Có nên vay tiền kinh doanh nhà nghỉ?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Ngay từ khi còn đi học, tôi đã rất thích kinh doanh nhưng chỉ kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn dưới 20 triệu đồng. Hiện tôi thấy có một nhà nghỉ muốn chuyển nhượng lại với giá 300 triệu đồng, hợp đồng còn 5 năm và giá thuê nhà là 18 triệu mỗi tháng với 11 phòng đơn và đôi. Tôi đã tìm hiểu về khu phố mà căn nhà đang đóng có nhiều nhà nghỉ cạnh tranh nhưng cũng luôn đông khách.

Với kế hoạch này, tôi đã hỏi ý kiến gia đình và nhận được sự đồng tình. Tuy nhiên, muốn triển khai thì gia đình tôi phải đi vay thêm mới đủ số vốn 300 triệu để chuyển nhượng lại

Được biết việc kinh doanh nhà nghỉ rất phức tạp mà bản thân tôi lại là con gái (mới 23 tuổi), trong khi anh trai tôi (có thể kinh doanh cùng tôi) lại rất hiền lành. Vậy tôi có nên mạo hiểm để gia đình đứng ra vay số tiền lớn như trên để cho tôi đầu tư vào mô hình kinh doanh này không? Nếu thực hiện thì tôi cần lưu ý những gì? Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của độc giả.

Căn hộ bán trong tháng 5 tăng gấp đôi

. Đơn cử, tại tỉnh Long An và Đồng Nai, nhiều dự án tung ra thị trường thời gian qua đều thu hút sự quan tâm của người mua như Thanh Yến Residence (bến Lức), Phú Khang Corpration (Đức Hòa), The Viva city (Đồng Nai)… Thị trường đất nền Hà.

Người Việt chen chân mua hàng ngày ‘Black Friday’

Black Friday (Ngày thứ Sáu đen) là lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của người Mỹ. Dịp này, rất nhiều thương hiệu về hàng tiêu dùng, thời trang nổi tiếng thế giới cũng đồng loạt thực hiện các chương trình giảm giá lớn để thu hút khách hàng. Năm.

Vn-Index vẫn đang trên đường đi tìm đáy

Nhận định của các chuyên gia chứng khoán FPTS, Vn-Index đã lùi xuống mức thấp nhất tính từ khoảng tháng 6/2014 trở lại đây. Sau phiên giảm mạnh, khả năng một vài phiên tới đà giảm sẽ chững lại, tuy nhiên khả năng phục hồi trở lại không được đánh.

McDonald’s tổ chức lễ hội sinh nhật phong cách Carnival

Có mặt tại Việt Nam từ tháng 2/2014, McDonald’s đã tạo nên cơn sốt với thực khách trẻ ở TP HCM. Với không gian trẻ trung, thân thiện, thực đơn phù hợp với khẩu vị người Việt Nam cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhà hàng đã trở thành.