Có nên bỏ cơ hội thăng tiến để về vay vốn mở quán cà phê?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi năm nay 31 tuổi, đang làm ở lĩnh vực khách sạn – resort, với mức lương 10 triệu đồng một tháng cùng chế độ đãi ngộ tương đối tốt. Nhưng so mặt bằng chung thì mức sống của tôi chỉ ở tầm vừa phải, chi tiêu cho gia đình nhỏ gồm vợ và con khoảng 8 tháng tuổi hết sức chắt chiu.

Sau khi tốt nghiệp và đi làm, tôi luôn mong muốn sẽ tự kinh doanh riêng và đây cũng là lý do tôi liên tục nhảy việc (trong 5 năm qua, tôi đã nhảy việc ở 5 lĩnh vực khác nhau) vì muốn tham khảo và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh.

Với công việc hiện tại cùng mức lương 10 triệu đồng, thực sự khá chật vật để chi tiêu cho một gia đình nhỏ như hiện nay. Do đó, ý định khởi nghiệp trong tôi trỗi dậy và thôi thúc cần phải bắt tay vào làm ngay.

Tuy nhiên, hiện tôi rất phân vân vì khoảng 4 tháng nữa sẽ được thăng tiến và có mức thu nhập cao hơn. Vậy tôi có nên từ bỏ công việc hiện nay để về vay vốn và mở quán cà phê theo hình thức là địa điểm kết nối sinh viên với doanh nghiệp?

Hơn nữa, vốn liếng hiện tại của tôi tầm 100 triệu, dự định vay ngân hàng (hoặc kêu gọi đầu tư) khoảng 200-300 triệu đồng nữa để khởi nghiệp với mô hình kinh doanh trên. Liệu điều này có quá liều lĩnh với người lần đầu khởi nghiệp như tôi? Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của độc giả.

Bất động sản: Tối nhiều hơn sáng

Mặc dù đã có một số biện pháp nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) từ Chính phủ, điển hình làgói tín dụng 30.000 tỉ đồng, các chính sách cho phép doanh nghiệp (DN) chia nhỏ căn hộ để bán… Tuy nhiên sau hơn 18 tháng triển khai,.

Vietinbank tri ân khách hàng bình chọn My Ebank

Nhằm tri ân khách hàng đã quan tâm, ủng hộ và bình chọn cho Vietinbank trong thời gian diễn ra My Ebank, ngân hàng này vừa tiến hành quay số ngẫu nhiên trên danh sách gần 295.800 khách hàng bình chọn, nhằm tìm ra 4 cá nhân may mắn nhất..

Ưu đãi khi mua căn hộ cao cấp The Link

Khu căn hộ cao cấp The Link Theo đó, khách hàng khi mua căn hộ The Link sẽ được tặng miễn phí thẻ VIP Club One gói gia đình (bao gồm 02 người lớn & 01 trẻ em). Người mua sẽ được sử dụng các tiện ích tại Caputra Club.

Sàn Hà Nội thay đổi cách tính chỉ số từ đầu năm

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), từ phiên giao dịch đầu năm, cách tính HNX-Index sẽ thay đổi, dựa trên giá trị vốn hóa thị trường điều chỉnh theo các cổ phiếu có tỷ lệ tự do chuyển nhượng lớn hơn hoặc bằng 5% (HNX-FF-Index)..