Gần triệu đồng một chiếc hot dog tại Davos

Được thành lập năm 1970, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tổ chức hàng năm tại Davos (Thụy Sĩ) đã thu hút hầu hết các lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, những doanh nhân và các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng trên thế giới. Họ đều là những người không thiếu tiền trong túi. Tuy nhiên, với giá cả thực phẩm cao tại đây, để có một bữa ăn ngon miệng cũng là phiền toái với nhiều người.

Tại khách sạn Steigenberger Grandhotel Belvédère, nơi tổ chức hội nghị, giá một chiếc bánh mỳ kẹp xúc xích (hot dog) với dưa chua, hành tây chiên và mù tạt lên tới 38 franc Thụy Sĩ (khoảng 43,5 USD), tương đương gần một triệu đồng tiền Việt Nam, CNBC đưa tin. Giá một đĩa salad Ý cũng lên tới 48 franc Thụy Sĩ (khoảng 55 USD). Và nếu muốn uống thêm bia, bạn phải trả tới 6,5 franc một cốc (7,5 USD).

hot-dog-8555-1422156854.jpg

Giá một chiếc hot dog trong khách sạn – nơi diễn ra Diễn đàn Kinh tế thế giới lên tới gần một triệu đồng. Ảnh: CNBC

Việc giá mặt hàng tại các khách sạn đột nhiên trở nên đắt đỏ đã trở thành câu chuyện thường niên khi diễn ra WEF, bởi các ông chủ luôn tranh thủ cơ hội kiếm lời khi được đón tiếp các các lãnh đạo, tỷ phú trên toàn cầu. Nhưng thực tế, có một câu chuyện khác trên các con phố đi bộ của Davos.

Bruna Mineli, chủ một cửa hàng quần áo phụ nữ được nhập từ Italy cho biết sự tăng giá đột ngột của đồng franc Thụy Sĩ so với euro đã thực sự ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Bà dự đoán đợt nhập hàng sắp tới sẽ có giá rẻ hơn 20%. Với đồng euro thấp hơn, khách hàng của thị trấn khả năng hời lớn trong những tháng tới.

Câu chuyện này có vẻ giống như một phần thưởng cho những khách hàng mua sắm, song lại không kết thúc ở đó. Davos là một thị trấn du lịch, người dân đến đây chủ yếu để nghỉ ngơi, trượt tuyết và đi dạo. Theo bà Mineli, phần đông trong số họ đến từ Đức và Áo. Với việc đồng franc Thụy Sĩ tăng giá khoảng 30% so với đồng euro, những vị khách này sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đổ tiền vào Thụy Sĩ nói chung, hay Davos nói riêng.

Hiện các nhà bán lẻ đang nóng lòng chờ đợi các phòng khách sạn tại Davos được lấp đầy trong năm vào mùa du lịch tới. Tại quầy check in của khách sạn Europe Davos nằm ở trung tâm của thị trấn, không có chuyện đồ ăn bị niêm yết với giá “cắt cổ”. Trước thông báo dỡ trần tỷ giá của Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ ngày 15/1, hiện vẫn còn quá sớm để nói liệu lượng du khách đến Davos có giảm hay không, tuy nhiên các siêu thị có vẻ đã sẵn sàng cho một trận chiến khó khăn trong thời gian tới.

Huyền Thư

Nhà máy Nokia Ấn Độ ngừng hoạt động

Mảng thiết bị cầm tay của Nokia đã bị bán cho Microsoft từ năm ngoái để tập trung vào mảng thiết bị mạng phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên, họ vẫn quản lý nhà máy ở thành phố Chennai trong vai trò nhà cung cấp theo hợp đồng của Microsoft..

FPT IS thắng thầu triệu đô ở Philippines

Đây là hợp đồng nằm trong gói tài trợ của chính phủ Mỹ dành cho Philippines, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân bằng cách kích thích chi tiêu và đầu tư công, làm tăng nguồn thu thuế và phòng chống tham nhũng. Gói thầu này dự kiến sẽ.

Đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải rắn tại Long An

Ảnh minh họa Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết, triển khai thực hiện dự án theo quy định hiện hành. Dự án Khu Công nghệ môi trường xanh, sử dụng công nghệ xử lý rác hiện đại với.

Akari City Bình Tân căn hộ cảm giác thoải mái sinh nhiều lợi

Tổ ấm – 2 tiếng thiêng liêng nhất nhưng nó cũng là một nền tảng vững chắc cho sự phát triển. Đúng như cái tên Akari City – 2 tiếng thân thương đó chính là một nơi gia đình bạn có thể gửi trọn niềm tin và là nơi chắp.