Chủ tịch Petrolimex: ‘Giảm lãi do giá dầu’

Kết quả kinh doanh 2014 vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố trong buổi tổng kết ngành Công Thương ngày 31/12. Theo Chủ tịch Bùi Ngọc Bảo, dù xăng dầu là ngành kinh doanh chính của tập đoàn, đây lại đang là lĩnh vực khiến các mảng khác phải bù lỗ. 

Petrolimex-loi-nhuan.jpg

Giá xăng giảm liên tục trong những tháng cuối năm khiến lợi nhuận Petrolimex giảm theo. Ảnh: Quý Đoàn

Cụ thể, trong 3 tháng cuối năm, giá dầu giảm liên tục đã ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, khi giá bán luôn phải bám sát quốc tế, thì việc điều hành trong nước chưa thể có những biện pháp ứng phó tốt, do đang thực hiện theo Nghị định 83. “Tồn kho xăng dầu trong 3 tháng cuối năm đã cuốn thành quả 9 tháng trước đó mà tập đoàn đã đạt được”, ông Bảo nói.

Về doanh thu và nộp ngân sách, ông Bảo cho biết Petrolimex vẫn vượt chỉ tiêu, song lợi nhuận cả năm chỉ đạt 300 tỷ đồng, tương đương 15% kế hoạch. Trước đó, doanh nghiệp từng đặt mục tiêu lãi 2.000 tỷ đồng cho năm nay, trong đó 1.000 tỷ đến từ kinh doanh xăng dầu.

Khi công bố kết quả kinh doanh 6 tháng, tập đoàn cũng cho biết đạt doanh thu thuần đạt hơn 106.000 tỷ. Khi ấy, Petrolimex đã lãi trước thuế 850 tỷ đồng, trong đó riêng từ xăng dầu là 260 tỷ đồng.

Thành Tâm

Giá điện Việt Nam ở đâu so với các nước

Từ 16/3, giá điện bình quân của Việt Nam được cơ quan quản lý cho phép tăng 7,5%, lên 1.622,05 đồng (7,58 cent) một kWh. Theo một đánh giá trước đó của Eurocham, giá điện Việt Nam hiện ở mức thấp so các nước trong khu vực trong khu vực..

Vn-Index lao dốc theo cơn bão giá dầu

Sau một tuần trụ vững sắc xanh trước cơn bão giá dầu, sáng nay chứng khoán TP HCM chuyển đỏ. Đợt một, Vn-Index chỉ giảm 1,32 điểm, xuống 577,44 điểm, giao dịch 3,89 triệu cổ phiếu, ứng với hơn 48 tỷ đồng. Tuy nhiên bước sang đợt khớp lệnh liên.

Cư dân Era Town tuần hành phản đối chủ đầu tư

Đoàn tuần hành diễu hành qua các block nhà, công viên và dừng lại bên trong cổng ra vào của chúng cư. Trên các biểu ngữ có những câu như : Yêu cầu Đức Khải tổ chức hội nghị nhà chung cư theo đúng qui định của pháp luật”, “phản.

Giá vàng SJC phục hồi, đôla tự do tăng mạnh

Tại Tập đoàn Doji, thương hiệu vàng miếng SJC có giá bán 35,12 triệu đồng, cao hơn 90.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Chiều mua vào từ khách thấp hơn giá bán 50.000 đồng. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), khoản chênh giữa hai.