Chủ tịch Petrolimex: ‘Giảm lãi do giá dầu’

Kết quả kinh doanh 2014 vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố trong buổi tổng kết ngành Công Thương ngày 31/12. Theo Chủ tịch Bùi Ngọc Bảo, dù xăng dầu là ngành kinh doanh chính của tập đoàn, đây lại đang là lĩnh vực khiến các mảng khác phải bù lỗ. 

Petrolimex-loi-nhuan.jpg

Giá xăng giảm liên tục trong những tháng cuối năm khiến lợi nhuận Petrolimex giảm theo. Ảnh: Quý Đoàn

Cụ thể, trong 3 tháng cuối năm, giá dầu giảm liên tục đã ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, khi giá bán luôn phải bám sát quốc tế, thì việc điều hành trong nước chưa thể có những biện pháp ứng phó tốt, do đang thực hiện theo Nghị định 83. “Tồn kho xăng dầu trong 3 tháng cuối năm đã cuốn thành quả 9 tháng trước đó mà tập đoàn đã đạt được”, ông Bảo nói.

Về doanh thu và nộp ngân sách, ông Bảo cho biết Petrolimex vẫn vượt chỉ tiêu, song lợi nhuận cả năm chỉ đạt 300 tỷ đồng, tương đương 15% kế hoạch. Trước đó, doanh nghiệp từng đặt mục tiêu lãi 2.000 tỷ đồng cho năm nay, trong đó 1.000 tỷ đến từ kinh doanh xăng dầu.

Khi công bố kết quả kinh doanh 6 tháng, tập đoàn cũng cho biết đạt doanh thu thuần đạt hơn 106.000 tỷ. Khi ấy, Petrolimex đã lãi trước thuế 850 tỷ đồng, trong đó riêng từ xăng dầu là 260 tỷ đồng.

Thành Tâm

Căn hộ Masteri Parkland Quận 2 mang lại sự khác biệt

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các khu căn hộ từ tầm trung đến cao cấp khiến khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn nơi nào là ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nổi bật trong số đó không thể bỏ qua khu căn hộ Masteri Parkland tọa.

Nhật Bản suy giảm mạnh hơn

Theo số liệu điều chỉnh Nhật Bản công bố hôm qua, GDP quý III của nước này giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mạnh hơn ước đoán tháng trước là 1,6%. So với quý II, GDP giảm 0,5%, cao hơn số liệu trước là 0,4%. Sụt giảm về.

Formosa xin lập đội tàu riêng

Cụ thể, trong kiến nghị vừa gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Giao thông Vận tải, doanh nghiệp xin được thành lập đội tàu thủy nội địa nhằm mục đích vận chuyển thép thành phẩm từ nhà máy đến hai thị trường chính TP.HCM và Hà Nội. Theo nhà.

Nước mắm 3 Miền chuẩn vị, cho món ngon chuẩn Việt

Tuổi thơ của mỗi người không chỉ là những trò năm mười, những buổi tắm mưa, những trận khóc hờn vô cớ, mà còn là hơi ấm, làn khói cay, là mùi nước mắm kho tỏa ra từ gian bếp của mẹ. Không cần phải đợi mẹ gọi, mùi thơm.