Công việc luôn cần đam mê

AnhLâm Quang Liêm, Giám đốc Công ty TNHH Saigon Mekong.

Anh Lâm Quang Liêm, Giám đốc Công ty TNHH Saigon Mekong.

– Trong bất cứ ngành nghề nào, khi nói đến sự thành công người ta đều nhắc đến hai chữ “đam mê”, với anh thì sao?

– Đối với tôi, đam mê luôn quan trọng, dù trong kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực nào. Nếu đam mê công việc đó, mỗi ngày bạn sẽ làm và sáng tạo hơn mức bình thường, mang hết khả năng, trí tuệ và tinh thần để làm việc, tìm tòi, khám phá và trải nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm. Trong cuộc sống, nhiều người dễ dãi trong việc lựa chọn công việc, bạn bè hay thú vui… Tuy nhiên, để đi đến thành công, mỗi người phải xác định rõ những tiêu chí riêng.

Giữa thời buổi kinh tế đang có nhiều biến động như hiện nay, anh làm thế nào để giữ vững tay chèo trên con thuyền kinh doanh của mình?

–  Tuy nhiên, trên một con thuyền kinh doanh, người thuyền trưởng phải biết, không chỉ có bản thân mình mà còn nhiều anh em khác cùng đồng hành, nên cần có sự uyển chuyển linh hoạt trong cách ứng phó và xử lý mọi tình huống để cầm cự, đưa con thuyền vượt qua sóng gió. Thời gian vừa qua, tôi đã buộc phải “xẻ thịt” một vài phương tiện để duy trì uy tín và đời sống cho anh em trong công ty. Đó là quyết định khó khăn nhưng cần dứt khoát. Hơn nữa, bên cạnh tôi luôn có những người bạn tốt, ủng hộ và trợ giúp tôi trong công ciệc.

– Ai cũng có đam mê nhưng không phải ai cũng gắng sức thực hiện nó, bản thân anh đã làm những gì để sống với đam mê của mình?

– Đã có đam mê thì dù thất bại như thế nào tôi vẫn đeo đuổi đến cùng. Chính lòng yêu nghề và sự nhạy bén đã giúp tôi vượt qua những khó khăn tạm thời. Bất cứ ngành nghề nào cũng có lúc thịnh suy, bạn phải biết tung hết sức vào thời điểm nào và chấp nhận “ngủ đông” khi thời điểm đang suy yếu, quan trọng là bản lĩnh và sự nhạy bén để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

anhsoonline

Anh Lâm Quang Liêm bên cạnh chiếc mô tô.

Anh có thể chia sẻ niềm đam mê tốc độ và chung thủy với “người tình” mô tô?

– Nếu nói kinh doanh là trái tim thì đam mê xe – tốc độ là mạch máu chảy trong con người của tôi, không có sự lựa chọn nào một trong hai điều đó. Cả hai niềm đam mê này, một bên là nguồn sống và một bên là sự sống, chúng không thể tách rời vì nó giúp tôi cân bằng cuộc sống.

Anh chọn “người tình” vừa ý này dựa trên yếu tố nào?

– Có 3 điều mà tôi xem đó là những tiêu chí quan trọng: thứ nhất là sức mạnh của xe (phải vừa tầm sức của mình), thứ hai là “hợp nết” (khả năng hòa nhập với xe), thứ ba là mẫu mã bên ngoài. Bạn phải biết sức của bạn ở khoảng nào, vì trong cuộc chơi tốc độ này người giỏi không phải là người chạy nhanh nhất mà phải là người chơi lâu nhất. Đây là một môn thể thao rèn luyện thể lực và tính cách, nếu tính cách bốc đồng, hiếu thắng, hậu quả sẽ lớn và có thể không còn cơ hội để sửa sai.

Theo anh, chất lượng và thiết kế đóng vai trò quan trọng như thế nào?

– Cả hai yếu tố này đều quan trọng. Mẫu mã bên ngoài, sẽ “hút hồn” khách hàng bởi dáng vẻ mạnh mẽ và oai phong của nó nhưng cần xem xét chất lượng bên trong có phù hợp với địa hình và khí hậu của Việt Nam không? Tùy thuộc vào phong cách chơi, bạn sẽ chọn được loại thích hợp. Bạn phải thử nghiệm thực tế rồi tìm hiểu thông tin trên các trang mạng, từ những người quen đã dùng và từ nhiều nguồn khác. Giống như một người phụ nữ, khi quen thì ai cũng thích dáng vẻ bề ngoài xinh xắn, duyên dáng nhưng phải xem xét tính cách của cô ấy phù hợp mới bên bạn lâu dài được… 

Để đi đến thành công, mỗi người phải xác định rõ những tiêu chí riêng của mình.

Để đi đến thành công, mỗi người phải xác định rõ những tiêu chí riêng của mình.

Anh có đưa những chuẩn mực này vào trong công việc hay lựa chọn các sản phẩm phục vụ cuộc sống không?

– Trong cuộc sống, tôi cũng như vậy. Khi chọn lựa sản phẩm, tôi đều hướng tới hai yếu tố: chất lượng và mẫu mã. Giống như đam mê tốc độ, chính đam mê này đã tạo nên tính cách của tôi. Ngay cả đối với việc chọn sản phẩm giải khát, tôi cũng dựa trên hai yếu tố này. Và người khác có thể đoán được tính cách của tôi qua loại thức uống mà tôi chọn.

Vậy anh và những người bạn có dự định gì cho kế hoạch cuối năm không?

–  Trong công việc, tôi tiếp tục phát triển những dự án kinh doanh của mình. Còn với xe mô tô, tôi sẽ cùng với nhóm Omega Driver sẽ chinh phục tứ đại đỉnh đèo ở Tây Bắc và Đông Bắc – một kế hoạch mà nhóm đã bị hoãn nhiều năm. 

Xóa bỏ những rào cản về thiết kế, Sapporo Silver Can là thành quả của một quá trình đam mê sáng tạo không ngừng với kiểu dáng tinh tế, độc đáo, không chỉ mang lại sự sang trọng mà còn góp phần nâng tầm thưởng thức của người dùng.

Sử dụng chất liệu và thiết kế độc quyền, Sapporo cho ra đời dòng sản phẩm độc đáo với hình dáng mô phỏng chiếc ly uống bia tinh tế và tạo thế vững chắc khi cầm trên tay. Đặc biệt hơn, bia Sapporo Silver Can có vị ngon thấm trong từng lớp bọt bia siêu mịn và từng giọt bia vàng óng bắt mắt. Không chỉ là lựa chọn thích hợp cho các buổi tiệc, Silver Can là món quà được ưa chuộng vì thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của người tặng cũng như người được tặng.

(Nguồn: Sapporo)

Trả lời

0913.756.339