Có nên bỏ mức thu nhập 25 triệu để buôn thép?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi là một chuyên viên về IT đang làm việc tại một công ty lớn ở Việt Nam. Công việc của tôi vốn phải đi công tác thường xuyên. Hiện tại tôi đang công tác ở nước ngoài được gần một năm. Tôi đã có gia đình và con nhỏ một tuổi.

Với nguồn thu nhập khoảng 25 triệu đồng một tháng, giờ tôi đã tích góp được số vốn khoảng 400 triệu đồng. Tôi rất muốn thực hiện một dự án kinh doanh mà mình đã ấp ủ từ lâu với 2 đối tác. Triển khai việc kinh doanh này một phần vì tôi muốn xây dựng sự nghiệp cho riêng mình – vì giờ tôi cũng 32 tuổi, thêm nữa là tôi muốn dành thời gian ở bên con.

Dự án mà tôi định kinh doanh là buôn thép, có thể kiêm thêm vật liệu xây dựng: xi măng, cát, đá, sỏi…..Tôi chưa có kinh nghiệm lĩnh vực này nhưng 2 đối tác của tôi thì một người đang làm xây dựng, một người đã có kinh nghiệm bán thép nhiều năm. Tổng số vốn mà chúng tôi có là khoảng 800 triệu đồng. Ngoài ra khi cần thiết có thể huy động nguồn hỗ trợ khác.

Vấn đề ở đây là hai đối tác của tôi không vẫn phải đi làm công việc hiện tại nên tôi sẽ phải nghỉ việc để điều hành. Tôi thực sự đang rất băn khoăn, liệu với những điều kiện vừa nêu, tôi có nên từ bỏ công việc với mức thu nhập 25 triệu đồng một tháng để tập trung vào dự án này không? Mô hình kinh doanh ấy liệu có khả thi trong bối cảnh này? Rất mong nhận được sự tư vấn nhiệt tình của tất cả độc giả.

Tiếp tục khởi nghiệp dù 3 lần thất bại

Dưới đây là bài viết về câu chuyện thất bại sau ba lần khởi nghiệp do anh Phan Bá Nam chia sẻ với bạn đọc VnExpress. Tôi sinh năm 1982. Năm 2006, khi 24 tuổi, tôi đã quyết định ra kinh doanh bằng việc mở một quán thức ăn nhanh.

CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội bị dân khiếu nại

Theo phản ánh, hơn 1 tháng nay, khu đất trên được chủ đầu tư cho thi công khoan cọc nhồi, đổ bê tông, tập kết sắt thép… bất kể ngày đêm, giờ giấc, làm ảnh hưởng đến đời sống của cư dân xung quanh. Người dân sau nhiều lần phản.

Thống đốc: ‘Sẽ có thêm ngân hàng được xử lý như VNCB’

Nhiều thông điệp về điều hành chính sách tiền tệ đã được người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong chương trình Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời trước Tết Nguyên đán. – Đánh giá về sự đóng góp của ngành ngân hàng vào sự phát triển.

Xu hướng thiết kế thi công nội thất cổ điển

Thi công nội thất Hoàng Minh Decor là công ty thiết kế thi công nội thất dành cho phân khúc cao cấp. công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất cho các dự án nhà ở dân dụng, thiết kế nội thất căn.