FPT IS thắng thầu triệu đô ở Philippines

Đây là hợp đồng nằm trong gói tài trợ của chính phủ Mỹ dành cho Philippines, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân bằng cách kích thích chi tiêu và đầu tư công, làm tăng nguồn thu thuế và phòng chống tham nhũng. Gói thầu này dự kiến sẽ được triển khai trong khoảng 10 tháng, tại các cơ quan của Chính phủ Philippines như: Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan.

ky-ket-FPT-4619-1414491087.jpg

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc khối toàn cầu hóa của FPT IS (ngồi thứ ba từ trái sang) trong lễ ký kết với phía Philippines.

Để thắng được gói thầu này, FPT IS đã vượt qua 6 nhà thầu khác đến từ Mỹ, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha… nhờ đưa ra được giải pháp đáp ứng đúng nhu cầu của chính phủ Philippines với mức giá cạnh tranh nhất. Đây cũng là gói thầu đầu tiên của FPT IS tại thị trường này, nâng tổng số gói thầu đã thắng tại nước ngoài lên 14 (với tổng giá trị 26,4 triệu USD) kể từ đầu năm 2014 đến nay.

Đại diện công ty cho biết trong thời gian tới, FPT IS sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực vào Philippines. Hiện chính phủ Mỹ đang thực hiện chương trình tài trợ phát triển công nghệ thông tin tại Philippines với tổng giá trị lên tới gần 450 triệu đô la Mỹ. Ngoài dự án vừa thắng thầu, FPT IS đang quan tâm tới các thầu khác nằm trong chương trình tài trợ này, và kỳ vọng có thêm hợp đồng tại đây trong năm sau. Bên cạnh Philippines, FPT IS cũng kỳ vọng Nam Phi, Indonesia, Bangladesh sẽ là các thị trường có những bước đột phá trong năm 2015.

Anh Đức

GAS trở lại, Vn-Index tiến gần 592 điểm

Sau chuỗi phiên giảm tuần trước, mở cửa phiên giao dịch ngày 20/10, chứng khoán TP HCM bắt đầu xuất hiện nhiều tín hiệu hồi phục với sắc xanh phủ kín bảng điện tử. Đợt một, Vn-Index tăng 3,1 điểm, lên 588,38 điểm, mua bán 3,4 triệu cổ phiếu, ứng.

Thảo Điền đang chuyển mình với nhiều điểm sáng

Những năm gần đây, Thảo Điền luôn là một trong những khu vực chuyển mình mạnh mẽ nhất tại TP.HCM. Người dân sinh sống lâu năm tại Thảo Điền chứng kiến sự thay đổi từng ngày của khu vực với hàng loạt công trình giao thông, bệnh viện, trường học,.

Nhà đầu tư Trung Quốc tập trung về đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết lượng đầu tư này đều tập trung về các thành phố cửa ngõ của các nước Australia, Mỹ và Anh. Trong năm 2014, Australia là nước được nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm nhất, tăng 60% lượng đầu tư so với.