Bất động sản 24h: Nhà đầu tư “bỏ” thành phố, đầu tư tỉnh lẻ

Không lâu sau khi công bố đầu tư vào dự án FLC Samson Beach & Golf Resort ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư 5. 500 tỷ đồng, FLC tiếp tục khởi công khu nhà ở hỗn hợp FLC Complex Thanh Hoá nằm tại Lô C4-C5 thuộc Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hoá có tổng vốn đầu tư 1. 200 tỷ đồng với quy mô khoảng 400 căn hộ…xem thêm.  “Quy định UBND TP quyết định giá bán nhà tái định cư (TĐC) sẽ có lợi hơn cho người được TĐC” – Sở TN&MT TP. HCM nhận xét trong tờ trình UBND TP về Quyết định bồi thường, hỗ trợ TĐC khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP. Căn cứ Luật Đất đai 2013 và Nghị định 47/2014, có 14 nhóm vấn đề luật giao cho UBND cấp tỉnh quyết định để phù hợp thực tế tại địa phương, …

Hình minh họa
Doanh nghiệp bất động sản đổ xô ra tỉnh
Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015 chứng kiến một làn sóng mới đó là các doanh nghiệp bất động sản đổ xô đầu tư dự án tại các tỉnh thay vì phát triển dự án tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Không chỉ gây chú ý bởi khả năng bức phá ngoạn mục trong một thời gian ngắn, thời gian gần đây FLC là một trong những cái tên nổi đình nổi đám với những dự án quy mô không chỉ ở Hà Nội mà còn rải đều ở các tỉnh khác như: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa.
Không lâu sau khi công bố đầu tư vào dự án FLC Samson Beach & Golf Resort ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, FLC tiếp tục khởi công khu nhà ở hỗn hợp FLC Complex Thanh Hoá nằm tại Lô C4-C5 thuộc Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hoá có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng với quy mô khoảng 400 căn hộ…xem thêm
Lấn chiếm cũng được mua nhà tái định cư
 Sở TN&MT TP.HCM đề xuất trường hợp sử dụng đất trước 1-7-2004 có nguồn gốc do lấn chiếm cũng được mua nhà ở hoặc nền đất tái định cư.
 “Quy định UBND TP quyết định giá bán nhà tái định cư (TĐC) sẽ có lợi hơn cho người được TĐC” – Sở TN&MT TP.HCM nhận xét trong tờ trình UBND TP về Quyết định bồi thường, hỗ trợ TĐC khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.
Căn cứ Luật Đất đai 2013 và Nghị định 47/2014, có 14 nhóm vấn đề luật giao cho UBND cấp tỉnh quyết định để phù hợp thực tế tại địa phương, trong đó có quy định về giá thu tiền sử dụng đất khi giao nền TĐC và giá bán căn hộ TĐC. Từ đó dự thảo đề xuất “Giá thu tiền sử dụng đất khi giao nền TĐC và giá bán căn hộ TĐC phải được xác định cùng thời điểm và thống nhất với nguyên tắc, phương pháp xác định giá đất ở để bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất”…xem thêm
Tăng vốn pháp định: Ưu đãi “nhà giàu”, làm khó “nhà nghèo”?
Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh BĐS được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến đã nảy sinh những tranh luận gay gắt liên quan đến vấn đề vốn pháp định.
Từ 1/7 tới, Luật Kinh doanh BĐS 2014 sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, DN kinh doanh BĐS phải có “vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng”. Thế nhưng, tại Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật, cơ quan soạn thảo đề xuất mức vốn pháp định lên đến 50 tỷ đồng cho một số loại hình DN đầu tư kinh doanh BĐS. Theo luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật Basico, đây là quy định trái luật…xem thêm
Lấn sông Đồng Nai: Tỉnh nói phù hợp, VRN đề nghị rút dự án
Ngày 24/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng về vụ “lấn sông Đồng Nai” đang được báo chí phản ánh và dư luận quan tâm theo dõi. Trong khi đó, tổ chức Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) đề nghị tỉnh này rút lại dự án.

Bất động sản Myanmar thu hút doanh nghiệp Việt

Xác định thị trường Myanmar đang ngày càng trở nên quan trọng, đầu tháng 3 này, đích thân Chủ tịch Hòa Bình – Lê Viết Hải đã dẫn đoàn lãnh đạo cấp cao của công ty sang tham dự lễ cất nóc dự án chung cư GEMS ở thủ đô Yangon sau 19 tháng thi công


 Thông cáo báo chí do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thành Trí ký ban hành chiều  24/3 khẳng định, toàn bộ khu vực ven sông (từ trụ sở GD&ĐT đến đình Phước Lư thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa) nằm trong diện quy hoạch giải tỏa để thực hiện dự án cảnh quan ven sông Đồng Nai theo quy hoạch được duyệt năm 1997.
Tuy nhiên, quá trình triển khai có nhiều vướng mắc về vốn và ảnh hưởng cuộc sống người dân do phải giải tỏa nhiều. Trước tình hình đó, năm 1997, tỉnh Đồng Nai đã mời các nhà khoa học nghiên cứu đánh giá tác động của phương án này. Qua đó, các cơ quan nghiên cứu kết luận việc xây dựng kè cách 50m, 75m, 100m tại vị trí đoạn sông mở rộng trên 800m ăn sâu vào bờ không làm thay đổi đáng kể về chế độ thủy lực của dòng chảy và tác động đến các bờ lân cận…xem thêm
Đà Nẵng: Dân đồng loạt rao bán nhà gấp ngay “cầu nghìn tỷ”
 Chiều 24.3, nhiều hộ dân sống ở ngay cạnh cầu vượt Ngã ba Huế (Thanh Khê, Đà Nẵng) đã căng hàng loạt băng-rôn “Cần bán nhà gấp” khi UBND TP.Đà Nẵng bắt đầu mở cửa cho người dân tham quan cây cầu này trước khi khánh thành.
Theo những hộ dân này, lý do họ căng băng-rôn “Cần bán nhà gấp” vì trước đây nhà của họ nằm trong diện giải tỏa, đền bù theo hình thức tái định cư tại chỗ, có thu tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, họ cho rằng thành phố đền bù không thoả đáng. Ngoài ra, công trình này ngoài việc đã giảm mặt cắt đường, làm giảm giá trị nhà đất, còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ…xem thêm
Thịnh Châu (TH)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Nới điều kiện vay gói 30.000 tỷ

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 32, trong đó mở rộng đối tượng được vay vốn thuê, thuê mua nhà ở xã hội và nới thời gian áp dụng mức lãi suất ưu đãi. Trước đó, hồi tháng 8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết nêu.

Air France ra mắt website quảng bá hạng phổ thông cao cấp

Nhân dịp ra mắt website này, Air France ưu đãi đặc biệt dành riêng cho vé phổ thông cao cấp đi Paris và các điểm đến châu Âu trọn gói chỉ từ 26,515 triệu đồng. Khách hàng còn có cơ hội tham gia bốc thăm trúng thưởng giành 2 vé.