Dừng nhập 38 loại quả từ Australia

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn), quyết định trên được đưa ra nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch ruồi đục quả, vốn đang bùng phát tại Australia. Tuy không gây hại tới sức khỏe con người nhưng đây là đối tượng thuộc danh mục kiểm dịch trước khi nhập vào Việt Nam.

Với những lô hàng đang trong quá trình nhập, Cục Bảo vệ thực vật cho biết sẽ tăng cường kiểm dịch tại cửa khẩu trước khi thông quan. Việc tạm dừng nhập khẩu hoa quả sẽ chấm dứt cho đến khi Australia công bố không còn dịch bệnh và đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, từ đầu năm đến nay Việt Nam đã nhập khẩu 27 triệu USD hoa quả từ Australia, phổ biến là táo, lê, nho và cherry. Riêng mặt hàng táo, tính đến cuối tháng 8, lượng nhập khẩu từ thị trường này đã đạt khoảng 2.000 tấn.

Thành Tâm

Huy động 1.500 tỷ đồng trái phiếu cho truyền tải điện

Đây cũng là một trong số ít đợt phát hành của các doanh nghiệp nhà nước trong năm 2014. Do đó trái phiếu của EVN NPT đã thu hút được sự quan tâm nhiều ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, quản lý quỹ, chứng khoán… Lô trái phiếu.

Yamaha Grande trang bị động cơ Blue Core

Không chỉ là phiên bản động cơ mới, BlueCore còn đặt nền tảng cho chiến dịch toàn cầu “REV Station” của Yamaha tại Việt Nam vào tháng 6/2014. Trên thực tế, Rev Station là nơi Yamaha kết hợp những kỹ thuật tiên tiến và kinh nghiệm để sáng tạo ra.

iPhone, iPad, Macbook giảm giá mạnh tại ShopDunk

iPhone 6 và 6 Plus luôn là 2 sản phẩm bán chạy nhất những tháng cuối năm 2014, đầu năm 2015. Cập nhật giá bán iPhone 6/6 Plus tại đây. iPhone 5/5s giảm giá chỉ còn 5,79 triệu đồng, trả góp 2 kỳ 0 đồng và quà tặng 10 triệu đồng. “iPhone like new”  là.