Đà tăng giá vàng sẽ chậm lại trong tuần này

Tuần trước, thị trường trong nước đóng cửa quanh 35,57-35,67 triệu đồng một lượng. Giá thế giới cũng đi lên, chốt tại 1.294 USD một ounce. Nhưng theo một số nhà phân tích, đà tăng tuần này sẽ bị hạn chế do sự tập trung đang đổ về Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và nền kinh tế nước này.

Howard Wen – nhà phân tích tại HBSC cho biết vì đang có đà tăng, thị trường sẽ tiếp tục lên cao, nhưng tốc độ sẽ chậm lại so với đầu năm. “Chỉ trong 3 tuần, giá đã lên hơn 9% rồi. Tôi cho rằng đà tăng đã đến lúc chậm lại”, ông dự đoán.

vang-3611-1422234697.jpg

Đà tăng trên thị trường tuần này sẽ bị hạn chế vì FED.

Trên góc độ kỹ thuật, Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng vàng sẽ duy trì đà hiện tại, miễn là giữ được trên trung bình trượt 200 ngày là 1.256 USD một ounce.

Theo một số nhà phân tích, với các động thái gần đây của các ngân hàng trung ương, thị trường sẽ tập trung vào FED và tuyên bố chính sách tiền tệ sắp tới, vào thứ Tư. Tuy nhiên, không như Ngân hàng trung ương Canada hay Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), FED sẽ không gây ngạc nhiên quá lớn, các nhà phân tích dự đoán.

Quan điểm cho rằng FED sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ sẽ có lợi chi đồng đôla. Do họ là một trong số ít ngân hàng trung ương sắp nâng lãi suất, Wen cho biết. Tuần này, thị trường có thể tái lập diễn biến trái chiều với USD. Và đà tăng ổn định của đồng đôla sẽ khiến vàng đi xuống.

“Vàng có thể tăng mạnh tuần này nếu FED ra tuyên bố trung tính hơn dự kiến. Vì việc đó sẽ khiến thị trường ngạc nhiên. Nhưng tôi cho là không đâu. FED có cơ hội tăng lãi suất, và họ sẽ làm vậy. Để khi nào cần giảm lãi suất, họ còn cơ hội làm được”, Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường tại CMC Markets nhận định.

Trên thị trường dầu thô, giá lại xuống gần đáy 6 năm khi số liệu tồn kho dầu Mỹ lên cao nhất từ năm 1930 trong tháng 12. Mỗi thùng Brent hiện còn 48,48 USD. Trong khi dầu WTI mất hơn 1% xuống 45,05 USD. 

Hà Thu

Tỷ giá USD xuống thấp nhất 2 tháng

Chiều bán tại Tập đoàn Doji giảm sau phút mở cửa sáng nay. Giá bán đầu ngày ở 35,33 triệu đồng, ít phút sau còn 35,27 triệu đồng mỗi lượng. Chiều mua vào cũng giảm 60.000 đồng xuống 35,23 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Hợp đồng mua bán căn hộ mẫu… có mẫu?

Hợp đồng mua bán vì thế thường được cài cắm các điều khoản có lợi cho doanh nghiệp, trong khi không nhiều khách hàng đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, nên khi có tranh chấp, phần thiệt luôn thuộc về người mua. Để hạn chế tình trạng tranh chấp.

Việt Nam muốn tiến sát Thái Lan về môi trường kinh doanh

Thông tin trên được tiến sĩ Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM) cho biết tại một Hội thảo sáng nay (12/3). “Nếu môi trường kinh doanh Việt Nam đạt mức trung bình ASEAN-4 thì sẽ tiến gần đến Thái Lan”, vị này.

Tăng tín dụng: Mời nhưng vẫn… ế!

Với diễn biến như hiện nay, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá việc tăng trưởng tín dụng của NH khó đạt mục tiêu đề ra khi việc tiếp cận vốn của các DN nhất là DNVVN đang gặp khó và vô số những gói vay tung ra trong tình.

Nhiều công ty Mỹ khó cầm cự nếu giá dầu giảm sâu

Vài năm gần đây, cơn sốt dầu đá phiến tại Mỹ đã biến nó trở thành mục tiêu béo bở của giới đầu tư. Người người đổ tiền vào các hãng dầu mỏ với hy vọng hốt bạc từ cơn lốc tăng trưởng này. Tuy nhiên, giá dầu giảm mạnh.