CEO Apple được tăng lương gấp đôi

Theo báo cáo Apple nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), lương cơ bản của Tim Cook đã được tăng gần 43% từ tháng 2 năm ngoái, lên 2 triệu USD. Cộng cả các khoản khác, tổng thu nhập của CEO này đã lên 9,2 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên Cook được tăng lương kể từ tháng 11/2011. Ông được bổ nhiệm làm CEO Táo Khuyết từ tháng 8 năm đó.

tim-cook-8840-1421984725.jpg

Thu nhập của Tim Cook năm ngoái là 9,2 triệu USD. Ảnh: Bloomberg

Lương cho các lãnh đạo khác cũng tăng hơn 14% lên một triệu USD và mức thưởng được nâng lên tối đa gấp 5 lương. Trong báo cáo, Apple cho biết đã tăng lương thưởng sau khi xem báo cáo thu nhập tại các công ty khác mà hãng tư vấn lương thưởng cung cấp.

Niềm tin của nhà đầu tư vào Apple đã tăng mạnh sau khi Cook ra mắt hai mẫu iPhone màn hình lớn tháng 9 năm ngoái, và sau đó là iPad mới vào tháng 10. Dịch vụ thanh toán điện tử của hãng – Apple Pay đã đi vào hoạt động. Năm nay họ còn tung ra thị trường mẫu điện thoại thông minh đầu tiên – Apple Watch.

Cổ phiếu Apple đã lập đỉnh tháng 11 năm ngoái, đẩy vốn hóa của hãng lên hơn 700 tỷ USD. Đây là mốc chưa công ty Mỹ nào từng đạt được. Năm ngoái, hãng đã bán được gần 40 triệu iPhone.

Hồi tháng 10, Apple dự đoán doanh thu 3 tháng cuối năm 2014 đạt 63,5-66,5 tỷ USD, cao hơn so với 57,6 tỷ USD cùng kỳ năm trước đó. Ngày 27/1 tới, hãng sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý cuối năm ngoái. Trong khi đó, năm tài chính 2014, Táo Khuyết thu về 39,5 tỷ USD lợi nhuận, tăng so với 37 tỷ USD năm 2013.

Hà Thu

Black Friday dần thịnh hành trên toàn cầu

“Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng thẻ tín dụng rồi”, Lyons cho biết khi đang mua sắm tại trung tâm thương mại Westfield White City (London, Anh). Black Friday – lễ hội mua sắm lớn nhất năm của người Mỹ, được tổ chức ngay sau Lễ Tạ Ơn, đang dần.

TechOne tặng iPhone 6 mừng khai trương siêu thị số 11

Nỗ lực phát triển, TechOne được biết đến như một địa chỉ quen thuộc để mua sắm các sản phẩm thiết bị như iPhone, iPad, Smartphone, máy tính bảng… Nhận được sự ủng hộ và tín nhiệm của khách hàng vì luôn mang đến những sản phẩm và dịch vụ.

Nghiên cứu thêm gói tín dụng cho lĩnh vực giao thông

Thông tin trên được đưa ra trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 3 được Văn phòng Chính phủ phát đi hôm nay (4/3), trong bối cảnh Bộ Giao thông vận tải được chỉ đạo phải đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành, đưa vào sử dụng các công.

Khu phức hợp Pearl Plaza

Dự án Metro tuyến Bến Thành – Suối Tiên có vị trí thuận tiện về giao thông đi lại. Những trục đường Metro đi qua có hàng loạt dự án kéo dài dọc tuyến từ quận 1 đến quận 9 bao gồm cả căn hộ, văn phòng lẫn trung tâm.

Vướng mắc trong việc nâng cấp chung cư cũ

Hà Nội đang có khoảng hơn 1.000 nhà chung cư cũ với tổng diện tích khoảng 1,25 triệu m2. Phần lớn các nhà chung cư được xây dựng từ trước những năm 1980. Đến nay, nhiều khu chung cư cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an.