Dừng nhập 38 loại quả từ Australia

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn), quyết định trên được đưa ra nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch ruồi đục quả, vốn đang bùng phát tại Australia. Tuy không gây hại tới sức khỏe con người nhưng đây là đối tượng thuộc danh mục kiểm dịch trước khi nhập vào Việt Nam.

Với những lô hàng đang trong quá trình nhập, Cục Bảo vệ thực vật cho biết sẽ tăng cường kiểm dịch tại cửa khẩu trước khi thông quan. Việc tạm dừng nhập khẩu hoa quả sẽ chấm dứt cho đến khi Australia công bố không còn dịch bệnh và đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, từ đầu năm đến nay Việt Nam đã nhập khẩu 27 triệu USD hoa quả từ Australia, phổ biến là táo, lê, nho và cherry. Riêng mặt hàng táo, tính đến cuối tháng 8, lượng nhập khẩu từ thị trường này đã đạt khoảng 2.000 tấn.

Thành Tâm

Thông tin nhà thầu dự án Rome Diamond Lotus

Nhà thầu dự án Rome Diamond Lotus Căn hộ cao cấp Rome Diamond Lotus là dòng căn hộ được xây dựng theo tiêu chuẩn Leed của Mỹ, và đây cũng là căn hộ hiếm hoi được phát triển theo tiêu chuẩn này. Được đầu tư bởi chủ đầu tư Phúc.

Có nên lựa chọn Hausbelo Quận 9 làm nơi an cư

Sau khi Hausneo được triển khai thành công vang dội trong năm 2017, thì mới đây nhất chủ đầu tư Ez Land tiếp tục cho ra mắt dự án Hausbelo, đây là dự án thứ 2 thuộc phân khúc căn hộ giá rẻ của đơn vị này tại khu vực.