Đà Lạt nhập 18 triệu củ giống hoa ly phục vụ Tết

Theo Chi cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng, hiện ở Đà Lạt – Lâm Đồng có 11 công ty chuyên canh tác hoa các loại được phép nhập khẩu giống hoa từ thị trường châu Âu. Từ đầu năm tới nay, riêng củ giống hoa ly, các công ty này đã nhập khẩu 37,2 triệu củ, tương đương 152 hecta, sau đó  phân phối lại cho nông dân nhỏ lẻ cùng trồng.

hoa-ly-final.jpg

Hoa ly được xuống giống từ 15/10 đến 15/11. Ảnh: Quốc Dũng

Để canh hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán, người trồng hoa ly phải xuống giống từ 15/10 đến 15/11. Các giống hoa ly mà nhà vườn Đà Lạt canh tác được nhập khẩu từ Hà Lan và New Zealand, với các loại như Soebone, Tiber, Manisa, Yellowen, Benlla, Robina, Concador… Giá củ giống phổ biến 7.000-9.000 đồng một củ tùy loại, đắt gấp đôi so với nông dân phía Bắc nhập giống hoa ly từ Trung Quốc.

Vụ hoa Tết Giáp Ngọ (2014), do thời tiết lạnh một số loại hoa không kịp nở đúng ngày, trong đó có hoa ly. Lúc đó nhà vườn Đà Lạt đã cắt non giao cho bạn hàng dẫn tới hàng loạt hoa ly trị giá hàng tỷ đồng bị gửi trả về do không tiêu thụ được.

Theo dự báo của Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp – BSA, phần lớn hoa tết các loại dịp tết Ất Mùi sắp tới sẽ dôi thừa, do năm nay diện tích hoa ly, cẩm chướng… ở các tỉnh phía Bắc và Hà Nội tăng hơn những năm trước, trong khi số lượng hoa cúc mà nông dân các tỉnh miền Trung chuẩn bị cho thị trường Tết cũng rất lớn.

            Quốc Dũng

Cùng Coway trải nghiệm nước uống miễn phí tại Lotte Center

Hiện tại, Coway cung cấp trung bình hai máy lọc nước cho mỗi tầng (từ 1 đến 5) của trung tâm thương mại Lotte Center Hà Nội, phục vụ nước uống miễn phí tới khách hàng, đảm bảo sự tiện lợi, thoải mái và an toàn trong thời gian mua.

Bệnh viện đa khoa tâm trí Sài Gòn

Điều trị tại đây, bệnh nhân sẽ được chăm sóc trong hệ thống phòng với những tiện nghi ấm cúng và thoải mái. Bệnh viện có hơn 150 giường cho các bệnh nội trú bao gồm sự lựa chọn phòng riêng hay phòng 2 giường với đầy đủ các tiện.

Kiểng độc hút hàng dịp Tết

Anh Lê Anh Tuấn, chủ cơ sở nuôi trồng và cung ứng nấm linh chi ở Trảng Bom, Đồng Nai cho biết, ban đầu bản thân và người anh là kỹ sư nông nghiệp cùng nhau trồng nấm linh chi dùng làm thuốc. Cũng như các cơ sở khác, nấm.