Đà Lạt nhập 18 triệu củ giống hoa ly phục vụ Tết

Theo Chi cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng, hiện ở Đà Lạt – Lâm Đồng có 11 công ty chuyên canh tác hoa các loại được phép nhập khẩu giống hoa từ thị trường châu Âu. Từ đầu năm tới nay, riêng củ giống hoa ly, các công ty này đã nhập khẩu 37,2 triệu củ, tương đương 152 hecta, sau đó  phân phối lại cho nông dân nhỏ lẻ cùng trồng.

hoa-ly-final.jpg

Hoa ly được xuống giống từ 15/10 đến 15/11. Ảnh: Quốc Dũng

Để canh hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán, người trồng hoa ly phải xuống giống từ 15/10 đến 15/11. Các giống hoa ly mà nhà vườn Đà Lạt canh tác được nhập khẩu từ Hà Lan và New Zealand, với các loại như Soebone, Tiber, Manisa, Yellowen, Benlla, Robina, Concador… Giá củ giống phổ biến 7.000-9.000 đồng một củ tùy loại, đắt gấp đôi so với nông dân phía Bắc nhập giống hoa ly từ Trung Quốc.

Vụ hoa Tết Giáp Ngọ (2014), do thời tiết lạnh một số loại hoa không kịp nở đúng ngày, trong đó có hoa ly. Lúc đó nhà vườn Đà Lạt đã cắt non giao cho bạn hàng dẫn tới hàng loạt hoa ly trị giá hàng tỷ đồng bị gửi trả về do không tiêu thụ được.

Theo dự báo của Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp – BSA, phần lớn hoa tết các loại dịp tết Ất Mùi sắp tới sẽ dôi thừa, do năm nay diện tích hoa ly, cẩm chướng… ở các tỉnh phía Bắc và Hà Nội tăng hơn những năm trước, trong khi số lượng hoa cúc mà nông dân các tỉnh miền Trung chuẩn bị cho thị trường Tết cũng rất lớn.

            Quốc Dũng

Công ty báo giá inox tròn đặc 304/304L

Không phải ngẫu nhiên trong hàng chục năm qua, các mặt hàng báo giá inox 304 được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, ứng dụng trong rất nhiều các công trình, sản phẩm đòi hỏi cao về chất lượng, trình độ kỹ thuật. Với ưu điểm vượt trội.

Sắm Tết giá gốc tại Hội chợ xuân DigiCity

Được khách hàng yêu thích bởi các chương trình khuyến mại thiết thực, minh bạch, DigiCity đã chuẩn bị lượng hàng hóa lớn để phục vụ nhân dân mua sắm cuối năm. Người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm các “phố” của DigiCity với nhiều lựa chọn: phố Điện tử.

Biên bản họp FED kéo giá vàng tăng sau giờ chốt phiên

Giá vàng giao tháng 12 trượt 6,4USD, tương ứng 0,8%, xuống còn 1.206USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile trước giờ công bố biên bản. Tuy nhiên sau đó, giá kim loại vàng tăng liền 10,9USD lên 1.223,3USD/oz trên bảng điện tử sau khi biên bản.

Cuối tuần giá vàng tăng mạnh

Phiên giao dịch vàng trong nước sáng nay (8/11), giá bán ra vàng SJC trong nước theo niêm yết của Tập đoàn DOJI ở mức 35,22 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá mua vào được niêm yết ở 35,16 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giá mua vào – bán ra.

Cà phê Birdy dành cho nữ giới

Luôn tất bật với công việc và cuộc sống hàng ngày, phụ nữ cần có những khoảnh khắc giải lao, thư giãn để tiếp thêm cho mình nguồn sinh lực dồi dào. Những lúc ấy, việc lựa chọn cho mình một loại thức uống thích hợp làm bạn đồng hành.