Chủ tịch Petrolimex: ‘Giảm lãi do giá dầu’

Kết quả kinh doanh 2014 vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố trong buổi tổng kết ngành Công Thương ngày 31/12. Theo Chủ tịch Bùi Ngọc Bảo, dù xăng dầu là ngành kinh doanh chính của tập đoàn, đây lại đang là lĩnh vực khiến các mảng khác phải bù lỗ. 

Petrolimex-loi-nhuan.jpg

Giá xăng giảm liên tục trong những tháng cuối năm khiến lợi nhuận Petrolimex giảm theo. Ảnh: Quý Đoàn

Cụ thể, trong 3 tháng cuối năm, giá dầu giảm liên tục đã ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, khi giá bán luôn phải bám sát quốc tế, thì việc điều hành trong nước chưa thể có những biện pháp ứng phó tốt, do đang thực hiện theo Nghị định 83. “Tồn kho xăng dầu trong 3 tháng cuối năm đã cuốn thành quả 9 tháng trước đó mà tập đoàn đã đạt được”, ông Bảo nói.

Về doanh thu và nộp ngân sách, ông Bảo cho biết Petrolimex vẫn vượt chỉ tiêu, song lợi nhuận cả năm chỉ đạt 300 tỷ đồng, tương đương 15% kế hoạch. Trước đó, doanh nghiệp từng đặt mục tiêu lãi 2.000 tỷ đồng cho năm nay, trong đó 1.000 tỷ đến từ kinh doanh xăng dầu.

Khi công bố kết quả kinh doanh 6 tháng, tập đoàn cũng cho biết đạt doanh thu thuần đạt hơn 106.000 tỷ. Khi ấy, Petrolimex đã lãi trước thuế 850 tỷ đồng, trong đó riêng từ xăng dầu là 260 tỷ đồng.

Thành Tâm

Sử dụng thẻ tín dụng với lãi suất 0%

BIDV là ngân hàng chào lãi suất thẻ tín dụng thấp trên thị trường với mức 15% một năm. Việc tính toán lãi đối với các khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng được BIDV chia theo loại giao dịch. Đối với các giao dịch ứng rút tiền mặt, lãi.

OceanBank ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp

Theo đó, với các khoản vay dưới 6 tháng, doanh nghiệp được vay vốn với lãi suất 6,99% một năm trong 3 tháng đầu. Còn những khoản vay từ 6 tháng đến dưới 12 tháng, doanh nghiệp sẽ được vay vốn với lãi suất ưu đãi 6,99% một năm trong.

TNG lãi 45 tỷ đồng sau 10 tháng

Thông tin ở buổi gặp gỡ cổ đông, nhà đầu tư tổ chức sáng nay (25/11) tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Mã CK: TNG) cho.

Giá dầu giảm có lợi cho toàn cầu

Giá dầu đi xuống hiển nhiên chẳng phải điều tốt đẹp với Tổng thống Nga – Vladimir Putin. Nhưng với những người khác thì sao? Đà giảm mạnh của dầu thô trong 3 tháng qua đã tạo ra một mối lo bất thường, rằng với lạm phát đang rất thấp.