Đà tăng giá vàng sẽ chậm lại trong tuần này

Tuần trước, thị trường trong nước đóng cửa quanh 35,57-35,67 triệu đồng một lượng. Giá thế giới cũng đi lên, chốt tại 1.294 USD một ounce. Nhưng theo một số nhà phân tích, đà tăng tuần này sẽ bị hạn chế do sự tập trung đang đổ về Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và nền kinh tế nước này.

Howard Wen – nhà phân tích tại HBSC cho biết vì đang có đà tăng, thị trường sẽ tiếp tục lên cao, nhưng tốc độ sẽ chậm lại so với đầu năm. “Chỉ trong 3 tuần, giá đã lên hơn 9% rồi. Tôi cho rằng đà tăng đã đến lúc chậm lại”, ông dự đoán.

vang-3611-1422234697.jpg

Đà tăng trên thị trường tuần này sẽ bị hạn chế vì FED.

Trên góc độ kỹ thuật, Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng vàng sẽ duy trì đà hiện tại, miễn là giữ được trên trung bình trượt 200 ngày là 1.256 USD một ounce.

Theo một số nhà phân tích, với các động thái gần đây của các ngân hàng trung ương, thị trường sẽ tập trung vào FED và tuyên bố chính sách tiền tệ sắp tới, vào thứ Tư. Tuy nhiên, không như Ngân hàng trung ương Canada hay Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), FED sẽ không gây ngạc nhiên quá lớn, các nhà phân tích dự đoán.

Quan điểm cho rằng FED sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ sẽ có lợi chi đồng đôla. Do họ là một trong số ít ngân hàng trung ương sắp nâng lãi suất, Wen cho biết. Tuần này, thị trường có thể tái lập diễn biến trái chiều với USD. Và đà tăng ổn định của đồng đôla sẽ khiến vàng đi xuống.

“Vàng có thể tăng mạnh tuần này nếu FED ra tuyên bố trung tính hơn dự kiến. Vì việc đó sẽ khiến thị trường ngạc nhiên. Nhưng tôi cho là không đâu. FED có cơ hội tăng lãi suất, và họ sẽ làm vậy. Để khi nào cần giảm lãi suất, họ còn cơ hội làm được”, Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường tại CMC Markets nhận định.

Trên thị trường dầu thô, giá lại xuống gần đáy 6 năm khi số liệu tồn kho dầu Mỹ lên cao nhất từ năm 1930 trong tháng 12. Mỗi thùng Brent hiện còn 48,48 USD. Trong khi dầu WTI mất hơn 1% xuống 45,05 USD. 

Hà Thu

Nhiều khuất tất ở khu TĐC Trung Hòa – Nhân Chính

Hơn chục năm sống tại khu tái định cư Trung Hòa – Nhân Chính, những cư dân nơi đây vẫn chưa thể yên tâm an cư khi liên tục nổi lên hàng loạt mâu thuẫn với chủ đầu tư và ban quản lí tòa nhà. Mới đây, cư dân khu.

Dấu ấn khó phai từ Căn hộ Vista Verde quận 2

căn hộ Vista Verde – 1 trong những dự án bất động sản nằm ở quận 2 có sức hút lớn nhất từ trước đến nay, dự án bất động sản này sẽ tạo cho ngành BĐS trở lên sôi động hơn, giá đất những cư dân ở đây sẽ.

C.T Group – nơi phát triển toàn diện tài năng

Ngày nay, những hoạt động kinh doanh trọng điểm của C.T Group tập trung vào các lĩnh vực mà ở Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi lâu dài: bất động sản, bán lẻ, xây dựng, đầu tư tài chính, ẩm thực, giải trí và giáo dục – y tế,.

Đà Nẵng cấp nhầm đất của Quảng Nam

Đơn vị chủ đầu tư Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương đã “cầu cứu” tới Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ và Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến đề nghị xem xét giải quyết. Chồng lấn đất “hàng xóm” Tháng 8-2009, UBND TP Đà.