Căn hộ tại Hà Nội tăng giá nhẹ

Báo cáo về chỉ số giá nhà ở của Savills cho thấy, những tháng cuối năm 2014, thị trường bất động sản Hà Nội chứng kiến sự tăng giá đáng kể ở phân khúc căn hộ với 106 điểm, tăng 3,2 điểm theo quý. Cụ thể, giá trung bình ở mức 25,9 triệu đồng, tăng hơn 2% theo quý. Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Ba Đình là những khu vực có mức giá cao nhất do vị trí trung tâm và nhiều dự án chất lượng tốt.

Tỷ lệ hàng tồn kho căn hộ tại Hà Nội tuy không thay đổi theo quý, song theo khảo sát của Savills, nếu tính theo cả năm đã có sự giảm mạnh (27 điểm phần trăm) nhờ hoạt động tốt của toàn thị trường. Về diễn biễn thị trường trong thời gian tới, Savills nhận định, mức độ hấp thụ căn hộ của Hà Nội sẽ không đổi ở mức 38%.

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, giá chung cư bình quân cuối năm 2014 khoảng 20-25 triệu đồng một m2, tăng nhẹ so với thời điểm đầu năm 2014. Ở phân khúc bình dân, tăng cao nhất là địa bàn quận Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm với mức 3%. Trong khi tại các quận Ba Đình, Đống Đa, Long Biên tăng khoảng 1%. Đối với phân khúc chung cư cao cấp, mức tăng cao nhất 5% được ghi nhận tại nhiều dự án thuộc quận Cầu Giấy.

Thành Tâm

Cathay Việt Nam tiến ra biển lớn

Ông Lee Hsun Yu, Tổng giám đốc Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam cho biết, giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương” là minh chứng cho mọi nỗ lực không ngừng của công ty trong 6 năm qua nhằm định hình cho chiến lược.

Doanh nghiệp tư nhân đua nhau xuất ngoại

Việt Nam bắt đầu hoạt động đầu tư ra nước ngoài từ những năm 1990 của thế kỷ trước, song khởi đầu chủ yếu là những dự án khai thác dầu khí, thủy điện hay trồng rừng của các tập đoàn lớn, tập trung ở một số quốc gia quen.

Mức giá bán căn hộ Ascent Plaza Bình Thạnh như thế nào?

Thời gian gần đây, dự án Ascent Plaza đang thu hút sự chú ý của khách hàng chọn mua. Việc chủ đầu tư đưa ra mức giá bán căn hộ Ascent Plaza vào thời điểm này có ảnh hưởng rất lớn đến sự quyết định của khách hàng. Vì thế,.

“Cố thủ” ở cư xá Thanh Đa

Ngày 19-3-2014, UBND quận Bình Thạnh, TP HCM ra quyết định di dời khẩn cấp 299 hộ dân tại lô IV và lô VI cư xá Thanh Đa, phường 27 vì nơi này nghiêng, lún nghiêm trọng. Đến nay, đã có 288 hộ di dời đến chung cư 1.050 căn.