Colgate Total ‘an toàn để sử dụng’

Kết thúc phiên họp, các chuyên gia đã cùng ký vào bản đồng thuận công nhận sự an toàn và hiệu quả của Colgate Total, và cam kết chia sẻ thông tin này với bệnh nhân và cộng đồng tại Việt Nam. Bản đồng thuận kết luận: “Chưa có bằng chứng khoa học đáng tin cậy về tác hại của kem đánh răng có chứa 0,3% Triclosan, copolymer. Điều này được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA) và 40 hội nha khoa trên thế giới trong đó có VOSA công nhận”.

anhsoonline

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam.

Phiên họp cũng thảo luận về mức độ hiệu quả và an toàn của kem đánh răng Colgate Total, cũng như những lợi ích sản phẩm mang lại trong việc phòng ngừa các vấn đề răng miệng mà 60% trẻ em và 90% người lớn mắc phải. Bên cạnh đó, hội thảo đã tìm giải pháp nhằm đính chính các thông tin sai lệch về sản phẩm Colgate Total lan truyền trong cộng đồng thời gian gần đây, bao gồm nghi ngờ về sự liên hệ giữa Triclosan, một thành phần trong sản phẩm và bệnh ung thư.

Tiến sĩ Brian Slezak, Giám đốc Bộ phận an toàn sản phẩm toàn cầu của Colgate cho biết, công bố “Colgate Total không an toàn khi sử dụng” dựa trên những trình bày thiếu căn cứ khoa học, không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào liên hệ chất Triclosan gây hại đến sức khỏe của con người, cũng như chưa có cảnh báo nào từ các cơ quan chức năng trên thế giới. Trên thực tế, hàm lượng sử dụng chất Triclosan trong Colgate Total được chứng minh là an toàn và hiệu quả với người sử dụng.

Có mặt tại phiên hội thảo trước tại Hà Nội, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam đã phát biểu: “Phần trình bày của Colgate cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về các nghiên cứu liên quan đến sản phẩm của kem Colgate Total chứa Triclosan. Hơn thế, nó còn mang đến thông tin quan trọng mà cả Colgate và Hội Răng hàm mặt Việt Nam có thể sử dụng để khẳng định về chất lượng các sản phẩm của Colgate. Bắt đầu từ phiên họp này, các buổi hội thảo và thảo luận thông tin với công chúng sẽ được tổ chức để tuyên truyền thông tin cho người dân về vai trò của kem đánh răng đối với sức khỏe răng miệng”.

(Nguồn: Colgate)

0913.756.339