Công ty ông Dũng ‘Lò Vôi’ bất ngờ nộp thuế gần 15 tỷ đồng trước lúc thanh tra

Ngày 25/1, Cục Thuế tỉnh Bình Dương xác nhận, Công ty CP Đại Nam đã nộp bổ sung vào ngân sách các khoản thuế gần 15 tỷ đồng. 

25-1-Anh-1-Dai-Nam-6309-1422174321.jpg

Khu du lịch Đại Nam, một mảng kinh doanh của Công ty CP Đại Nam. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo hồ sơ, trước đó, tháng 12/2014, Công ty này nộp ngân sách hai kỳ thuế gồm: Tháng 12/2009 nộp hơn 8,5 tỷ đồng và tháng 12/2010 hơn 6,3 tỷ đồng. Đây là các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp của các đơn vị không hạch toán toàn ngành và thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển quyền sử dụng đất. Trước thời điểm nộp các khoản thuế nói trên, phía Công ty CP Đại Nam đã  ba lần trì hoãn, không hợp tác với cơ quan thanh tra tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết, số tiền thuế do doanh nghiệp tự khai báo bổ sung và tự nộp tiền. Các khoản thuế này cũng là một phần trong nội dung thanh tra thuế mà Cục Thuế tỉnh Bình Dương ra quyết định thanh tra.

“Theo luật định, nếu việc thanh tra được tiến hành trước thời điểm Công ty CP Đại Nam ‘nộp bổ sung’ thì có thể doanh nghiệp này vi phạm các hành vi thiếu thuế, trốn thuế sẽ bị truy thu, phạt với mức lên đến 20% tính trên tổng số tiền khai thuế hoặc kèm theo các hình phạt bổ sung khác”, một cán bộ Cục Thuế Bình Dương nói. 

Cũng theo vị cán bộ này, trong trường hợp Đại Nam tự giác kê khai báo thuế, nộp bổ sung, tự giác khắc phục hậu quả bằng cách nộp đủ số tiền thuế phải nộp trước khi cơ quan có thẩm quyền phát hiện thì phải nộp tiền chậm nộp, nhưng không bị xử vi phạm thủ tục hành chính thuế, thiếu thuế, trốn thuế, theo khoản 2 điều 106 Luật Quản lý thuế. 

Trước đó, ngày 25/12, Công ty Cổ phần Đại Nam có văn bản gửi Thủ tướng biện giải lý do trì hoãn thuế. Đồng thời kiến nghị Thủ tướng để Thanh tra Tài chính, Tổng Cục thuế chủ trì thanh tra thuế toàn diện đối với công ty. Trong lúc Đại Nam liên tục xin trì hoãn việc thanh tra cho đến ngày 31/12/2014 thì công ty  đã nộp “bổ sung” thêm số tiền thuế gần 15 tỷ đồng nói trên.

Do việc liên tục bị trì hoãn thanh tra, Cục Thuế tỉnh Bình Dương đã có báo cáo Tổng Cục thuế, lãnh đạo tỉnh Bình Dương để có hướng xử lý.

Nguyệt Triều – Xuân Thùy

Nhà đất phố cổ được rao đắt gấp 6 lần khung giá

UBND thành phố Hà Nội vừa có tờ trình Hội đồng nhân dân về việc ban hành giá các loại đất áp dụng trong 5 năm từ 2015 đến hết 2019. Theo đó, khung đất ở thuộc quận Hoàn Kiếm có giá cao nhất 162 triệu đồng mỗi m2. Con.

Bỏ mức lương 80 triệu mỗi tháng để khởi nghiệp lần hai

Dưới đây là bài viết về câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Văn Sự chia sẻ với bạn đọc VnExpress. Tôi năm nay 27 tuổi, sinh ra trong một gia đình thuộc vùng ven Long Khánh, Đồng Nai. Gia đình khó khăn nên tuổi thơ của tôi khá vất vả..

Nhà đầu tư ngoại rục rịch hành động

Để hấp dẫn nhà đầu tư ngoại, tính minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam cần tiếp tục cải thiện – Ảnh: Lê Toàn Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2014, bất động sản là lĩnh vực.