Giá vàng bất ngờ vượt 1.200 USD

Thị trường Mỹ nhanh chóng tăng cao ít phút sau mở cửa, từ 1.185 USD một ounce rồi vút lên gần 1.210 USD một ounce.

Đóng cửa phiên, giá vàng tăng hơn 17,4 USD lên 1.200 USD do đôla Mỹ yếu đi, chứng khoán giảm điểm và lo ngại căng thẳng Nga – phương Tây. Đà tăng tiếp tục trong sáng nay, chạm 1.201 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 34,94-35,12 triệu đồng.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 cũng tăng 18,5 USD lên 1.200,4 USD một ounce. Hôm qua, tâm lý tránh rủi ro đã bao phủ tất cả thị trường toàn cầu. Hy Lạp phải bầu cử trước thời hạn và đối mặt khả năng rời eurozone khiến chứng khoán châu Âu đi xuống. Giá dầu thô giảm cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.Hôm qua, Dollar Index đã giảm 0,3%, do đồng yen mạnh lên khi nhà đầu tư coi đây là công cụ trú ẩn an toàn trước các rủi ro kinh tế sắp tới. Lo ngại về căng thẳng leo thang giữa Nga và phương Tây cũng đã hỗ trợ phần nào thị trường.

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua tuyên bố Mỹ mở rộng các lệnh trừng phạt sẽ gây thiệt hại đến cả hai bên. “Vàng đã được mua mạnh trên sàn Comex, có lúc lên tới 1.202 USD cho hợp đồng giao tháng 2 năm sau”, một nhà đầu tư tại London cho biết.

Nhu cầu vật chất cũng hỗ trợ giá hôm qua, khi giá bán trên sàn Thượng Hải cao hơn thế giới 4 USD một ounce.

Dù vậy, về góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn bị đánh giá có xu hướng giảm, do giá chưa vượt được ngưỡng kháng cự dài hạn 1.235 USD. “Điều khiến những người lạc quan cảm thấy lên tinh thần là khối lượng giao dịch hôm nay mạnh hơn vài ngày gần đây. Nhưng cho đến khi giá vượt 1.235 USD, họ sẽ chưa thể vui mừng”, Teddy Sloup – chiến lược gia thị trường cấp cao tại iiTrader nhận xét.

Tổng cộng trong năm nay, vàng đã mất 1%, chủ yếu do USD mạnh lên và khả năng Mỹ tăng lãi suất.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng nhẹ do nguồn cung từ Libya gián đoạn và số liệu nguồn cung Mỹ cũng được dự báo giảm. Dầu WTI và Brent chốt phiên hôm qua tại 54,12 USD và 57,90 USD một thùng. Năm nay được đánh giá là năm tồi tệ nhất của dầu thô kể từ 2008.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Cửa hàng 1m2 siêu độc, siêu đắt ở Hà Nội

Theo khảo sát của phóng viên, được cho là nhỏ nhất ở Hà Nội là quán bánh bao gia truyền Nam Định tại ngã tư Thợ Nhuộm, Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Diện tích quán chỉ lớn hơn 1m2 một chút. Cả hộp kính chứa bánh bao và chiếc.

CEO quỹ đầu tư Nga mất tích cùng 20 triệu USD

Trên Wall Street Journal, các cựu nhân viên Blackfield cho biết giữa tháng 10, có ba người đàn ông đến văn phòng tìm Karapetyan. Hôm ấy, CEO 29 tuổi không đến làm việc và biến mất cho tới tận bây giờ. Các lãnh đạo cấp cao của quỹ này đã.

Kinh nghiệm làm giàu của triệu phú 27 tuổi

Anton Ivanov không phải là một triệu phú điển hình. Anh mới 27 tuổi, không được thừa kế, mà cũng chẳng làm việc ở Thung lũng Silicon. Ivanov đã tạo nên khối tài sản triệu USD bằng cách rất cổ điển. Anh đọc sách, tiết kiệm sớm và thường xuyên,.

HSBC: Sản xuất Việt tăng trở lại sau 4 tháng giảm

Theo báo cáo mới công bố của Ngân hàng HSBC, chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) được tạo ra nhằm khái quát các điều kiện hoạt động của ngành sản xuất đã tăng từ mức 50,3 điểm trong tháng 8 lên 51,7 điểm trong tháng 9. Sau 4.