Chủ tịch 9x chi hơn 22 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu APC

Bà Võ Thùy Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chiếu xạ An Phú (APC) vừa hoàn tất việc mua lại 1.265.000 cổ phần APC từ bà Tống Thị Xuân Thi, thành viên Ban Kiểm soát.

Trước đó, bà Dương đã đăng ký mua vào 1,4 triệu cổ phiếu APC từ ngày 4/3 đến 2/4/2015. Giá trị giao dịch thỏa thuận này khoảng 22,7 tỷ đồng. Sau khi thực hiện giao dịch, bà Dương nâng tổng số cổ phần nắm giữ từ 1.543.700 cổ phần lên 2.809.390 cổ phần, chiếm tỷ lệ 23,37%.

Mới đây, Công ty cổ phần chiếu xạ An Phú (Mã CK:APC) đã thông báo miễn nhiệm vị trí Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Lập, đồng thời bổ nhiệm bà Võ Thùy Dương giữ chức quyền Tổng giám đốc với thời gian 3 năm. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/2.

Bà Võ Thùy Dương, sinh năm 1991 là em gái ông Võ Thái Sơn, cổ đông lớn của Chiếu xạ An Phú với tỷ lệ sở hữu 12,84% cổ phần. Bà Dương được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị từ ngày 26/11/2014 và chỉ một tháng sau đó tiếp quản thêm vị trí Phó tổng giám đốc công ty. Hiện, nữ doanh nhân này là nhân vật nằm trong Top 5 cá nhân tuổi đời dưới 30 có tài sản tăng mạnh trên sàn chứng khoán với 1,54 triệu cổ phiếu sở hữu.

Hiện tại, 4 thành viên Hội đồng quản trị của chiếu xạ An Phú đều là những người mới được bầu trong cuộc họp đại hội cổ đông bất thường diễn ra trước đó. Ngoài bà Dương, Hội đồng quản trị còn có bà Huỳnh Thị Bích Loan, bà Huỳnh Ngọc Hậu và bà Phạm Thị Lượng. Tất cả các thành viên này đều thuộc Công ty TNHH Thái Sơn, cổ đông lớn tại Chiếu xạ An Phú.

Theo báo cáo quản trị 2014 của công ty này, Công ty TNHH Thái Sơn nắm giữ 2,23 triệu cổ phiếu, chiếm 18,55% vốn điều lệ. Tuy nhiên, thông tin tại đại hội cổ đông, tỷ lệ nắm giữ của nhóm Thái Sơn ở APC đã hơn 50% vốn.

Lê Hoa

Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật ấn tượng

Thiết kế nhà hàng theo cảm hứng từ tự nhiên , các nguyên liệu chính vẫn được lựa chọn là gỗ, với những góc cạnh dễ làm trong không gian có chiều sâu. Đi kèm với nội thất thì các họa tiết trang trí cũng chẳng thể thiếu, họa tiết.

Sacombank tuyển thêm 1.000 nhân viên

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, đến 31/12/2014, tín dụng tăng trưởng 15,5% trong khi huy động vốn từ dân cư tăng 24%. Xác định mảng bán lẻ là chiến lược, năm qua Sacombank đã tuyển thêm 1.043 nhân viên.

Park Riverside khu nhà phố compound sang trọng

Công trình Park Riverside thấy được mong muốn của khá phổ quát cư dân về việc được sống trong một điều kiện yên ả, riêng biệt, gần gũi có trùng hợp bên cạnh đó vẫn có đủ các luôn tiện ích tân tiến, cao cấp, đạt chuẩn quốc tế khu.