Đang cưỡng chế, chủ chung cư lại xây không phép

Cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quách Hồng Tuyến cũng đề nghị UBND quận Tân Phú thực hiện nghiêm quyết định phá dỡ công trình vi phạm (từ tháng 11-2014) và giám sát chặt chẽ việc tự tháo dỡ của Công ty 584 nhằm đảm bảo sinh hoạt ổn định cho cư dân. Ngoài ra, trong lúc tháo dỡ theo yêu cầu cưỡng chế thì Công ty 584 còn tự ý lắp dựng thêm phần vách kính ở tầng trệt, nơi được xác định là phần sở hữu chung. Thanh tra Xây dựng yêu cầu Công ty 584 phải tháo dỡ các hạng mục xây sai phép. Theo bà Võ Thị Hồng Nga, phó ban quản trị chung cư, Công ty 584 phải tháo dỡ toàn bộ sai phép và trả lại nguyên trạng trong thời gian 60 ngày.

Điều đáng nói, hành vi này diễn ra trong thời gian cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế phần xây dựng sai phép, sử dụng sai công năng ở chung cư .
Cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quách Hồng Tuyến cũng đề nghị UBND quận Tân Phú thực hiện nghiêm quyết định phá dỡ công trình vi phạm (từ tháng 11-2014) và giám sát chặt chẽ việc tự tháo dỡ của Công ty 584 nhằm đảm bảo sinh hoạt ổn định cho cư dân. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND quận giải quyết các kiến nghị của cư dân theo thẩm quyền, tránh gây bức xúc, khiếu nại.
Đông đảo lực lượng chức năng giám sát nhưng vẫn để Công ty 584 xây dựng sai phép trong lúc cưỡng chế. (Ảnh do cư dân cung cấp)
Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng xác nhận nhiều hạng mục xây dựng sai phép tại tầng trệt, sân thượng ở chung với tổng diện tích trên 1.400 m2 . Chủ đầu tư còn phân chia, chuyển đổi mục đích sử dụng phần chung và riêng ở tầng hầm, tầng trệt với tổng diện tích vi phạm gần 1.700 m2. Thanh tra Xây dựng yêu cầu Công ty 584 phải tháo dỡ các hạng mục xây sai phép. Thế nhưng lần khân mãi, gần đây Công ty 584 mới tháo dỡ. Theo bà Võ Thị Hồng Nga, phó ban quản trị chung cư, Công ty 584 phải tháo dỡ toàn bộ sai phép và trả lại nguyên trạng trong thời gian 60 ngày. Song nhiều tháng qua Công ty 584 chỉ mới tháo dỡ được khoảng 50% hạng mục vi phạm.
Ngoài ra, trong lúc tháo dỡ theo yêu cầu cưỡng chế thì Công ty 584 còn tự ý lắp dựng thêm phần vách kính ở tầng trệt, nơi được xác định là phần sở hữu chung. Bà Nga cho biết cư dân phát hiện có báo cho lực lượng chức năng quận Tân Phú nhưng được trả lời đã ngoài giờ làm việc nên không xử lý. Chỉ đến khi người dân thông báo cho lãnh đạo Sở Xây dựng thì nơi đây đã cử ngay lực lượng đến ghi nhận, yêu cầu dừng lại.
Việt Hoa (Pháp luật TP.HCM)

IMF hạ dự báo tăng trưởng của Hàn Quốc năm 2015 xuống 3,3%

Một góc quận Gangnam sầm uất ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc


Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Xuất khẩu nông – thủy sản giảm gần 14%

Số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng đầu năm 2015 chỉ đạt 1,95 tỷ USD, giảm 13,8% so với cùng kỳ. Trái với xu hướng tăng mạnh cuối năm 2014, xuất khẩu đầu năm.

Nước tăng lực Monster ra mắt tại Việt Nam

Nước tăng lực Monster được Công ty Hansen – Mỹ giới thiệu lần đầu vào năm 2002. Đến nay, Monster đã có mặt tại hơn 95 quốc gia, với hơn 30 dòng sản phẩm như nước tăng lực cà phê, tăng lực với trà, trái cây, protein…. Riêng tại Mỹ,.

Giá dầu thô xuống gần đáy của 6 năm

Từ tháng 6 tới nay, giá dầu đã giảm hơn 50% do nguồn cung vượt quá nhu cầu tiêu thụ toàn cầu trong khi các nhà sản xuất dầu không chịu cắt giảm sản lượng – Ảnh: Reuters. Tờ Wall Street Journal dẫn số liệu do Cơ quan Thông tin.

Tiêu “giấc mộng” đầu cơ tỉ giá

Phân tích của một số NH cho thấy, trong tuần qua, diễn biến tỉ giá trên thị trường phi chính thức tiếp tục nằm trong xu hướng giảm điểm của tuần trước đó. Việc NHNN nâng tỉ giá mua vào và bán ra lần lượt thêm 150-200 điểm, đưa tỉ.