Có nên bỏ mức thu nhập 25 triệu để buôn thép?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi là một chuyên viên về IT đang làm việc tại một công ty lớn ở Việt Nam. Công việc của tôi vốn phải đi công tác thường xuyên. Hiện tại tôi đang công tác ở nước ngoài được gần một năm. Tôi đã có gia đình và con nhỏ một tuổi.

Với nguồn thu nhập khoảng 25 triệu đồng một tháng, giờ tôi đã tích góp được số vốn khoảng 400 triệu đồng. Tôi rất muốn thực hiện một dự án kinh doanh mà mình đã ấp ủ từ lâu với 2 đối tác. Triển khai việc kinh doanh này một phần vì tôi muốn xây dựng sự nghiệp cho riêng mình – vì giờ tôi cũng 32 tuổi, thêm nữa là tôi muốn dành thời gian ở bên con.

Dự án mà tôi định kinh doanh là buôn thép, có thể kiêm thêm vật liệu xây dựng: xi măng, cát, đá, sỏi…..Tôi chưa có kinh nghiệm lĩnh vực này nhưng 2 đối tác của tôi thì một người đang làm xây dựng, một người đã có kinh nghiệm bán thép nhiều năm. Tổng số vốn mà chúng tôi có là khoảng 800 triệu đồng. Ngoài ra khi cần thiết có thể huy động nguồn hỗ trợ khác.

Vấn đề ở đây là hai đối tác của tôi không vẫn phải đi làm công việc hiện tại nên tôi sẽ phải nghỉ việc để điều hành. Tôi thực sự đang rất băn khoăn, liệu với những điều kiện vừa nêu, tôi có nên từ bỏ công việc với mức thu nhập 25 triệu đồng một tháng để tập trung vào dự án này không? Mô hình kinh doanh ấy liệu có khả thi trong bối cảnh này? Rất mong nhận được sự tư vấn nhiệt tình của tất cả độc giả.

Doanh nghiệp Thái Lan đón đầu dự án lọc dầu Nhơn Hội

Trong khi dự án nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội (còn gọi là dự án Victory) đang được Bộ Công Thương thẩm định trình Thủ tướng thì một số doanh nghiệp Thái Lan đã đến Bình Định tìm hiểu, xúc tiến đầu tư vào các công trình phụ trợ.

Ngư dân Nghệ An trúng ‘lộc’ đầu năm

Đang trong những ngày nghỉ tết, nhưng tranh thủ thời tiết và mùa vụ thuận lợi, một số hộ ngư dân vùng biển Nghệ An vẫn ra khơi khai thác hải sản. Ngư dân dùng thuyền thúng (loại thuyền nhỏ), với mỗi thuyền từ hai đến ba người, từ giữa.

Bán hàng kiểu combo hút khách

Mới đi vào hoạt động từ tháng 6/2014, hình thức bán hoa quả miền Tây trọn gói theo combo của Fruitclub (phố Lê Duẩn, Hà Nội) đang được nhiều người tiêu dùng Hà Nội ưa chuộng. Bích, quản lý mô hình này cho biết, trong khi  hoa quả miền Tây.

Hạ trần lãi suất cho vay: Khó mọi bề

Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tốc độ tăng trưởng huy động vốn 9 tháng đầu năm xấp xỉ 12%, gần gấp đôi tăng trưởng tín dụng – Ảnh: vnExpress.net. Không phải bỗng dưng mà hầu hết trong các kỳ chất vấn của Quốc hội, diễn đàn,.

Phòng giao dịch mới của ngân hàng VIB ở Cộng Hòa

Ngày 24/2, ngân hàng VIB chính thức đưa trụ sở mới của phòng giao dịch VIB Cộng Hòa vào hoạt động tại số 420 – 422 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình. Đây là đơn vị kinh doanh thứ hai được khai trương theo mô hình kinh doanh và.