Bộ Tài chính Mỹ phát hành bộ sưu tập “tiền may mắn năm con Dê”

“Vòng may mắn Rồng Phượng” với 1 tờ 100 USD đặt bên trong. (Nguồn: Xinhua)

Theo thông báo của Bộ Tài chính Mỹ, “Tiền may mắn Năm con Dê” là phiên bản mới nhất trong dòng sản phẩm “Tiền may mắn 12 con giáp” và sẽ được phát hành từ ngày 3/12.

Sản phẩm chính là tờ bạc mệnh giá 1 USD với số lượng có hạn là 88.888 tờ. Với số serie cũng bắt đầu bằng “8888” – những con số may mắn trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc.

Các đồng bạc 1 USD này không có giá trị lưu hành mà chỉ là vật lưu niệm tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và thành công trong năm mới. Việc phát hành “Tiền May mắn” thể hiện chính quyền Mỹ coi trọng giá trị của ngày Tết âm lịch của người phương Đông.

Một sản phẩm khác trong bộ sưu tập năm nay là “Vòng may mắn Rồng Phượng” với 1 tờ 100 USD đặt bên trong một tệp bìa đỏ trang trí hoa văn rồng phượng, hai linh vật thiêng của văn hóa phương Đông.

Theo Bộ Tài chính, đây là vật tượng trưng cho sự hòa hợp và thống nhất. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Vụ In và Khắc dấu (BEP) thuộc Bộ Tài chính. Để làm ra đồng tiền này, cơ quan trên đã sử dụng tới những công nghệ tiến bộ nhất trong lịch sử ngành in tiền.

Cung hoàng đạo phương Đông được hợp thành từ 12 loài vật tượng trưng cho 12 tháng trong 1 năm. Nhiều người dân châu Á tin rằng vận mệnh và tính cách của một người có quan hệ mật thiết với loài vật đại diện cho năm sinh của người đó. BEP bắt đầu cho ra đời dòng sản phẩm “Tiền May mắn 12 con giáp” từ năm 2000.

Cho tới nay, 25 loại sản phẩm do cơ quan này giới thiệu ra thị trường với thiết kế tinh tế mang đậm chất văn hóa phương Đông đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước.

(TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Những lý do mà khách hàng chọn mua Sunshine City Saigon

Sunshine City Saigon là dự án can ho Quan 7, được giới thiệu ra thị trường vào tháng 11 năm 2018. Vị trí dự án là ở đường Phú Thuận, phường Tân Phú, gần đường Nguyễn Văn Linh. Những lý do mà khách hàng chọn mua Sunshine City Saigon Khi.

Nhà đất TP.HCM ồ ạt chạy theo đường cao tốc

. “Điều quan ngại là hiện khu vực quận 2, quận 9 rất thiếu những tiện ích công cộng quy mô lớn phục vụ cho toàn khu, như công viên, bệnh viện… Cư dân trong từng dự án chỉ được thụ hưởng tiện ích nội khu, ngoài ra không còn.

EVN có thể lãi 1.500 tỷ đồng nhờ tăng giá điện

Tại buổi họp báo về việc tăng giá điện chiều 6/3, Phó tổng giám đốc EVN – Đinh Quang Tri cho biết sau khi giá điện được điều chỉnh từ 16/3, doanh thu của tập đoàn sẽ tăng thêm 13.000 tỷ đồng. Trước đó trong năm 2014, EVN đạt doanh.