Bội thu từ mùa gặt kiến thức

Chia tay ngôi nhà chung Unilever, mỗi thí sinh đều đọng lại cảm xúc riêng và tất cả đều cảm nhận UFLL 2014 đã giúp quãng đời sinh viên trở nên ý nghĩa hơn. Khổng Thị Thuỷ Tiên, nhóm AhQ, Đại học Ngoại thương TP HCM cho rằng, đề thi năm nay vừa đủ sâu để lay động những gì sâu thẳm của con gái, vừa đủ rộng để mở ra mê cung của vô vàn định hướng. UFLL có một góc nhìn đặc biệt và sâu sắc về thế giới marketing, cách vận hành một chiến dịch và khám phá những bí ẩn của nó. Thủy Tiên cho biết: “Những thách thức cũng như khóa huấn luyện mình học được từ UFLL đều chân thực và thú vị. Đến ngày thứ 3, mình không còn cảm giác cạnh tranh thi thố, giống như một trại hè nhỏ, với 15 nhóc ham ăn, vừa học vừa mơ mộng về những ý tưởng kỳ diệu, và mảnh đất London xa xôi”.

anhsoonline

Thủy Tiên (áo trắng) trong một lần thuyết trình ý tưởng nhóm tại trại huấn luyện U Camp.

Phạm Vũ Vân Anh, nhóm 20Rush, ĐH Ngoại thương TP HCM đã học cách làm marketing bằng trái tim. Vân Anh cho biết: “Trong những ngày UCamp, em có cảm giác đó không phải là huấn luyện mà là chia sẻ nhiều hơn. Em thích nhất phần chia sẻ của chị Hải Vân, Giám đốc Marketing về cách làm marketing bằng trái tim. Chị ấy là người khiến em thay đổi nhiều về cảm nhận marketing”.

anhsoonline

Vân Anh và các bạn trong một hoạt động nhóm tại trại huấn luyện U Camp.

Phạm Minh Quang, nhóm The Spark, ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết: “Đề thi năm nay yêu cầu giải quyết bài toán kinh doanh của nhãn hàng dầu xả Dove. Vì cả nhóm toàn “men” nên chưa bao giờ dùng dầu xả. Chúng mình không có được suy nghĩ và góc nhìn của phụ nữ, nhưng không vì thế mà từ bỏ. The Spark cũng đã hoàn thành bài thi thành công trong tiếng vỗ tay của cả khán phòng. Sau bài thuyết trình là phần thi phản biện, giúp các nhóm thể hiện năng lực rõ ràng hơn, buộc bọn mình chú tâm hơn về bài thi của đội bạn để đưa ra những câu hỏi hay và đầy tính xây dựng. Ngoài ra, phần phản biện cũng giúp các thí sinh rèn luyện phản ứng nhanh và xử lý tình huống tốt hơn”.

UFLL là cuộc thi không hạn chế sức sáng tạo của sinh viên, đây cũng là chiếc nôi để các sinh viên phát triển khả năng lãnh đạo. Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải tự vận động, xây dựng một chiến dịch marketing thực thụ từ những thử thách thực tế, giải quyết vấn đề kinh doanh của những nhãn hàng lớn mà không phải cuộc thi nào cũng có được. Vì vậy trong quá trình giải đề, sinh viên không chỉ phát triển kiến thức, kỹ năng liên quan đến marketing mà còn nâng cao năng lực lãnh đạo bản thân và làm việc nhóm.

anhsoonline

Phạm Minh Quang (đứng giữa) và 2 chàng trai còn lại của nhóm The Spark.

Trại huấn luyện U Camp là chuỗi ngày không chỉ cung cấp kiến thức và làm giàu thêm kinh nghiệm cho mỗi bạn tham gia. Đó còn là nơi giúp các bạn trẻ có cơ hội được gặp những người đầy bản lĩnh và tài năng để dang rộng thêm vòng tay kết nối và thể hiện sức trẻ. Cũng tại đây, các bạn được gặp nhiều “cây đa cây đề” gạo cội trong chuyên môn kinh doanh từ Unilever cùng các partner Ogilvy, KantarWorldpanel và Mindshare. Các bạn cùng chung chia sẻ rằng, nếu được quay lại sẽ không rụt rè mà sẽ nhiệt tình hỏi các chuyên gia này nhiều hơn nữa. Cuộc thi đã giúp mỗi người nhận thức được rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, nhờ có sự thẳng thắn và tận tình của các anh chị “huấn luyện viên” và ban tổ chức Unilever Việt Nam. Đó là điều quan trọng nhất, vì hiểu được chính mình sẽ là bước đầu tiên trên con đường hoàn thiện bản thân. Các bạn có thể bắt đầu bằng một thái độ đúng đắn và cháy hết mình với cả tâm huyết, mở rộng lòng mình và nâng niu từng giây phút của cơ hội một lần trong đời và hài lòng với kết quả của cả nhóm.

Vòng chung kết quốc gia U DAY đã diễn ra vào ngày 31/10 trong không khí sôi nổi, ban giám khảo là các Chủ tịch, Phó chủ tịch hoặc Tổng giám đốc đến từ Unilever, Mindshare, Kantar Worldpanel và Ogilvy. Mỗi nhóm sẽ có phần trình bày và phản biện trong vòng 30 phút trước Hội đồng giám khảo.

Nhóm AhQ gồm 3 sinh viên năm 4: Khổng Thị Thủy Tiên (Đại học Ngoại Thương), Trần Quốc Thiên An (Đại học Ngoại Thương) và Nguyễn Phương Vi (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM) đã giành giải cao nhất của cuộc thi và đại diện đất nước dự thi Chung kết toàn cầu diễn ra vào tháng 3/2015 tại London, Anh với ý tưởng “Hoàn thiện vân tóc (Hairprint) – Hoàn thiện người phụ nữ”.

(Nguồn: Unilever)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park