Công ty ông Dũng ‘Lò Vôi’ xin hoãn và đổi cơ quan thanh tra thuế

Theo đại diện Công ty Đại Nam, lý do xin hoãn thanh tra là do hiện nay ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty, vẫn đang ở nước ngoài chữa bệnh, tới tháng 6/2015 mới có thể về nước. Hơn nữa khu du lịch Đại Nam cũng đang vào mùa phục vụ khách dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.

Dai-Nam-setop-6892-1419935794.jpg

Công ty Đại Nam xin hoãn thanh tra thuế đến 2015. Ảnh: NP

Công ty cổ phần Đại Nam còn đề nghị Thủ tướng chỉ đạo để Thanh tra Bộ Tài chính hoặc Tổng cục Thuế tiến hành thanh tra, thay vì để cơ quan thuế cấp tỉnh thanh tra nhằm tạo sự khách quan.

Trong đơn gửi Thủ tướng Chính phủ, đại diện Đại Nam cho biết, từ năm 2009 đến nay, công ty này đã được các cơ quan thanh tra, kiểm tra. Gần đây nhất vào ngày 24/7/2014, Cục Thuế tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định thanh tra thuế số 4509 và có kết luận thanh tra số 9557.

Tiếp đó Cục Thuế tỉnh Bình Dương lại có quyết định thanh tra (lần 2) số 6434 ngày 16/10/2014 có nhiều nội dung không phù hợp như tiếp tục thanh tra các thời kỳ đã thanh tra xong, nên Công ty Đại Nam đã báo cáo với Tổng cục Thuế và Cục Thuế tỉnh Bình Dương. Sau đó, Cục Thuế tỉnh Bình Dương thay thế bằng quyết định thanh tra (lần 3) số 7692 ngày 5/12/2014 tiếp tục thanh tra thuế Công ty Đại Nam.

Còn theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương, vào tháng 10/2014, sau khi Cục Thuế tỉnh ra quyết định thanh tra thuế, Công ty Đại Nam đã nhiều lần có văn bản gửi Tổng cục Thuế và Cục Thuế Bình Dương với cùng nội dung như trên.

Tới ngày 5/12, Tổng cục Thuế có văn bản trả lời công văn của Công ty cổ phần Đại Nam, trong đó chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương rà soát tình hình thanh tra, kiểm tra đối với Đại Nam từ năm 2009 tới nay, phân tích rủi ro, thực hiện thanh tra thuế các năm cơ quan thuế chưa thanh tra…, và yêu cầu “báo cáo kết quả cho Tổng cục Thuế trong tháng 1/2015”.

Hoài Thu

Tinh hoa gốm sứ Lladró

Thương hiệu tượng sứ Lladró được sinh ra từ cái nôi của nghệ thuật gốm sứ, ngôi làng truyền thống Almàssera thuộc Valencia, Tây Ban Nha. Lladró khởi đầu với quy mô nghề thủ công từ gia đình gồm ba anh em Juan, José và Vicente Lladró những năm 50.

Mỹ mất 220 tỷ USD vì… nhậu

Theo CDC, khoảng 72% thiệt hại là do mất năng suất lao động tại nơi làm việc. Vấn đề này không chỉ có ở Mỹ mà ở Australia, những ngày nghỉ ốm sau các cuộc nhậu nhẹt vào dịp lễ sẽ làm tốn kém tới 2 tỷ đôla Úc (1,6 tỉ USD).

Ngang nhiên chiếm nhà người khác

“Tôi ký hợp đồng thuê nhà với Công ty Dịch vụ công ích quận 5; mỗi tháng, tôi phải trả tiền thuê nhà 3,7 triệu đồng nhưng không được ở vì người khác đã chiếm nhà. Tôi khiếu nại rất nhiều nơi nhưng không được giải quyết. Mong cơ quan.