Đinh thép Việt bị áp thuế chống trợ cấp tại Mỹ

Theo kết luận của DOC, mức thuế suất chống trợ cấp sơ bộ áp dụng cho Việt Nam sẽ từ mức gần như không có (de minimis) là 0,17% tăng lên mức phổ biến là 8,35%. DOC cũng sẽ hướng dẫn Hải quan Mỹ tạm đình chỉ thanh khoản tất cả các lô hàng đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam và yêu cầu nộp tiền ký quỹ đối với các lô hàng căn cứ trên mức thuế sơ bộ.

Đầu năm nay, công ty Mid Continent Steel & Wire, một nhà sản xuất đinh thép của Mỹ đã gửi đơn lên Bộ Thương mại yêu cầu điều tra áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với đinh thép nhập khẩu từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Đây là vụ kiện chống trợ cấp thứ 5 của Mỹ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Dự kiến, DOC sẽ ra kết luận cuối cùng về trợ cấp muộn nhất vào ngày 2/3/2015 (cùng thời điểm với vụ việc chống bán phá giá), trừ trường hợp được gia hạn. Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) dự kiến ra kết luận cuối cùng về thiệt hại vào tháng 4/2015.

Theo số liệu của hải quan Mỹ, trong năm 2013, kim ngạch nhập khẩu sản phẩm đinh thép từ Việt Nam đạt mức khoảng 34,7 triệu USD, chiếm khoảng 17 % thị phần nhập khẩu vào Mỹ.

Huyền Thư

Phụ kiện thời trang cho giới trẻ

Những sản phẩ giày Lacino Italy, đồng hồ Titan Ấn Độ, túi xách thời trang với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng đều có mặt tại HKShop. Giày Lacino Italy với thiết kế đặc biệt dưới dạng cấu trúc 3 lớp có tác.

LG và Hyundai tham gia phát triển nhà ở xã hội HQC Plaza

Vào sáng 6/12, Công ty Địa ốc Hoàng Quân cất nóc dự án nhà ở xã hội HQC Plaza đồng thời ký kết hợp tác với Tập đoàn LG và Tập đoàn Hyundai trong việc phát triển HQC Plaza. Sau LG, Công ty Địa ốc Hoàng Quân tiếp tục ký.

Giá vàng xuống đáy 6 tuần

Giá này tương đương 31,13 triệu đồng một lượng chưa thuế phí. Đến 8h30 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vẫn dao động quanh mốc này. Reuters trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ không thể cắt hỗ trợ vốn.

Thoải mái sắm Tết với thẻ BIDV

Theo thể lệ của chương trình, ngân hàng sẽ hoàn 10% giá trị mua hàng với thẻ BIDV vào các ngày chủ nhật (Super Sunday) từ 11/1 đến hết 15/2. Cụ thể như sau:120 chủ thẻ ghi nợ quốc tế có tổng doanh số giao dịch lớn nhất (tối thiểu.