Giá đất nền vùng ven Sài Gòn đang “nhảy múa”

Đơn cử, dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Làng Sen và Tân Đô – Eco village (Đức Hòa, Long An) do công ty Phúc Khang làm chủ đầu tư đang được chào bán bằng phương thức “thỏa thuận” và liên tục điều chỉnh về giá để hút khách. Nhiều dự án đất nền vùng ven Sài Gòn đang “loạn” giá. Theo ghi nhận của BizLIVE, ở từng thời điểm giá cả được chủ đầu tư điều chỉnh khác nhau tùy theo tốc độ giao dịch và số lượng người quan tâm. Nhìn vào những con số này, người muốn biết thông tin về các “tân” dự án như Làng Sen hay Tân Đô có thể bị choáng ngợp bởi sự “đắt” của nó, và dễ bị nôn nóng để đưa ra quyết định bung tiền sở hữu đất nền của 2 dự án thời điểm này. Còn tại khu Nam Sài Gòn (huyện Bình Chánh, TP. HC…

Nhiều dự án đất nền vùng ven Sài Gòn đang “loạn” giá.
Đơn cử, dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Làng Sen và Tân Đô – Eco village (Đức Hòa, Long An) do công ty Phúc Khang làm chủ đầu tư đang được chào bán bằng phương thức “thỏa thuận” và liên tục điều chỉnh về giá để hút khách.
Theo ghi nhận của BizLIVE, ở từng thời điểm giá cả được chủ đầu tư điều chỉnh khác nhau tùy theo tốc độ giao dịch và số lượng người quan tâm.
Nhìn vào những con số này, người muốn biết thông tin về các “tân” dự án như Làng Sen hay Tân Đô có thể bị choáng ngợp bởi sự “đắt” của nó, và dễ bị nôn nóng để đưa ra quyết định bung tiền sở hữu đất nền của 2 dự án thời điểm này.
Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Làng Sen đang được Phúc Khang ráo riết khởi động. 
Ghi nhận của BizLIVE cho thấy, bảng báo giá đất nền dự kiến (chưa VAT) cho khách hàng đến xem đất và đặt chỗ ngày 24/3/2015 của công ty Phúc Khang có giá tương đối cao. Mức giá sẽ được thay đổi tùy thuộc vào diện tích và vị trí nền đất khách muốn đặt mua, từ mức giá 2,8-6 triệu đồng/m2.
Tương tự phía Tây TP.HCM, nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư cũng đua nhau mọc lên tại phía Nam thành phố này. Đơn cử, tại huyện Bến Lức (Long An), khu dân cư Thanh Yến Residence được mở bán đợt 1 vào cuối năm 2014 đã thu hút khá đông khách hàng quan tâm.
Đất nền khu dân cư Thanh Yến Residence chưa có công trình xây dựng nhà ở nào. 


‘Đồng Nai vi phạm hàng loạt các quy định pháp luật’

Chính quyền tỉnh Đồng Nai vi phạm nhiều quy định pháp lý khi cho lấp sông – Ảnh: Lê Nguyễn

Theo thông tin từ tỉnh Đồng Nai, trước khi trình dự án để được tỉnh Đồng Nai phê duyệt, nhà đầu tư đã tham khảo Cục Đường sông, Viện Khoa học t…


Tuy nhiên, theo quan sát của PV BizLIVE, đến thời điểm này, khu dân cư Thanh Yến Residence vẫn chưa thấy công trình nhà ở nào được xây dựng. Đại diện chủ đầu tư cho biết, sở dĩ người mua chưa xây dựng nhà ở là do họ chưa thanh toán theo các điều khoản của hợp đồng mua bán.
Còn tại khu Nam Sài Gòn (huyện Bình Chánh, TP.HCM), đất nền tại dự án City Maill Bình Điền đang được chủ đầu tư chào bán với mức giá khá hấp dẫn. Với dự án này, chủ đầu tư có thể khai thác được lượng khách hàng tại chỗ là bà con tiểu thương đang kinh doanh ngay tại chợ đầu mối Bình Điền.
Tuy vậy, được biết, dự án City Maill Bình Điền mới chỉ có sổ hồng, chưa có sổ đỏ giao cho khách hàng, nên mặc dù có nhiều khách hàng đến hỏi mua đất nhưng lại ngại vì không có sổ đỏ.
 
Nguyễn Thắng – Ngôn Dân (BizLIVE)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Khi chủ đầu tư tối đa hóa lợi nhuận

Sử dụng sai mục đích Trên thực tế, chuyện nhà đầu tư đã cố tình trì hoãn đầu tư vào các tiện ích công cộng, cho thuê lại diện tích dành cho sân chơi nhằm thu lợi nhuận, thậm chí xin thay đổi mục đích sử dụng để tối đa.

Bộ Tài chính vẫn kỳ vọng tăng thu từ dầu

Số liệu tổng quát về thu chi tài khóa 2015 vừa được cơ quan quản lý ngân sách công bố vào cuối ngày 11/2 cho thấy tổng thu dự kiến trong năm đạt hơn 911.000 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với kế hoạch 2014. Trong số này, thu từ dầu thô.

Hà Nội sẽ có 12 dự án nhà xã hội hoàn thành năm 2015

Theo đó, toàn Thành phố có 12 dự án với tổng diện tích sàn xây dựng 811.936m2 hoàn thành trong năm 2015. Ảnh minh họa. Trong đó có một số dự án như khu nhà ở thu nhập thấp tại khu đô thị mới Thanh Lâm-Đại Thịnh do Tập đoàn.

Nguyên nhân nên chọn mua căn hộ chung cư Sunwah Pearl

Chung cư Sunwah Pearl : http://bit.ly/2oSgNFz hiện đang được nhiều khách hàng và nhà đầu tư rất quan tâm vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội khó có dự án nào có được. Dự án Sunwah Pearl được xây dựng ở vị trí đắc địa trung tâm thành phố vị.