Dân Trung Quốc chuộng táo ‘bình an’

Táo không được xếp vào loại hàng hóa xa xỉ. Chỉ cần trả 1-2 USD, người ta có thể mua được cả kg, thậm chí nhiều hơn. Nhưng khi chúng được “trang trí đặc biệt” và có liên quan đến những dịp lễ, đó lại là một câu chuyện khác.

Dù không phải sự kiện truyền thống của người Trung Quốc, Giáng sinh đang ngày càng được nhiều người dân nước này hào hứng chờ đón, đặc biệt tại các thành phố lớn. Người Trung Quốc có một cách kỷ niệm đặc biệt, là ăn táo.

Trong tiếng Trung Quốc, “táo” được phát âm gần với “bình an”. Vì vậy, nó đã trở thành loại quả may mắn người Trung Quốc thường tặng nhau dịp Giáng sinh. Trong trường hợp này, họ không gọi đây là táo nữa, mà là “quả bình an”.

tao-8756-1419579813.jpg

Hộp táo đắt nhất được bán với giá 5.888 NDT. Ảnh: Xinhua

Vào đêm Giáng sinh, rất nhiều siêu thị và hàng rong tại Trung Quốc bán táo được bọc gói và đóng thành hộp. Giá cả đắt gấp vài lần cũng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, theo Xinhua, một siêu thị tại Nam Kinh (Trung Quốc) còn bán loại táo có giá cao kỷ lục. Hộp đắt nhất ở đây lên tới 5.888 NDT (950 USD).

Điểm đặc biệt của những hộp táo này là có 12 quả khắc hình 12 con Giáp. Và cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi những người bán hàng cho biết từ khi đem ra bày bán ngày 24/12, vẫn chưa có ai mua hộp nào. Một khách hàng còn đùa: “Chẳng ai mua loại táo này đâu, họ thà để tiền mua iPhone 6 còn hơn”.

Hà Thu

Duyệt phương án mở rộng lọc dầu Dung Quất

Về ưu đãi đầu tư và cơ chế tài chính, Thủ tướng đề nghị các bộ Công Thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện phương án tài chính, nguồn vốn, báo cáo Chính phủ xem xét quyết định. Cùng đó, Tập đoàn Dầu khí (PetroVietnam) và tỉnh Quảng.

Nha đam Chương Dương – nước uống cho da đẹp

Nha đam có tên gọi khác là cây lô hội, được sử dụng để làm đẹp từ nhiều năm trước. Đến nay, chị em phụ nữ vẫn dùng loại cây này như một phương pháp làm đẹp da hữu hiệu. Nha đam có tên gọi khác là cây lô hội,.

Giá vàng quay đầu giảm vì USD mạnh lên

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá nhích lên 1.232 USD, tương đương 31,75 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,26-35,36 triệu đồng một lượng. Đầu phiên, giá từng lên 1.243 USD một ounce. Do nhà đầu tư.

Sửa chữa nhà cuối năm: Sôi động góc thị trường

Không phủ nhận, số lượng sản phẩm chung cư hiện tại đã chiếm thế thượng phong so với nhà thổ cư, đất nền tại Thủ đô. Cứ tới cuối năm, khoảng tháng 11 dương lịch, đa phần các chủ hộ đều rục rịch tính toán cho công việc sửa sang.