Có nên vay tiền kinh doanh nhà nghỉ?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Ngay từ khi còn đi học, tôi đã rất thích kinh doanh nhưng chỉ kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn dưới 20 triệu đồng. Hiện tôi thấy có một nhà nghỉ muốn chuyển nhượng lại với giá 300 triệu đồng, hợp đồng còn 5 năm và giá thuê nhà là 18 triệu mỗi tháng với 11 phòng đơn và đôi. Tôi đã tìm hiểu về khu phố mà căn nhà đang đóng có nhiều nhà nghỉ cạnh tranh nhưng cũng luôn đông khách.

Với kế hoạch này, tôi đã hỏi ý kiến gia đình và nhận được sự đồng tình. Tuy nhiên, muốn triển khai thì gia đình tôi phải đi vay thêm mới đủ số vốn 300 triệu để chuyển nhượng lại

Được biết việc kinh doanh nhà nghỉ rất phức tạp mà bản thân tôi lại là con gái (mới 23 tuổi), trong khi anh trai tôi (có thể kinh doanh cùng tôi) lại rất hiền lành. Vậy tôi có nên mạo hiểm để gia đình đứng ra vay số tiền lớn như trên để cho tôi đầu tư vào mô hình kinh doanh này không? Nếu thực hiện thì tôi cần lưu ý những gì? Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của độc giả.

Nghỉ bóng đá, David Beckham kiếm bộn tiền từ kinh doanh

Trong sự nghiệp 20 năm đá bóng, David Beckham từng nhiều lần vươn tới đỉnh cao và thuộc top cầu thủ được trả lương cao nhất. Tuy nhiên, chỉ sau khi “nghỉ hưu” hoàn toàn khỏi bóng đá, cựu danh thủ và nay là doanh nhân này mới vươn đến.

Vietcombank Tiền Giang cho vay phát triển nông nghiệp

Ngày 5/11, trước khi khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) tổ chức tại Sóc Trăng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của ngân hàng trong việc tái cơ.

Biệt thự Barya Citi Bà Rịa không khí trong lành gần bên sông

(https://vinhomescentralparktc.com) Trong thời gian vừa qua hàng loạt dự án đất nền mới ra đời. Khiến thị trường đất nền có dấu hiệu chững lại và bão hoà. Và sứ mệnh của sự ra đời Biệt thự Barya Citi Bà Rịa là để đáp ứng những nhu cầu của những.