Dân Trung Quốc chuộng táo ‘bình an’

Táo không được xếp vào loại hàng hóa xa xỉ. Chỉ cần trả 1-2 USD, người ta có thể mua được cả kg, thậm chí nhiều hơn. Nhưng khi chúng được “trang trí đặc biệt” và có liên quan đến những dịp lễ, đó lại là một câu chuyện khác.

Dù không phải sự kiện truyền thống của người Trung Quốc, Giáng sinh đang ngày càng được nhiều người dân nước này hào hứng chờ đón, đặc biệt tại các thành phố lớn. Người Trung Quốc có một cách kỷ niệm đặc biệt, là ăn táo.

Trong tiếng Trung Quốc, “táo” được phát âm gần với “bình an”. Vì vậy, nó đã trở thành loại quả may mắn người Trung Quốc thường tặng nhau dịp Giáng sinh. Trong trường hợp này, họ không gọi đây là táo nữa, mà là “quả bình an”.

tao-8756-1419579813.jpg

Hộp táo đắt nhất được bán với giá 5.888 NDT. Ảnh: Xinhua

Vào đêm Giáng sinh, rất nhiều siêu thị và hàng rong tại Trung Quốc bán táo được bọc gói và đóng thành hộp. Giá cả đắt gấp vài lần cũng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, theo Xinhua, một siêu thị tại Nam Kinh (Trung Quốc) còn bán loại táo có giá cao kỷ lục. Hộp đắt nhất ở đây lên tới 5.888 NDT (950 USD).

Điểm đặc biệt của những hộp táo này là có 12 quả khắc hình 12 con Giáp. Và cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi những người bán hàng cho biết từ khi đem ra bày bán ngày 24/12, vẫn chưa có ai mua hộp nào. Một khách hàng còn đùa: “Chẳng ai mua loại táo này đâu, họ thà để tiền mua iPhone 6 còn hơn”.

Hà Thu

Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương hút nhà đầu tư ngoại

Thị trường bất động sản Châu Á Thái Bình Dương thu hút lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài Philipinnes Chủ đầu tư Singapore Wei Kiat Construction Pte Ltd thông qua chi nhánh tại Philipines là Wei Kiat Management and Development Corp đang chuẩn bị xây dựng khu căn hộ.

Tỷ giá tiếp tục hạ nhiệt, vàng lặng sóng

Mở cửa đầu ngày, Tập đoàn DOJI công bố giá vàng dao động quanh 35,18-35,25 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng chiều bán so với sáng hôm qua, còn mua vào đứng yên. Tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng.

81 hãng taxi ở Hà Nội giảm giá cước

Qua 7 ngày kiểm tra các doanh nghiệp taxi, Đoàn kiểm tra Liên Bộ Tài chính – Bộ Giao thông Vận tải xác định có 81 hãng taxi và 25 doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định giảm cước trong tháng 1. Trong số này, Công ty cổ.