Bộ Tài chính Mỹ phát hành bộ sưu tập “tiền may mắn năm con Dê”

“Vòng may mắn Rồng Phượng” với 1 tờ 100 USD đặt bên trong. (Nguồn: Xinhua)

Theo thông báo của Bộ Tài chính Mỹ, “Tiền may mắn Năm con Dê” là phiên bản mới nhất trong dòng sản phẩm “Tiền may mắn 12 con giáp” và sẽ được phát hành từ ngày 3/12.

Sản phẩm chính là tờ bạc mệnh giá 1 USD với số lượng có hạn là 88.888 tờ. Với số serie cũng bắt đầu bằng “8888” – những con số may mắn trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc.

Các đồng bạc 1 USD này không có giá trị lưu hành mà chỉ là vật lưu niệm tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và thành công trong năm mới. Việc phát hành “Tiền May mắn” thể hiện chính quyền Mỹ coi trọng giá trị của ngày Tết âm lịch của người phương Đông.

Một sản phẩm khác trong bộ sưu tập năm nay là “Vòng may mắn Rồng Phượng” với 1 tờ 100 USD đặt bên trong một tệp bìa đỏ trang trí hoa văn rồng phượng, hai linh vật thiêng của văn hóa phương Đông.

Theo Bộ Tài chính, đây là vật tượng trưng cho sự hòa hợp và thống nhất. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Vụ In và Khắc dấu (BEP) thuộc Bộ Tài chính. Để làm ra đồng tiền này, cơ quan trên đã sử dụng tới những công nghệ tiến bộ nhất trong lịch sử ngành in tiền.

Cung hoàng đạo phương Đông được hợp thành từ 12 loài vật tượng trưng cho 12 tháng trong 1 năm. Nhiều người dân châu Á tin rằng vận mệnh và tính cách của một người có quan hệ mật thiết với loài vật đại diện cho năm sinh của người đó. BEP bắt đầu cho ra đời dòng sản phẩm “Tiền May mắn 12 con giáp” từ năm 2000.

Cho tới nay, 25 loại sản phẩm do cơ quan này giới thiệu ra thị trường với thiết kế tinh tế mang đậm chất văn hóa phương Đông đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước.

(TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Khách hàng đánh nhau giành hàng giảm giá

Ngày Black Friday tại Mỹ năm nay được đánh giá bớt đông đúc hơn năm ngoái, do đám đông đổ đến các cửa hàng từ ngày Lễ Tạ Ơn và nhiều người chuyển sang đặt hàng trực tuyến. Năm nay, nhiều hãng bán lẻ mở cửa từ sáng hôm trước.

Thu từ dầu mỏ giảm gần 13%

Giá dầu thô của Việt Nam giảm 40 USD một thùng so với dự toán. Theo lý giải của cơ quan này, giá dầu thô trên thị trường thế giới từ giữa tháng 12/2014 đến nay tiếp tục xu hướng giảm. Tuy đã có vài phiên tăng giá nhưng do.

Vingroup muốn mua hai cảng biển lớn nhất nước

Thông tin này đã được lãnh đạo cấp cao của Bộ Giao thông Vận tải xác nhận với VnExpress chiều qua. Nếu mọi việc suôn sẻ, đây sẽ là thương vụ chuyển nhượng lớn nhất trong lĩnh vực hạ tầng cảng biển từ trước đến nay ở Việt Nam. Với cảng.

Hoang phế chợ nông thôn tiền tỷ

Từ nhiều nguồn kinh phí, đến nay, tỉnh Quảng Trị đầu tư xây dựng hàng chục chợ nông thôn, góp phần đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Chợ Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị được.

Resort, khách sạn Đà Nẵng: Thời ế nặng, giảm giá

Ngoài ra, bà Dương Thuỳ Dung, đại diện CBRE VN, nhận xét “Đăng cai APEC 2017 là một tin tốt cho thành phố Đà Nẵng vì đây là một cơ hội để quảng bá hình ảnh và dịch vụ của thành phố đến với thế giới, hứa hẹn thu hút.