Bonsai hoa mười giờ: Sự Sắp Xếp Tinh Hoa Thiên Nhiên

Gần đây, bonsai hoa Mười giờ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Loài hoa này dễ trồng, nổi bật với vẻ đẹp đa dạng trong sắc màu và cách chăm sóc không khó khăn. Trong thời gian gần đây, người ta ngày càng phổ biến phong cách trồng bonsai hoa Mười giờ, bởi độ thú vị trong việc chăm sóc và khả năng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mini độc đáo. Hãy cùng Vinhomescentralparktc.com khám phá cách trồng, chăm sóc và tham khảo những hình ảnh đẹp nhất để tạo ra những tác phẩm bonsai độc đáo của riêng bạn!

Bonsai hoa mười giờ là gì?

Bonsai hoa mười giờ

Hoa Mười giờ, còn gọi là cây rau sam hoa lớn (tên khoa học: Portulaca grandiflora), thuộc họ Rau sam (Portulacaceae), có nguồn gốc ban đầu từ Nam Mỹ, nhưng thích nghi và phát triển tốt trong các vùng nhiệt đới.

Đây là loài cây thân thảo, chứa nhiều nước, có chiều cao khoảng 10-15 cm, với lá hình dải mỏng và mọc thành cụm gần mặt đất. Tên gọi ‘Hoa Mười giờ’ được đặt do tập tính của nó là nở hoa vào khoảng 10 giờ sáng hàng ngày. Vì tính dễ trồng và dễ chăm sóc, cây Hoa Mười giờ đã trở thành một loại cây phổ biến trong việc trồng ở Việt Nam.

Bonsai Hoa Mười giờ thực tế là một dòng cây cảnh, sử dụng các phụ kiện như dây kẽm để tạo hình cho cây Hoa Mười giờ. Nhờ tính dẻo của cây, chúng có thể được uốn thành nhiều hình dạng khác nhau. Khi cây nở hoa kết hợp với hình dáng độc đáo của chúng, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt, tinh tế và độc đáo.

Cách làm cây bonsai hoa mười giờ

Vật dụng làm bonsai hoa mười giờ

Các công cụ và vật liệu cần thiết để tạo bonsai hoa Mười giờ bao gồm cây Hoa Mười giờ, dây thun, dây kẽm và chất substrat để trồng cây Hoa Mười giờ.

Cách trồng cây bonsai hoa mười giờ

Bước 1: Bắt đầu bằng việc cắt bỏ các lá thừa ở gốc cây, chỉ giữ lại phần lá ở phía trên. Sau đó, sử dụng một sợi dây kẽm có đường kính khoảng 1 ly, đo chiều dài dây thừa ra khoảng 1/3 chiều dài của cây Hoa Mười giờ. Cuộn dây kẽm nhẹ nhàng quanh thân cây, hạn chế áp lực để tránh làm cây bị gãy khi uốn cong.

Bonsai hoa mười giờ

Bước 2: Tiếp theo, sử dụng dây thun để buộc lại các cây đã được quấn bởi dây kẽm với nhau. Tại bước này, bạn có thể tự do tạo hình cho cây Hoa Mười giờ theo ý muốn của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể đặt thêm giá thể để giữ cho gốc cây thẳng khi trồng.

Cách tạo dáng bonsai hoa mười giờ

Bonsai hoa mười giờ

Chỉ cần lấy 4 hoặc 5 cành đã được quấn bằng dây kẽm làm thành tán cây thứ nhất, sau đó dùng dây thun để buộc lại chúng. Tiếp theo, tạo tán thứ hai và thứ ba cách nhau khoảng 2-3 cm. Sau khi hoàn thành việc tạo dáng, bạn có thể trồng cây vào chậu và điều chỉnh vị trí của chúng để tạo nên hình dáng tốt nhất dựa trên góc nhìn của bạn.

Cách chăm sóc cây bonsai hoa mười giờ

Bonsai hoa mười giờ

Kỹ thuật phân bón cây

Nếu đất trồng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây, bạn có thể không cần phải bón phân. Tuy nhiên, nếu cần thiết, bạn có thể áp dụng việc bón phân Dinamic mỗi tháng một lần.

Kỹ thuật tưới nước

Tưới đủ mức duy trì mỗi tuần một lần. Hãy tránh tưới quá nhiều nước, vì điều này có thể gây ra tình trạng úng rễ và gây hại cho cây.

Kỹ thuật cắt tỉa cây

Thực hiện việc cắt tỉa để duy trì hình dáng của cây, tạo ra hình dáng mới, và loại bỏ các cành và lá không cần thiết, để giúp cây phát triển mạnh và đẹp hơn.

Ánh sáng cây bonsai hoa mười giờ

Đặt cây Hoa Mười giờ ở một vị trí nhận được ánh nắng tự nhiên, nhưng hãy giữ cho nó nơi bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, vì ánh nắng trực tiếp có thể gây…

Hình ảnh đẹp về bonsai hoa mười giờ

Bonsai hoa mười giờ

Bonsai hoa mười giờ

Bonsai hoa mười giờ

 

Bonsai hoa mười giờ

Bonsai hoa mười giờ

Bonsai hoa mười giờ

Trên đây là các thông tin về dòng Bonsai Hoa Mười giờ, loại cây độc đáo và dễ trồng, dễ chăm sóc. Hy vọng rằng qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích và thú vị.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339