Bất động sản trung tâm Châu Âu hút nhà đầu tư

Lĩnh vực bán lẻ thu hút được lượng đông đảo nhà đầu tư với tổng giá trị giao dịch đạt 762 triệu euro vào quý 1/2015 (tăng 66% so với cùng kì năm ngoái), bất động sản công nghiệp đứng thứ 2 với tổng lượng đầu tư 382 triệu euro (tăng 200% so với cùng kì năm ngoái). Cộng hòa Séc thu hút được lượng đầu tư cao nhất trong quý 1 với 800 triệu euro (tăng 228% so với cùng kì năm ngoái), trong đó, lượng đầu tư tập trung vào 2 lĩnh vực là bán lẻ và công nghiệp. Nhận xét về hoạt động đầu tư trong quý 1/2015, ông James Chapman – Trưởng bộ phận thị trường vốn của Cushman & Wakefield cho biết nhà đầu tư sẽ tiếp tục rót vốn vào các thị trường Trung tâm Châu Âu, trong đó dẫn đầu là Ba Lan. Ông James Chapman …

ĐHĐCĐ NamABank: Sẽ niêm yết vào quý 3/2015

[Bài cập nhật]

ĐHĐCĐ thường niên năm 2015 của Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) tổ chức vào sáng ngày 17/04 đã thông qua kế hoạch năm 2015 với lợi nhuận trước thuế 360 tỷ đồng, tiếp tục tăng vốn lên 4,000 tỷ và sẽ niêm yết trên sà…


Con số này bằng so với cùng kì năm 2014. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đang khá lạc quan cho rằng khối lượng đầu tư vào khu vực này sẽ tăng nhanh và vượt qua mức của năm 2014.
Nhận xét về hoạt động đầu tư trong quý 1/2015, ông James Chapman – Trưởng bộ phận thị trường vốn của Cushman & Wakefield cho biết nhà đầu tư sẽ tiếp tục rót vốn vào các thị trường trung tâm Châu Âu , trong đó dẫn đầu là Ba Lan. bất động sản tại các đô thị loại 2 của Ba Lan, Cộng hòa Séc và Slovakia sẽ khá thu hút trong thời gian tới. Nhiều lĩnh vực sẽ chứng kiến sự tăng trưởng, tuy nhiên, rõ nhất sẽ là bán lẻ”
bất động sản thương mại Châu Âu hút nhà đầu tư
Với 12 giao dịch trong quý 1, Ba Lan là thị trường có hoạt động giao dịch sôi động nhất, tuy nhiên khối lượng giao dịch trung bình lại đạt 430 triệu euro (giảm 52% so với cùng kì năm ngoái). Trong đó, giao dịch lớn nhất là việc Griffin Real Estate mua lại Green Horizon với 65 triệu euro.
Cộng hòa Séc thu hút được lượng đầu tư cao nhất trong quý 1 với 800 triệu euro (tăng 228% so với cùng kì năm ngoái), trong đó, lượng đầu tư tập trung vào 2 lĩnh vực là bán lẻ và công nghiệp. Tiếp đến là lượng đầu tư của Hungary đạt 44 triệu euro và Romania là 29 triệu euro.
Lĩnh vực bán lẻ thu hút được lượng đông đảo nhà đầu tư với tổng giá trị giao dịch đạt 762 triệu euro vào quý 1/2015 (tăng 66% so với cùng kì năm ngoái), bất động sản công nghiệp đứng thứ 2 với tổng lượng đầu tư 382 triệu euro (tăng 200% so với cùng kì năm ngoái). Trong khi đó, phân khúc văn phòng chỉ đạt 147 triệu euro (giảm 80% so với cùng kì năm 2014).
Ông James Chapman dự đoán rằng khối lượng đầu tư vào vào các thị trường trung tâm Châu Âu năm 2015 sẽ đạt 7,5 tỷ euro, riêng bất động sản thương mại được kỳ vọng sẽ đạt 10 tỷ euro trong 5 năm tới. Trong đó, đầu tư vào Ba Lan chiếm khoảng một nửa trong số này, Cộng hòa Séc (25%), tiếp đó là các nước như Hungary, Romania và Slovakia.
Hiện tại nhà đầu tư từ các nước như Anh, Pháp và Đức cũng đang có xu hướng dịch chuyển về các thị trường trung tâm Châu Âu. Xu hướng này xuất phát từ nguyên nhân như một số thành phố lớn có giá bất động sản khá cao trong khi lại thiếu hụt những diện tích chất lượng. Trong khi đó, tại trung tâm Châu Âu, GDP đã tăng và người dân đang ngày càng chi tiêu nhiều hơn, tại đây nhà đầu tư còn có cơ hội sở hữu bất động sản chất lượng và có giá khá phải chăng. Khu vực trung tâm công nghệ hiện cũng đang khá thu hút nhà đầu tư.
Các nước thuộc khu vực trung tâm Châu Âu đang nhận được dòng tiền đầu tư lớn nhất trong vòng 7 năm qua và hấp dẫn không kém các thị trường vốn thu hút nhà đầu tư thuộc khu vực Bắc Mỹ. Xu hướng này được dự báo sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2015 và 2016.
D.H
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Vàng SJC giảm xuống đáy một tháng

Chiều bán vàng miếng SJC tại Tập đoàn Doji sáng nay giảm 140.000 đồng so với chiều qua, xuống 35,23 triệu đồng. Đây là mức bán thấp nhất của doanh nghiệp này kể từ đầu tháng 1/2015. Niêm yết mua vào từ khách có lúc hạ còn 35,15 triệu đồng.

Mở bán giai đoạn 2 căn hộ The CBD Premium Home

Đây là dự án căn hộ cao cấp kết hợp khu phức hợp thương mại nằm tại trung tâm hành chính quận 2, TP HCM. Mặt tiền chính của dự án là đường Đồng Văn Cống với chiều dài 3km, lộ giới 60m, tập trung 8 cơ quan hành chánh của quận..