Đại Việt Pilsner – bia Đức sản xuất tại Việt Nam

Đây cũng là dòng bia đặc biệt kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Đức (1975 2015) theo bản ghi nhớ giữa đại sứ quán Đức và Tập đoàn Hương Sen vào ngày 14/11/2014.

Pilsner là dòng bia đặc biệt, do Josef Grol, một quý tộc người Đức ở xứ Bavaria tạo ra đầu tiên vào năm 1842 – đây cũng là thời điểm bia Pilsner bắt đầu trở nên nổi tiếng với hương vị đặc biệt cùng màu vàng óng ánh của nó đã chiếm được cảm tình của tất cả những người sành bia từ Czech, Đức, Tiệp… Đến nay, Pilsner đã có mặt ở hơn 140 quốc gia và Pilsner đã chinh phục cả thế giới và không chỉ là bia, Pilsner được gìn giữ như một giá trị văn hóa.

Để nấu thành công loại bia này, Tập đoàn Hương Sen đã nhập khẩu các nguyên liệu đặc biệt từ Đức. Hai loại đại mạch dành riêng cho dòng bia Pilsner là Avangard Malt và Weyermann Malt. Nhiều loại hoa bia đã được kết hợp một cách khéo léo và cẩn trọng. Trong đó, 2 dòng cơ bản quan trọng là hoa bia tạo độ đắng – Extract Hercules và hoa bia tạo hương thơm – Hallertau Perle T45 cùng với dòng men đặc chủng thế hệ thứ 5 có tên là Weihenstephan.

Ông Alexander Haf, chuyên gia nấu bia từ Đức, người trực tiếp điều hành nấu mẻ bia đặc biệt này cho biết: “Tôi thật sự hài lòng về công tác chuẩn bị nguyên vật liệu chất lượng cao nhập khẩu từ Đức. Các chuyên gia Việt Nam đã tiếp nhận rất tốt kỹ thuật nấu dòng bia Pilsner đặc biệt này. Khó nhất là công đoạn đưa hoa bia vào đúng thời điểm đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết”.

polyad

Ông Hans-Jörg Brunner, Phó đại sứ kiêm Tham tán Kinh tế tại Đại sứ quán Đức cũng cho biết, Đức và Việt Nam kết nối với nhau trong nhiều lĩnh vực thông qua sự trao đổi chặt chẽ giữa hai nước cả về kinh tế và văn hóa. Trong sự giao lưu, kết nối đó có cả văn hóa ẩm thực mà thưởng thức bia là một trong những nét văn hóa của nhiều người Việt Nam và người Đức.

polyad

Bia Đại Việt Pilsner được thiết kế đặc biệt với một bên là logo Đại Việt, một bên là logo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Đức Việt do Đại sứ quán Đức cung cấp. Dòng bia đặc biệt này còn có ý nghĩa như một sản phẩm ẩm thực cao cấp, chứa đựng những giá trị văn hóa cao của sự kết hợp văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa hai quốc gia.

polyad

Ông Trần Văn Sen – Chủ tịch tập đoàn Hương Sen cho biết: ‘‘Việc được đại diện ngành bia Việt Nam để sản xuất loại bia kỷ niệm đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước là vinh dự lớn đối với Tập đoàn Hương Sen và cũng khẳng định uy tín cũng như trình độ sản xuất và công nghệ cao của nhà máy Bia Đại Việt nói riêng và của Việt Nam nói chung”.

Bia Đại Việt Pilsner là thành quả sáng tạo của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật người Đức và Việt Nam. Có thể nói, đây không chỉ đơn thuần là một dòng bia cao cấp đặc biệt, mà hơn thế nữa, đây là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm sự giao thoa văn hóa Đức – Việt Nam”.

(Nguồn: Tập đoàn Hương Sen)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park