Đà Nẵng: Đưa phố chuyên doanh vào hoạt động

Phố chuyên doanh ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh
Sáng 31/12, hai phố chuyên doanh gồm phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn và phố ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng đã chính thức đi vào hoạt động.

Phố chuyên doanh tại đường Lê Duẩn có chiều dài 1,1km, bắt đầu từ giao lộ với đường Ông Ích Khiêm đến đường Trần Phú, với khoảng 100 hộ kinh doanh các mặt hàng thời trang.

Sau 3 tháng thi công, tuyến đường Lê Duẩn (đoạn từ ngã tư Ông Ích Khiêm đến Trần Phú) đã hoàn tất với hệ thống cây xanh được thay mới, chỉnh trang vỉa hè, hạ ngầm lưới điện, cũng như vận hành hệ thống trang trí, chiếu sáng mới; tháo dỡ các mái che, bạt gây mất mỹ quan đô thị.

Còn tại phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng, 100% hộ kinh doanh đã trang bị bàn, ghế, tủ inox cho hợp vệ sinh. Trật tự vỉa hè trên tuyến đường đã cơ bản được lập lại, công tác kiểm tra quy định về giá cả, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường.

Tại các tuyến chuyên doanh, người bán được Thành phố hỗ trợ tập huấn về văn minh thương mại, đặt thùng rác đúng giờ gom, được hỗ trợ kinh phí và cho vay ưu đãi để nâng cấp cửa hiệu, đầu tư chất lượng sản phẩm…

Trong dịp này, nhiều cửa hàng thời trang trên tuyến đường Lê Duẩn và quán ăn trên phố Huỳnh Thúc Kháng đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá lên đến 70%.

Đây là 2 tuyến đường chuyên doanh thí điểm tại Đà Nẵng, thực hiện các cam kết về văn minh thương mại và trật tự đô thị. Tuyến phố chuyên doanh còn kỳ vọng là điểm nhấn cho ngành Du lịch, thu hút sự quan tâm của du khách đến tham quan, mua sắm.

Được biết, nếu hoạt động 2 phố chuyên doanh hiệu quả, Đà Nẵng sẽ tiếp tục thúc đẩy hình thành các phố chuyên doanh khác, như phố hoa, phố điện tử, phố lưu niệm, phố mỹ nghệ… Qua đó, hình thành các tuyến đường kinh doanh có quy hoạch, định hình thương hiệu kinh doanh rõ ràng, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết an sinh xã hội, xây dựng một Đà Nẵng văn minh hiện đại.

Hồng Hạnh (Chính phủ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

0913.756.339