Công ty ông Dũng ‘Lò Vôi’ bất ngờ nộp thuế gần 15 tỷ đồng trước lúc thanh tra

Ngày 25/1, Cục Thuế tỉnh Bình Dương xác nhận, Công ty CP Đại Nam đã nộp bổ sung vào ngân sách các khoản thuế gần 15 tỷ đồng. 

25-1-Anh-1-Dai-Nam-6309-1422174321.jpg

Khu du lịch Đại Nam, một mảng kinh doanh của Công ty CP Đại Nam. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo hồ sơ, trước đó, tháng 12/2014, Công ty này nộp ngân sách hai kỳ thuế gồm: Tháng 12/2009 nộp hơn 8,5 tỷ đồng và tháng 12/2010 hơn 6,3 tỷ đồng. Đây là các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp của các đơn vị không hạch toán toàn ngành và thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển quyền sử dụng đất. Trước thời điểm nộp các khoản thuế nói trên, phía Công ty CP Đại Nam đã  ba lần trì hoãn, không hợp tác với cơ quan thanh tra tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết, số tiền thuế do doanh nghiệp tự khai báo bổ sung và tự nộp tiền. Các khoản thuế này cũng là một phần trong nội dung thanh tra thuế mà Cục Thuế tỉnh Bình Dương ra quyết định thanh tra.

“Theo luật định, nếu việc thanh tra được tiến hành trước thời điểm Công ty CP Đại Nam ‘nộp bổ sung’ thì có thể doanh nghiệp này vi phạm các hành vi thiếu thuế, trốn thuế sẽ bị truy thu, phạt với mức lên đến 20% tính trên tổng số tiền khai thuế hoặc kèm theo các hình phạt bổ sung khác”, một cán bộ Cục Thuế Bình Dương nói. 

Cũng theo vị cán bộ này, trong trường hợp Đại Nam tự giác kê khai báo thuế, nộp bổ sung, tự giác khắc phục hậu quả bằng cách nộp đủ số tiền thuế phải nộp trước khi cơ quan có thẩm quyền phát hiện thì phải nộp tiền chậm nộp, nhưng không bị xử vi phạm thủ tục hành chính thuế, thiếu thuế, trốn thuế, theo khoản 2 điều 106 Luật Quản lý thuế. 

Trước đó, ngày 25/12, Công ty Cổ phần Đại Nam có văn bản gửi Thủ tướng biện giải lý do trì hoãn thuế. Đồng thời kiến nghị Thủ tướng để Thanh tra Tài chính, Tổng Cục thuế chủ trì thanh tra thuế toàn diện đối với công ty. Trong lúc Đại Nam liên tục xin trì hoãn việc thanh tra cho đến ngày 31/12/2014 thì công ty  đã nộp “bổ sung” thêm số tiền thuế gần 15 tỷ đồng nói trên.

Do việc liên tục bị trì hoãn thanh tra, Cục Thuế tỉnh Bình Dương đã có báo cáo Tổng Cục thuế, lãnh đạo tỉnh Bình Dương để có hướng xử lý.

Nguyệt Triều – Xuân Thùy

Củ dền Đà Lạt giá cao kỷ lục

Hiện tại, củ dền tại vườn có giá 18.000 đồng một kg, bán lẻ tại chợ Đà Lạt từ 23.000 đến 25.000 đồng, được ghi nhận là cao nhất từ trước tới nay. Vào thời điểm đầu năm, giá loại củ này chỉ trên dưới 1.000 đồng một kg, nhiều.

Nhà dát vàng ở Hà Nội chưa bán được căn nào

Thông tin nêu trên được ông Trần Như Trung – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận với báo chí sáng 2/12. Trước đó, dự án D’.Palais de Louis từng được khởi công cuối năm 2009, được quảng cáo rầm rộ với các căn hộ có.

Doanh nghiệp nhấp nhổm vì tỷ giá tăng

Trong vòng 20 ngày, USD ngân hàng đã có hai đợt tăng giá. Đợt một diễn ra vào những ngày đầu tháng 10, dù tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn neo ở mức 21.246 đồng. Theo đó, giá bán ra từ dưới 21.250 đồng đã tăng liên tục.

Những căn nhà giá 33.000 đồng không có người mua

Đây là những căn nhà nằm trong một ngôi làng hưng thịnh của khu vực Horden and Blackhall, nơi trải dài những cánh đồng cỏ xanh ngắt và ở gần bờ biển Durham. Nghe có vẻ như đây là một nơi tuyệt vời để sinh sống, tuy nhiên những ngôi.

Khánh thành hạ tầng và khu tiện ích dự án River Silk City

River Silk City được CEO Group phát triển tại cửa ngõ trung tâm thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, nằm ngay vị trí giao cắt giữa đường 42m và đường 68m. Đây là các tuyến đường kết nối nút Liêm Tuyền (đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình).