Công ty con của Masan huy động thành công 2.100 tỷ đồng

Masan Consumer Holdings (công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan) vừa huy động thành công 2.100 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu kỳ hạn 10 năm với lãi suất 8%. Đây được xem là một trong những thương vụ phát hành trái phiếu kỳ hạn 10 năm lớn nhất với lãi suất thấp nhất trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp tư nhân Việt Nam.

Trái phiếu được bảo lãnh bởi tổ chức Credit Guarantee and Investment Facility (CGIF), một quỹ ủy thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Đợt phát hành này đã được các công ty tài chính đăng ký mua toàn bộ, chủ yếu là những công ty bảo hiểm toàn cầu có tham gia kinh doanh ở Việt Nam.

Đây là trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam được bảo lãnh bởi CGIF, một quỹ đa phương với các thành viên đóng góp gồm chính phủ của các nước ASEAN và Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, cũng như ADB.

Ông Kiyoshi Nishimura, Giám đốc Điều hành của CGIF cho biết: “Đây là giao dịch đầu tiên của CGIF tại Việt Nam. Nó đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ phát triển thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ trong khu vực ASEAN+3 thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp hàng đầu quốc gia”.

Số tiền thu về sẽ được Masan Consumer Holdings đầu tư vào các doanh nghiệp hàng tiêu dùng. Ngân hàng Standard Chartered đóng vai trò là Ngân hàng đầu mối và Ngân hàng Societe Generale Corporate and Investment đảm nhận nhiệm vụ tư vấn quốc tế. Công ty chứng khoán Techcombank là đại lý thanh toán chuyển nhượng.

Masan Consumer Holdings là một đơn vị của Tập đoàn Masan quản lý các công ty hàng tiêu dùng, hiện sở hữu 77,4% cổ phần của Công ty Hàng tiêu dùng Masan.

Thu Ngân

Trả lời

0913.756.339