ở mức thấp phiên hôm đó.

“Vàng đã bị bán quá mạnh và đồng USD cũng bị mua quá nhiều. Nên phần lớn nhà đầu tư sẽ không theo xu hướng này nữa, và thế là vàng đi lên và USD đi xuống. Câu hỏi hiện tại là sự điều chỉnh này sẽ lớn đến mức nào. Tôi sẽ giữ quan điểm trung lập về cả hai thị trường trong tuần này”, ông nói.

Hà Thu

Hiểm họa chết người từ các công trình đang thi công

Tai bay vạ gió Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn trên khiến 1 người chết và 2 người bị thương được xác định là do trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn. Sau thời gian tạm dừng thi công do.

Sân bay Long Thành: Cần xây, nhưng không cần phải to

Thảo luận về chủ trương đầu tư sân bay quốc tế Long Thành chiều 14/11, đa số đại biểu nhất trí việc Quốc hội cần sớm thông qua chủ trương đầu tư để Chính phủ bắt tay chuẩn bị. Đại biểu Nguyễn Phi Thường (Hà Nội) khẳng định chủ trương.

Pico khuyến mãi Tết với các sản phẩm điện tử Samsung

Chương trình được áp dụng từ nay đến 8/2. Bên cạnh những chương trình giải trí truyền hình hay trong dịp Tết, bạn sẽ không thể bỏ qua những bộ phim bom tấn yêu thích từ ổ cứng di động 500Gb với hơn 40 nội dung chất lượng UHD tặng.

Xuất khẩu thủy sản 2015 có thể đạt trên 8 tỷ USD

Theo báo cáo của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2014, xuất khẩu thủy sản của cả nước sang 166 thị trường đạt giá trị trên 7,84 tỷ USD, tăng 16,5% so với năm 2013 và vượt 12% so với mục tiêu đặt.