Đinh thép Việt bị áp thuế chống trợ cấp tại Mỹ

Theo kết luận của DOC, mức thuế suất chống trợ cấp sơ bộ áp dụng cho Việt Nam sẽ từ mức gần như không có (de minimis) là 0,17% tăng lên mức phổ biến là 8,35%. DOC cũng sẽ hướng dẫn Hải quan Mỹ tạm đình chỉ thanh khoản tất cả các lô hàng đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam và yêu cầu nộp tiền ký quỹ đối với các lô hàng căn cứ trên mức thuế sơ bộ.

Đầu năm nay, công ty Mid Continent Steel & Wire, một nhà sản xuất đinh thép của Mỹ đã gửi đơn lên Bộ Thương mại yêu cầu điều tra áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với đinh thép nhập khẩu từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Đây là vụ kiện chống trợ cấp thứ 5 của Mỹ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Dự kiến, DOC sẽ ra kết luận cuối cùng về trợ cấp muộn nhất vào ngày 2/3/2015 (cùng thời điểm với vụ việc chống bán phá giá), trừ trường hợp được gia hạn. Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) dự kiến ra kết luận cuối cùng về thiệt hại vào tháng 4/2015.

Theo số liệu của hải quan Mỹ, trong năm 2013, kim ngạch nhập khẩu sản phẩm đinh thép từ Việt Nam đạt mức khoảng 34,7 triệu USD, chiếm khoảng 17 % thị phần nhập khẩu vào Mỹ.

Huyền Thư

Có nên bỏ mức thu nhập 120 triệu mỗi năm để khởi nghiệp

Độc giả có câu hỏi cần tư vấn, hoặc kinh nghiệm khởi nghiệp thành công hay thất bại hãy gửi về địa chỉ kinhdoanh@vnexpress.net Tôi năm nay 26 tuổi, quê ở miền Trung vào Sài Gòn làm việc đã được 3 năm. Hiện giờ tôi đang sống độc thân và cũng.

Vn-Index tăng mạnh nhất từ giữa tháng 5

Sau phiên giảm điểm hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay hồi phục mạnh nhờ sự tăng điểm của các mã có vốn hóa lớn. Vn-Index đóng cửa tăng 11,7 điểm – mức tăng mạnh nhất kể từ 15/5/2014, lên 600,8 điểm. Thanh hoản trên sàn đạt hơn 132.

Hội thảo phát triển nhân lực ngành dinh dưỡng

Ngày 15/1, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Thực trạng và chiến lược phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án lâu dài về phát triển hệ thống dinh dưỡng tại Việt Nam,.

Nhiều doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư tại Lý Sơn

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, sau khi địa phương có điện lưới quốc gia, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước đã đặt vấn đề đầu tư khách sạn, nhà hàng, dịch vụ taxi và khu du lịch.