Ferroli – Doanh nghiệp Italy gây quỹ từ thiện tại Việt Nam

Ferroli Group là tập đoàn về nhiệt đến từ Italy, với hơn 60 năm lớn mạnh và có mặt khắp ở các thị trường trên thế giới. Năm 2005, tập đoàn mở rộng thị trường tại châu Á và thành lập công ty TNHH Ferroli Indochina (hiện nay là công ty TNHH Ferroli Asian) có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập tới nay, công ty TNHH Ferroli Asean không ngừng lớn mạnh và mở rộng, sản phẩm sản xuất đáp ứng nhu cầu tiêu dùng không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn vươn rộng sang các nước khác.

Đoàn từ thiện Ferroli đến với bà con vùng lũ (Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh) năm 2013.

Được sự định hướng của tập đoàn, dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc, công ty thường xuyên có những hoạt động xã hội, đóng góp cho cộng đồng như: tài trợ chương trình tiếp sức tương lai Việt, Cúp bóng chuyền VTV (2010, 2011), chương trình Ký ức Việt Nam, tặng quà Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh, đóng góp mua đồ dùng học tập cho các em miền núi, các hoạt động từ thiện Góp sức vì miền Trung yêu thương…

Năm nay, Ferroli đã ra mắt Quỹ bảo trợ Ferroli với nguồn kinh phí được trích từ lợi nhuận kinh doanh của công ty và một phần đóng góp của cán bộ, công nhân viên. Ngay từ khi xây dựng và đi vào hoạt động quỹ, Ferroli đã đặt ra nhiệm vụ, quyết tâm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Mục tiêu của quỹ là hướng tới các chương trình, dự án từ thiện, giúp đỡ đồng bào khắp đất nước giảm bớt nỗi khó khăn, có một cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn.

Đoàn từ thiện “Cho mùa đông ấm áp” tại Trung tâm hy vọng Tiên Cầu, Hưng Yên.

Dự án đầu tiên của quỹ là chương trình “Cho mùa đông ấm áp” tặng và lắp đặt miễn phí 500 bình nước nóng cho các trường mầm non, nội trú, trường phổ thông khối cơ sở, các bệnh viện, trung tâm y tế và các trung tâm bảo trợ xã hội đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị, ưu tiên đặc biệt cho vùng núi và nông thôn. Chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn, mang tới một mùa đông “ấm áp” hơn, dự án đang đi tới giai đoạn cuối. Trong mùa đông năm nay, Ferroli đã mang những phần quà tới cho gần 200 đơn vị trên khắp toàn quốc, còn thiếu thốn về trang thiết bị, đặc biệt là chưa có hệ thống bình nước nóng phục vụ cho quá trình sinh hoạt. Nắm bắt được tình trạng đơn vị nhận quà tại các địa phương còn xa xôi, nguồn nước chưa được đảm bảo, chứa nhiều tạp chất tạo cặn bám, kinh tế khó khăn, khả năng chi trả tiền điện còn hạn chế, sản phẩm đem tặng được lựa chọn là bình Cubo xuất khẩu, chống giật, thể tích 30 lít. Sản phẩm này có thanh nhiệt tráng men titan chống bám cặn, hiệu suất làm việc cao giúp tiết kiệm điện năng tối đa, độ bền của sản phẩm tốt, bình chứa được phủ men xanh chống rò rỉ, có tuổi thọ lâu dài.

Chuyến đi Khau Phạ, Yên Bái của Ferroli với nhóm phượt tình nguyện Trái tim vì cộng đồng.

Điểm đến của đoàn từ thiện không chỉ dừng lại ở các vùng miền xuôi mà cả miền núi, hải đảo, những nơi vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc. Nơi đâu, đoàn cũng nhận được sự đón tiếp và giúp đỡ nhiệt tình của bà con địa phương. Kết quả mà dự án mang lại sẽ là động lực để Ferroli có những dự án từ thiện mới thiết thực, quy mô hơn và góp phần vào hoạt động từ thiện nước nhà hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết, xem tại website: Ferroli.com.vn.

(Nguồn: Ferroli)

5 nguyên tắc đầu tư của người giàu

“Có nhiều tiền không đảm bảo rằng bạn sẽ đầu tư tốt hơn những người khác”, Mindy Rosenthal – CEO Viện đào tạo nhà đầu tư cá nhân (IPO) cho biết trên CNN. IPO là tổ chức chuyên cung cấp các khóa quản lý tài sản cho những người có.

Đại gia Thái Lan thèm khát thị trường đồ uống Việt Nam

Theo Tổ chức Business Monitor International (BMI), nhóm đồ uống và thực phẩm của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hằng năm 9,43%, trong đó doanh thu đồ uống có gas tăng 6,9%. Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhận định triển vọng của ngành này rất sáng.

Thu gần nửa tỷ mỗi năm nhờ trồng quýt hồng trong chậu

Những năm gần đây, ngoài các loại kiểng lá, kiểng hoa chưng vào ngày Tết, thì các loại cây có trái được thị trường đón nhận nồng nhiệt. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, cộng với niềm đam mê nghệ thuật bonsai, kiểng cổ, ông Lưu Văn Ràng.

Sức ép sửa Thông tư 36 và một câu hỏi “nhạy cảm”

Một tháng sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 36, những nghi ngại trên thị trường chứng khoán mới thực sự thể hiện. Đầu tuần này, các ngân hàng thương mại cũng đã chốt xong cơ bản số liệu kinh doanh của năm 2014. Lãnh đạo một.