Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần

Giá này tương đương 31,55 triệu đồng một lượng chưa thuế phí. Giá đóng cửa trong nước hôm qua xoay quanh 35,11-35,21 triệu đồng một lượng.

Đây là tuần đầu tiên sau 4 tuần giá vàng tăng, một phần nhờ bất ổn chính trị tại Hy Lạp đẩy nhu cầu trú ẩn lên cao. Tổng cộng cả tuần, giá tăng 2,5%. Giá vàng giao tháng 2 hôm qua tăng 0,6% lên 1.216 USD một ounce.

USD hôm qua giảm 0,4% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Chứng khoán châu Âu cũng đi xuống sau số liệu cho thấy Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự đoán trong tháng 12. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm 0,2% xuống 5,6% – thấp nhất hơn 6 năm.

Dù vậy, nhà đầu tư vẫn tập trung vào việc theo biên bản phiên họp công bố vài ngày trước của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), cơ quan này sẽ chưa vội nâng lãi suất do lạm phát còn thấp. “Những quan chức FED có tư tưởng nới lỏng sẽ đợi cho đến khi lạm phát chạm ngưỡng mục tiêu”, Tai Wong – Giám đốc giao dịch hàng hóa tại BMO Capital Markets cho biết.

Eric Rosengren – chủ tịch FED Boston cho rằng FED sẽ thận trọng không chỉ ở thời điểm mà còn ở tần suất nâng lãi suất. Khi việc này xảy ra, giá vàng sẽ chịu sức ép giảm.

“Vàng đang được hỗ trợ quanh 1.200-1.230 USD vì mọi người vẫn lo ngại lạm phát thấp sẽ khiến FED không thể nâng lãi suất sớm”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro cho biết.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu từ Trung Quốc đã mạnh lên vài tuần gần đây, do sắp tới Tết Âm lịch – thời điểm vàng thường được mua làm quà tặng. Giá trên sàn vàng Thượng Hải dao động cao hơn giá thế giới 5-6 USD một ounce, cho thấy nhu cầu đang khá lớn.

Hà Thu

Ra mắt dự án Goldmark City

Lễ ra mắt tổ hợp căn hộ cao cấp Goldmark City sẽ được Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (đối tác độc quyền quản lý, điều hành và phát triển dự án Goldmark City) cùng Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo.

Nhà giàu Trung Quốc đổ xô mua thiên thạch

Tong Xianping là một trong những doanh nhân Trung Quốc đang rất tích cực khuấy động thị trường này. Ông đã chi một triệu NDT (163.000 USD) cho một mảnh vỡ từ thiên thạch Seymchan. Thiên thạch này được phát hiện tại một con sông ở Nga năm 1967 và.

Hapulico “phản pháo” Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương

Theo đó, Hapulico đã có công văn số 286/CTY-TCHC gửi đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội về phát biểu của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương. Công ty khẳng định phần phát biểu liên quan đến Công ty của ông Nguyễn.

Giá vàng tăng 140.000 đồng trong tuần

Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI sáng nay tăng 20.000 đồng bán ra và 30.000 đồng mua vào so với sáng hôm qua, lên 35,24-35,28 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đầu ngày cũng niêm yết mức giá tương tự. Biên độ.