Dân Trung Quốc chuộng táo ‘bình an’

Táo không được xếp vào loại hàng hóa xa xỉ. Chỉ cần trả 1-2 USD, người ta có thể mua được cả kg, thậm chí nhiều hơn. Nhưng khi chúng được “trang trí đặc biệt” và có liên quan đến những dịp lễ, đó lại là một câu chuyện khác.

Dù không phải sự kiện truyền thống của người Trung Quốc, Giáng sinh đang ngày càng được nhiều người dân nước này hào hứng chờ đón, đặc biệt tại các thành phố lớn. Người Trung Quốc có một cách kỷ niệm đặc biệt, là ăn táo.

Trong tiếng Trung Quốc, “táo” được phát âm gần với “bình an”. Vì vậy, nó đã trở thành loại quả may mắn người Trung Quốc thường tặng nhau dịp Giáng sinh. Trong trường hợp này, họ không gọi đây là táo nữa, mà là “quả bình an”.

tao-8756-1419579813.jpg

Hộp táo đắt nhất được bán với giá 5.888 NDT. Ảnh: Xinhua

Vào đêm Giáng sinh, rất nhiều siêu thị và hàng rong tại Trung Quốc bán táo được bọc gói và đóng thành hộp. Giá cả đắt gấp vài lần cũng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, theo Xinhua, một siêu thị tại Nam Kinh (Trung Quốc) còn bán loại táo có giá cao kỷ lục. Hộp đắt nhất ở đây lên tới 5.888 NDT (950 USD).

Điểm đặc biệt của những hộp táo này là có 12 quả khắc hình 12 con Giáp. Và cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi những người bán hàng cho biết từ khi đem ra bày bán ngày 24/12, vẫn chưa có ai mua hộp nào. Một khách hàng còn đùa: “Chẳng ai mua loại táo này đâu, họ thà để tiền mua iPhone 6 còn hơn”.

Hà Thu

Đại gia địa ốc kinh doanh theo phong thủy, ngũ hành

Vị lãnh đạo doanh nghiệp này chia sẻ với PV: “Tôi không phải vì mê tín mà theo ngành địa ốc. Mười mấy năm trước, may mắn sở hữu được vài khu đất đắc địa, tôi đã chuyển từ ngành dịch vụ sang bất động sản. Đến khi gặt hái.

Ba “siêu” dự án giao thông chuẩn bị đưa vào khai thác

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường chủ trì buổi họp báo 3 dự án không tăng tổng mức đầu tư Mở đầu buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, đây là những dự án trọng điểm quốc gia được đầu tư bằng nguồn vốn.

Khởi công tòa nhà cao 81 tầng tại Tp.HCM

Phối cảnh Vinhomes Central Park. Tòa nhà The Landmark81 có độ cao dự kiến 350m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park. Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng 141.000 m2, bao gồm.