Biệt thự xây trái phép ở Đà Nẵng: Vừa xử lý vừa… cho tồn tại

Ngày 22-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết cả hai văn bản tham mưu của Sở Tài nguyên – môi trường và Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đều thể hiện cùng quan điểm về vụ xử lý việc xây dựng trái phép của gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch – nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và ông Ngô Văn Quang – một đại gia khai thác vàng – theo hướng vừa xử lý vừa… cho tồn tại.

Biệt thự xây trái phép dưới chân núi Hải Vân ở phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng – Ảnh: Hữu Khá

Tuy nhiên, cả hai văn bản tham mưu hướng xử lý này vẫn rất mơ hồ, chỉ nói buộc tháo dỡ các công trình không phù hợp với quy hoạch, còn biệt thự vẫn xem xét để có hướng cho tồn tại.

Kết quả đo đạc của các đoàn kiểm tra TP Đà Nẵng kết luận khu biệt thự của ông Thạch gồm bốn ngôi nhà ở. Trong đó một nhà rường gỗ 178m2, một biệt thự 198m2, hai nhà phụ có tường xây mái đúc 71m2… Còn khu biệt phủ của “đại gia” Quang với 18 căn nhà.

Trước đó, trong cuộc họp giao ban của lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đi đến thống nhất và ngày 19-1, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có văn bản giao chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các sở Tài nguyên – môi trường, Xây dựng, NN&PTNT… xử lý vụ việc kể trên theo đúng quy định của pháp luật dứt điểm trong quý 1-2015.

Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, đích thân chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng lãnh đạo các sở, ban ngành nêu trên phải mời ông Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang để thông báo việc xử lý xây dựng nhà trái phép của hai ông, buộc hai ông này phải có mặt để nghe thông báo chứ không được ủy quyền người khác thay thế.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên – môi trường và Sở Xây dựng, làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành, gia đình ông Thạch và ông Quang đều thừa nhận sai trái, đồng ý để cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng.

Cả hai ông cũng cam kết sẵn sàng tháo dỡ công trình nếu không phù hợp quy hoạch, tuy nhiên cũng kiến nghị cho phép tồn tại, được hoàn tất thủ tục nếu phù hợp với quy hoạch.

Hiện vụ việc đã được UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Liên Chiểu xử lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên, chính quyền quận vẫn đang chần chừ bởi cho rằng đây là vụ việc phức tạp, cần có ý kiến của các ngành tham gia.

“Vừa rồi cuộc họp vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng mà các cơ quan chức năng thống nhất rà soát lại tất cả các văn bản, giấy tờ có liên quan. Vì đây là vụ việc thuộc thẩm quyền của quận nên sau khi rà soát, đối chiếu các văn bản xong sẽ căn cứ vào đó để xử lý đúng theo quy định” – ông Dương Thành Thị, chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết dù không nói xử lý như thế nào.

Hữu Khá (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Rượu Bình Tây ‘bỏ qua’ quyết định của chính quyền

Công ty cổ phần Rượu Bình Tây. Ảnh: Báo Công thương. Theo Quyết định 64/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng năm 2003”, Công ty CP Rượu Bình Tây là một trong những.

23 tổ chức tín dụng phải kiểm toán độc lập về nợ xấu

Thông tin trên được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết trong văn bản trả lời chất vấn đại biểu Nguyễn Thanh Hải (Hòa Bình) về công tác thanh tra, giám sát trong hệ thống tổ chức tín dụng. Theo kế hoạch năm 2014, Ngân hàng.

Dự án Melosa Garden Khang Điền cơ hội an cư tốt

Melosa Khang Điền – Sau thành công với giai đoạn 1 với 442 căn đang được bàn giao cho khách hàng, Chủ đầu tư Khang Điền tiếp tục ra mắt giai đoạn tiếp theo của đứa con tinh thần Melosa Garden Thị trường đáng có nhiều sản phẩm khu đô.

Giá xăng giảm 950 đồng từ 11h

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết vừa điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 11h hôm nay (7/11). Theo đó, các mặt hàng xăng giảm 950 đồng, dầu hỏa, mazút và diezen giảm 520 – 900 đồng một lít, kg. Lãnh đạo Petrolimex.