Đinh thép Việt bị áp thuế chống trợ cấp tại Mỹ

Theo kết luận của DOC, mức thuế suất chống trợ cấp sơ bộ áp dụng cho Việt Nam sẽ từ mức gần như không có (de minimis) là 0,17% tăng lên mức phổ biến là 8,35%. DOC cũng sẽ hướng dẫn Hải quan Mỹ tạm đình chỉ thanh khoản tất cả các lô hàng đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam và yêu cầu nộp tiền ký quỹ đối với các lô hàng căn cứ trên mức thuế sơ bộ.

Đầu năm nay, công ty Mid Continent Steel & Wire, một nhà sản xuất đinh thép của Mỹ đã gửi đơn lên Bộ Thương mại yêu cầu điều tra áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với đinh thép nhập khẩu từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Đây là vụ kiện chống trợ cấp thứ 5 của Mỹ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Dự kiến, DOC sẽ ra kết luận cuối cùng về trợ cấp muộn nhất vào ngày 2/3/2015 (cùng thời điểm với vụ việc chống bán phá giá), trừ trường hợp được gia hạn. Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) dự kiến ra kết luận cuối cùng về thiệt hại vào tháng 4/2015.

Theo số liệu của hải quan Mỹ, trong năm 2013, kim ngạch nhập khẩu sản phẩm đinh thép từ Việt Nam đạt mức khoảng 34,7 triệu USD, chiếm khoảng 17 % thị phần nhập khẩu vào Mỹ.

Huyền Thư

Giá vàng thế giới rời đỉnh 4 tuần

Thị trường sáng nay tiếp tục lao dốc, chạm 1.229 USD một ounce lúc 7h45 (giờ Hà Nội), tương đương 31,51 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,71-35,83 triệu đồng. Đồng đôla Mỹ hôm qua đã phục hồi.

Yếu tố căn hộ Laimian City trở nên đặc biệt

Nếu quý khách hàng tìm hiểu về dự án Laimian City Quận 2 chắc chắn sẽ nhận thấy được nhiều tiềm năng phát triển của dự án này, mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và lý tưởng, giúp bạn có được cuộc sống.

Apple khôi phục hoạt động tại Nga, tăng giá 35%

Đây là lần thứ 2 trong gần một tháng Apple tăng giá sản phẩm tại Nga. Hiện một chiếc iPhone 6 16Gb ở đây có giá 53.990 rouble (956 USD). Giá trước đây là 39.990 rouble. Tuần trước, Apple đã phải ngừng bán online tại Nga do đồng rouble biến.

Kinh tế Nga sẽ khó khăn hơn trong năm tới

Bộ Tài chính Nga đã tính toán lại ngân sách dự kiến theo giá dầu 60 USD và tỷ giá 51 rouble đổi một USD năm tới. “Ngân sách của chúng tôi sẽ cân bằng nếu giá dầu đạt 70 USD cho đến năm 2017”, ông cho biết. Ông cũng.