Dừng nhập 38 loại quả từ Australia

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn), quyết định trên được đưa ra nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch ruồi đục quả, vốn đang bùng phát tại Australia. Tuy không gây hại tới sức khỏe con người nhưng đây là đối tượng thuộc danh mục kiểm dịch trước khi nhập vào Việt Nam.

Với những lô hàng đang trong quá trình nhập, Cục Bảo vệ thực vật cho biết sẽ tăng cường kiểm dịch tại cửa khẩu trước khi thông quan. Việc tạm dừng nhập khẩu hoa quả sẽ chấm dứt cho đến khi Australia công bố không còn dịch bệnh và đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, từ đầu năm đến nay Việt Nam đã nhập khẩu 27 triệu USD hoa quả từ Australia, phổ biến là táo, lê, nho và cherry. Riêng mặt hàng táo, tính đến cuối tháng 8, lượng nhập khẩu từ thị trường này đã đạt khoảng 2.000 tấn.

Thành Tâm

Mỹ: đường đua thuê văn phòng vào cuộc

Thị trường cho thuê văn phòng tại Mỹ đang tăng trưởng Theo báo cáo, tại một số khu vực trung tâm, người thuê văn phòng đang gặp nhiều khó khăn vì giá tăng và nguồn cung hạn chế, trong khi thị trường tại khu vực ngoại ô không có nhiều.

“Sướng” như xây nhà cho thuê

Trong nhiều nội dung của Dự thảo Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi lẫn Luật Nhà ở sửa đổi được chính thức thông qua, những chủ nhà cho thuê chỉ cần quan tâm tới quy định không phải lập DN. Thay vào đó, chỉ cần kê khai nộp thuế –.

‘Tân niên đắc lộc’ cùng SCB Mastercard

Chương trình khuyến mãi đầu tiên là “Lướt thẻ hoàn tiền, tân niên đắc lộc”, diễn ra từ ngày 26/12/2014 đến hết ngày 25/03/2015. Theo đó, khách hàng đăng ký mở mới thẻ SCB MasterCard sẽ được miễn phí phát hành và phí thường niên năm đầu tiên. Đặc biệt,.

Giảm cân với sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên

Nước trà xanh được sử dụng thường xuyên sẽ giúp thanh lọc, giải độc cơ thể, làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư. Trà xanh có chứa polyphenol và caffein gây sinh nhiệt và kích thích quá trình ôxy hóa chất béo,.