Coca-Cola cắt suất đi xe sang của lãnh đạo

Wall Street Journal trích báo cáo của Coca Cola cho biết việc sa thải sẽ tập trung tại trụ sở ở Atlanta (Mỹ) và các văn phòng khu vực trên toàn cầu. Theo đó, khoảng 10% nhân lực tại những văn phòng này sẽ mất việc. Nhân viên Coca Cola sẽ nhận được thông báo cắt giảm chậm nhất là ngày 15/1 tới.

Từ tháng 10, đại gia đồ uống đã lên kế hoạch tiết kiệm 3 tỷ USD chi phí hàng năm cho đến năm 2019. Kế hoạch được đưa ra sau khi hãng công bố lợi nhuận quý III giảm 14%.

cocacola-7662-1419391395.jpg

Coca Cola muốn tiết kiệm 3 tỷ USD mỗi năm. Ảnh: NBC Latino

Ngoài cắt giảm nhân lực, hãng cũng sẽ giảm một số quyền lợi cho cấp lãnh đạo, như đi lại bằng xe limousine hoặc các bữa tiệc Giáng sinh xa xỉ cho các nhà phân tích tại Wall Street.

Coca Cola cũng sẽ ngắt kết nối tính năng hội thư thoại trên các điện thoại ở trụ sở, để tiết kiệm 100.000 USD một năm, và kiểm soát chặt hơn ngân sách cho các lãnh đạo. Chính sách mới sẽ đòi hỏi các lãnh đạo “thiết lập lại kế hoạch chi tiêu mỗi năm để cân chỉnh tất cả chi phí”. Còn theo chính sách cũ, lãnh đạo có thể chuyển số tiền thừa năm nay sang năm tới.

Coca Cola đang vật lộn với tình trạng doanh số nước có gas giảm mạnh, khi người tiêu dùng chuyển sang các thức uống có lợi cho sức khỏe hơn. Nước có gas đóng góp 70% doanh số bán hàng của Coca Cola, nhưng số lượng bán ra chỉ tăng 1% trong 9 tháng đầu năm.

Hà Thu

Nhà đầu cơ đang quay lại thị trường địa ốc

Thị trường khởi sắc Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, từ cuối năm 2013 và nửa đầu 2014, thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội bắt đầu có những cải thiện đáng kể về thanh khoản. Nhiều đơn vị phân phối có doanh số tăng vọt trong.

Dự án Empire City thu hút giới đầu tư

Du an Empire City trải dài bờ Đông dọc sông Sài Gòn, dự án đã biến vùng đất ven sông cây cối um tùm đầy hoang sơ thành, Empire City một trong những khu đô thị thu hút nhiều nhất các nhà đầu tư lẫn cư dân có nhu cầu.

Ưu thế vượt bậc của Khu đô thị Vạn Phúc Riverside City

Với sự đầu tư rộng lớn, quy mô tới từ Tập đoàn Đại Phúc Group, Khu đô thị Vạn Phúc Riverside City với tổng diện tích lên đến 198ha có phức hợp bao gồm nhà ở, nơi shooping, khu vui chơi thư giãn, công viên…, trong tương lai gần sẽ.

Sự khác biệt của căn hộ Jamila nằm ở tố chất nào?

Can ho Jamila nằm ngay vị trí trung tâm của trọng điểm quận 9,mặt tiền tuyến đường Song Hành Cao Tốc vị trí được xem là vị trí vàng của khu vực,các căn hộ tại Dự án Jamila đều sở hữu view thông thoáng hướng sông Rạch Chiếc đem đến.