Bất động sản 24h: Rao giá thấp không tưởng, có “vợt” được khách hàng?

Hình minh họa

Đại hạ giá, khách hàng vẫn ngó lơ dự án Petro Landmark

Nằm cùng vị trí với những dự án cao cấp như Lexington, Imperia, Estella… thế nhưng dự án Petro Landmark ban đầu do Công ty cổ phần địa ốc Dầu khí (PVL) làm chủ đầu tư lại chẳng được sự quan tâm của thị trường vì những tai tiếng mà dự án này đã để lại trước đó. Mặc dù, giá của dự án án này đã hạ xuống mức thấp không tưởng (khoảng 13 triệu đồng/m2) nhưng tình hình mua bán tại dự án này vẫn đìu hiu cũng chẳng mấy khả thi.

Chỉ cần gõ từ khóa “bán căn hộ Petro Landmark”, ngay lập tức Google sẽ cho ra hàng ngàn kết quả tìm kiếm. Nào là dự án Petro Landmark giá cực tốt, dự án Petro Landmark giá gốc từ chủ đầu tư, bán cắt lỗ dự án… lần theo những lời chào mời hấp dẫn trên mới biết được giá của căn hộ tại đây vào khoảng trên dưới 13 triệu đồng/m2. Nếu so sánh với các dự án nằm ngay bên cạnh như dự án Estella, Imperia… đều có giá trên 30 triệu đồng/m2 mới thấy được mức giá hiện tại của dự án Petro Landmark là thấp không tưởng…xem thêm

UBND Hà Nội quyết giữ nguyên quy hoạch, chỉ giới “đường cong dát vàng”

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ký văn bản số 9802/UBND-XDGT về quy hoạch và đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng, tại phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Theo đó, UBND Hà Nội khẳng định, việc thực hiện dự án trên là phù hợp với quy hoạch, chỉ giới đường đỏ đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt và giữ nguyên quy hoạch, chỉ giới đường đỏ trong quá trình đầu tư xây dựng, không thực hiện điều chỉnh.

UBND Thành phố yêu cầu UBND quận Long Biên chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc tiếp tục tổ chức thông tin, làm rõ về quy hoạch và việc triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường đến các tổ chức, hộ gia đình có liên quan. Đồng thời, cung cấp đầy đủ và kịp thời đến cơ quan thông tin, báo chí…xem thêm

TP.HCM: Chỉ 10 dự án nhà ở được chuyển đổi diện tích

Tại TP.HCM, hiện chỉ có 10 dự án được duyệt điều chỉnh diện tích căn hộ lớn sang diện tích nhỏ.

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 18 gia hạn đến hết 31/12/2015 là khoảng thời gian các chủ đầu tư được xin điều chỉnh các dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội và điều chỉnh từ căn hộ diện tích lớn sang diện tích nhỏ. Trong khi nguồn cung căn hộ diện tích nhỏ rất khan hiếm thì hàng loạt dự án đang xin điều chỉnh mà chưa được xem xét.

10 dự án được điều chỉnh đã tăng từ trên 3.000 căn hộ lớn thành trên 7.000 căn hộ có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ nhỏ tại TP.HCM khá khan hiếm trong khi nhu cầu của thị trường rất lớn. Theo các chuyên gia, Thành phố cần tháo gỡ, tạo điều kiện để giúp cải thiện tính thanh khoản của thị trường. Đồng thời hạn chế việc các doanh nghiệp tự ý chuyển đổi theo kiểu để mọi việc rơi vào tình trạng sự đã rồi…xem thêm

Thuế chuyển nhượng nhà đất: Một cách tính 2% trên giá trị giao dịch

Chính sách thuế chuyển nhượng bất động sản từ 4 năm qua tỏ ra “hụt hơi” bởi chính các quy định từ cơ quan ban hành. Nay hoạt động cá nhân chuyển nhượng bất động sản được đồng quy về một phương pháp: 2% trên giá trị giao dịch.

Từ 15/11/2014, Thông tư 151/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính cho phép người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trước 1/7/1994 không phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu nộp hồ sơ đề nghị cấp GCNQSD đất từ 1/1/2009.

Nếu người sử dụng bất động sản do nhận chuyển nhượng từ 1/7/1994 đến trước 1/1/2009 nộp hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ từ 1/1/2009 được cơ quan chức năng chấp thuận thì chỉ nộp 1 lần thuế thu nhập cá nhân.

Tới cuối tháng 11 vừa qua, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của các luật thuế (đã được Quốc hội thông qua) đã đưa ra “phán quyết” cuối cùng về thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, từ 1/1/2015, cá nhân chuyển nhượng bất động sản bị đánh thuế thu nhập cá nhân chỉ áp dụng một mức thuế 2% trên giá chuyển nhượng.

Việc đồng quy về mức 2% giá chuyển nhượng vô hình trung cho thấy phương án áp 25% cho phần chênh lệch giá bán – giá gốc đã bị “xóa sổ”…xem thêm

Dự án xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành: Nhiều ý kiến băn khoăn

Ngày 16-12 một số chuyên gia hàng không và cán bộ hưu trí, trí thức ở TP. HCM đã có buổi tọa đàm xung quanh dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Buổi tọa đàm này nhằm báo cáo lại buổi làm việc của các cử tri, trí thức… với Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM ngày 12-12. Nhiều ý kiến ở tọa đàm cho rằng xây dựng sân bay Long Thành gặp nhiều bất lợi và chỉ cần khai thác tốt 6 sân bay quốc tế phía Nam hiện nay là Tân Sơn Nhất, Biên Hòa, Cần Thơ, Phú Quốc, Cam Ranh, Liên Khương, không cần xây thêm sân bay mới. Các ý kiến cho rằng nên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, nếu mở rộng chỉ tốn khoảng 2 tỷ USD.

Ông Lê Trọng Sành ( Trung tá, nguyên Trưởng phòng Quản lý bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) cho rằng: “Nếu muốn phát triển đất nước thì cần khai thác vùng bay ở Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên để giao thương thúc đẩy sản xuất và lưu thông hàng hóa, đặc biệt là nông sản của hai vùng kinh tế trọng điểm này, không nên làm sân bay Long Thành vì không kích thích phát triển kinh tế mà còn gây nhiều bất lợi”…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park